Chọn FTIC, lạc lối vào xứ sở yêu thương

09/05/2018
quyenttk3
5451

Nhắc tới tên các CLB đang “làm mưa làm gió” tại FPT Edu thì không thể không kể đến cái tên FTIC. Câu lạc bộ Nhạc cụ truyền thống FTIC (FPT Traditional Instrument Club) đã nức danh xứ Holaland bởi chính sự ồn ào của mình.

Là một trong những CLB được ưu ái nhất xứ Hola, nơi khơi dậy, đánh thức và nuôi dưỡng đam mê với nhạc cụ dân tộc trong sinh viên, FTIC dần chiếm được vị thế của mình chỉ sau 2 năm xuất hiện. FTIC mang trong mình nhiệm vụ chiêu mộ những Cóc nghệ sĩ - những người say mê tranh, nhị, nguyệt, sáo… những môn học gọi là “bắt buộc” nhưng lại luôn nhận được sự thích thú của phần lớn sinh viên FPT.

Hành trình tỏa sáng bằng nỗ lực

Nhạc cụ truyền thống cùng với Vovinam được xem là 2 môn học mang màu sắc FPT Education. Được thành lập từ 8/8/2015, FTIC đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh của mình với sau 3 lần tuyển quân mà đã chiêu mộ được tới 87 thành viên, trở thành một lớp học đa dạng các nhạc cụ cho những người thực sự say mê âm nhạc truyền thống. Đây cũng là một CLB ấn tượng với danh hiệu “Câu lạc bộ xuất sắc” kì Fall 2015 khi vượt qua thử thách thành lập bằng triển lãm “Âm nhạc truyền thống”.

Tiếp nối những thành tích ấn tượng ấy, FTIC dần khẳng định thương hiệu của mình qua sự có mặt thường xuyên trong những sự kiện lớn của FPT Edu và tập đoàn FPT: Chào Xuân 2015, các lễ tốt nghiệp của FPT Education, lễ hội giao thoa văn hóa Nhật Bản, giao lưu đoàn học sinh Trung Quốc, sinh nhật Tập đoàn FPT lần thứ 29, Big open day 2018…

FTIC cũng nỗ lực tổ chức những sự kiện lớn nhằm mang âm nhạc truyền thống tới gần hơn với tinh thần FPT và đã xuất sắc giành được danh hiệu “CLB xuất sắc” lần thứ 2 học kì Summer 2017 với chuỗi sự kiện Giai điệu truyền thống 1, Giai điệu truyền thống 3, Âm hưởng truyền thống…  Đặc biệt, học kì Spring 2018 FTIC hoàn thành xuất sắc siêu phẩm âm nhạc chào xuân “Liên khúc Đoản xuân ca - Ngày xuân long phụng sum vầy - Mùa xuân ơi”. Chỉ google một cái, bạn có thể nghe được “siêu phẩm” này ngay và luôn nhé.

“Giai điệu truyền thống” – nâng bước đam mê

FTIC ở tuổi thứ 2 đã xây dựng nên thương hiệu trở thành một trong những câu lạc bộ có số lượng các bạn sinh viên đầu quân nhiều nhất vùng đất Hola. Vậy điều gì làm cho FTIC mang trong mình sức hấp dẫn kì lạ đến vậy?

Đồng hành cùng FTIC chính là những thầy cô bộ môn luôn tân tâm chỉ dạy nhằm nâng cao “chất nhạc” cho từng thành viên, cho mỗi người nắm bắt cơ hội được biểu diễn những sự kiện lớn của nhà trường và cả những buổi giao lưu ngoài nhà trường. FTIC là nơi quy tụ những “Cóc vàng” nhạc cụ truyền thống những người sẽ không chỉ dạy kĩ năng mà còn truyền nhiệt huyết những giá trị truyền thống. FTIC ngồi lại bên nhau cùng với cây đàn, cây sáo cũng là lúc ngọt lửa đam mê giữa thế hệ trẻ FPT quay về với những giá trị truyền thống, quay về với những giai điệu thấm đượm hồn Việt, quay về nơi âm nhạc cất lên từ chính trái tim giàu nghĩa tình.

 

Sở dĩ FTIC luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình bởi họ luôn đi theo tiếng gọi của đam mê, với khát vọng ngày một nâng cao hơn chuyên môn và truyền tình yêu tới thế hệ sau tiếp. FTIC bên nhau trong những buổi tập hàng tuần với tình thần học hỏi tự giác cho một đội ngũ FTIC ngày càng vững mạnh. Cuộc thi nội bộ “Xuân yêu thương” luôn là cơ hội để mọi người luyện tập và cùng nhau tranh tài. Đó cũng là lí do chị Hà Thành (trưởng phòng IC_PDP) khẳng định: “Thầy cô và tất cả các bạn sinh viên là những Fan trường kì của các em”

Có thể nói với tâm niệm gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống, FPT lựa chọn nhạc cụ truyền thống trở thành một môn học bắt buộc lại vô tình trở thành đam mê của sinh viên FPT và FTIC cũng như trở thành đại gia đình nuôi dưỡng những điều đáng quý ấy.

Chuyện Cóc buôn xuyên lục địa, board game xuyên màn đêm

Kể chuyện FTIC cùng với những sứ mệnh đại diện cho màu sắc FPT những ít ai biết tới FTIC ấn chứa những bí mật cute lạc lối. Có lẽ chỉ FTIC-er mới biết CLB này ồn ào thế nào. FTIC có những nơi sinh hoạt gọi là “thiên đường” như hồ sen, máy tập thể dục, phòng Karaoke, quán nướng đường phố... bất kể là nơi nào có người FTIC đều trở thành nơi của những câu chuyện bất tận. Những buổi họp mất điện cùng ra hồ sen, máy tập thể dục nghe kể những truyền thuyết xứ Hola đầy bí ẩn. FTIC đặc biệt hơn với những bữa ăn từ những cuộc cá cược vô cùng đáng yêu của những “nhà tài trợ kim cương”.

FTIC là những cuộc chơi board game hàng tuần, là những bát mỳ gói san sẻ cùng nhau, là những buổi khích lệ tinh thần trước kì thi qua những Live show quên đi stress, là những chuyến teambuilding tìm tới những vùng đất mới lại cùng quây quần bên nhau sau một kì cùng nhau chung sống dưới một đại gia đình mang tên FTIC.  

Người FTIC đáng quý không chỉ ở đam mê, họ đáng yêu bởi dòng máu chung mỗi người đang mang cho một phần của FTIC. FTIC luôn giữ gìn tình cảm gắn bó khăng khít trong mỗi thế hệ và giữa những thế hệ với nhau. Có thể thấy đại gia đình ấy đang ngày càng trưởng thành bằng tình yêu trong họ, bằng những nỗ lực gắn kết và sẻ chia để luôn là xử sở yêu thương, trở thành điểm tựa cho những tâm sự những tháng năm sinh viên còn lạ lẫm.

Chọn FTIC cùng với chuyến đi lạc vào xứ sở yêu thương có phải chăng là một hành trình tuyệt vời cho sinh viên FPT Edu. Trên còn đường thực hiện sự mệnh của mình, FTIC thực sự không chỉ xuất sắc qua những nỗ lực theo đuổi đam mê mà còn trở thành cuốn nhật kí “Tháng năm rực rỡ” cho những ai đã đem lòng yêu xứ sở yêu thương giữa Holaland trong cơn mưa của tuổi trẻ.        

                                                                                                        

  Hakken

 

 

5451
Tags: clb nhac cu dan toc fptu