Bí mật đằng sau những thành viên của “FWC"

08/05/2018
quyenttk3
843

Đại học FPT luôn được nhiều sinh viên trường khác “ghen tị” vì các hoạt động ngoại khoá sôi nổi của các câu lạc bộ do chính những bạn sinh viên tổ chức. Cụm từ “câu lạc bộ” đã từ lâu gắn bó với hầu hết cuộc sống của các FPTUer tại HOLA “rì sọt”. Nhưng bên cạnh số lượng hầu hết đó, vẫn còn những bạn sinh viên không tham gia vào bất cứ câu lạc bộ nào. Chúng tôi gọi họ là thành viên của “FWC”- FPTU WITHOUT CLUB.

Cuộc sống tại FPT Hoà Lạc của những FWCer  lại ẩn chứa rất nhiều bí mật mà chưa được tiết lộ.

1. Những buổi tối thảnh thơi 

Đối với sinh viên FPT Hoà Lạc thì thời gian dành trên giảng đường chiếm hết cả ngày nên buổi tối sẽ là thời gian mà các câu lạc bộ chọn để sinh hoạt gắn kết tình anh em chị em cô dì. Sẽ chẳng khó để bắt gặp cái cảnh các “chị em” cùng phòng giục nhau ăn cơm cho xong nhanh để đi sinh hoạt câu lạc bộ nếu không sẽ bị nộp phạt tội muộn giờ. Mọi người cứ giục giã nhau thật nhanh giống như đi “chảy hội”. Lúc ấy, không khí trong phòng của các Dom cứ rộn rã tiếng cười nói vui vẻ.

Còn với các FWCer thì đây sẽ là thời gian nghỉ ngơi sau một ngày dài học tập mệt mỏi. Họ sẽ dùng khoảng thời gian này để làm bài tập hay gọi điện cho bạn bè, người thân ở xa. Đơn giản, họ chỉ muốn tận hưởng cái cảm giác được ở một mình một chốn - một điều xa xỉ ở cuộc sống kí túc Hoà Lạc.

 

Mỗi khi kỳ thi tới, những FWCer có thể lại trở nên thảnh thơi hơn so với những cô cậu bạn cùng lớp bởi họ không phải là những kẻ “nước đến chân mới nhảy”. Thời gian mọi người dành ra để đi sinh hoạt tại CLB thì họ lại ở trong phòng ôn luyện, đọc sách. Mỗi ngày, các cô cậu ấy tích lũy cho mình thêm những kiến thức để rồi khi kỳ thi đến việc ôn luyện trở nên dễ dàng và nhẹ tênh.

Ai bảo các FWCer là những kẻ thiếu muối? Không hề! Họ còn có thể là những con người vô cùng năng động, tháo vát. Ở cái chốn Hola đầy nắng và gió này, shipper trở thành một nghề chẳng còn xa lạ nên các cô cậu ấy đã cho mình trở thành những  shipper thật chuyên nghiệp. Nghề shipper đã làm cho các bạn ấy khả năng giao tiếp, năng động, kỹ năng bán hàng, kinh nghiệm kinh doanh mà bất cứ CLB nào cũng không thể có những kiến thức thực tế đến vậy.

2.Những tối sinh hoạt chui của những “kẻ ngoại đạo”

Thảnh thơi là một điều tốt nhưung nếu quá thảnh thơi lại gây ra nhàm chán. Thường sau một thời gian ở lại phòng một mình," những “ kẻ ngoại đạo” sẽ bắt đầu cảm thấy tò mò khi phải chứng kiến cảnh các “roomate” chuẩn bị tất bật để tham gia các buổi sinh hoạt.

 Rồi khi sự tò mò lên đến đỉnh điểm, họ sẽ theo chân các bạn để đến với các buổi sinh hoạt với một chút hơi lo sợ bị phát hiện vì mình là người ngoài. Nhưng với tinh thần “tất cả đều là bạn” của sinh viên FPT thì những “kẻ ngoại đạo” sẽ tham gia buổi sinh hoạt rất vui vẻ mà không phải bắt gặp các ánh mắt dò xét.

 Như lời kể của các “ngoại đạo” thì tần suất tham gia chui sẽ tăng lên theo dòng thời gian và họ thường có mong muốn tham gia vào câu lạc bộ vào kì tuyển thành viên năm sau.

Đa phần, các cô cậu bạn ấy không phải không muốn tham gia sinh hoạt tại các CLB đâu mà chỉ là họ chưa tìm được ngôi nhà chung dành cho mình thôi. Thế nên, các FWCer ơi, cứ mạnh dạn lên nhé!

3. Sự sợ hãi các chương trình ngoại khoá của các FWCer

Một năm đại học FPT tổ chức biết bao các chương trình ngoại khoá trải dài trong suốt các kì học. Đây cũng được coi là một dịp để các câu lạc bộ tụ họp các thành viên cũng như “show off” độ lớn mạnh và tình gắn kết giữa các thành viên với nhau. Tuy nhiên, khi ấy, các FWCer đều đi tìm chỗ yên tĩnh riêng.

Một nữ FWCer giấu tên chia sẻ: “ Mình không tham gia vào các hoạt động ấy vì thấy  lạc lõng giữa không khí nhộn nhịp khi tất cả bạn bè đều vui chơi ở câu lạc bộ vui vẻ hò hét các câu khẩu hiệu quen thuộc còn chúng mình thì chẳng hiểu “cái-mô-tê” gì cả”.  Giải pháp mà các FWCer tìm đến sẽ là chui trong phòng làm điều họ thích và ngắm nhìn mọi người từ dom của mình.

 

Thế nhưng, sau những hoạt động quẩy hết mình, nhiều FWCer lại tìm được sự đồng điệu. Một nam sinh tại CLB Kinh doanh bộc bạch: “Trước mình là một FWCer chính hiệu nhưng sau khi bị thằng bạn cùng phòng rủ rê tham gia CLB nên mình đã thử sức xem sao. Sau đó, ở CLB Kinh doanh đã khiến mình tìm được chính con người mình. Từ một người sợ các chương trình ngoại khóa. Mình đã trở thành “trùm sò” của kha khá phi vụ hay ho ở CLB rồi này”.

Ai cũng đều có những sở thích riêng, lựa chọn riêng cho mình. Mỗi người đều có một “chất” riêng mà không phải ai cũng thể hòa lẫn.

Khánh Chi

843
Tags: