FPT Edu – Lựa chọn thay đổi cuộc đời tôi

12/05/2018
quyenttk3
746

“Bước ngoặt thay đổi đời bạn là gì?” Nhận được câu hỏi như thế, bất cứ ai cũng có thể đưa ra vô số những câu trả lời khác nhau. Đó có thể là một cuốn sách, một người nổi tiếng hoặc người thân quen truyền cảm hứng, một cuộc gặp gỡ trời định…

Những người trẻ sau đây có thể có tuổi tác, quê quán, hoàn cảnh xuất thân, tính cách… khác nhau, nhưng họ có một điểm chung: giữa bao ngã rẽ cuộc đời, họ đã chọn FPT Edu là điểm dừng chân, là lối khởi đầu, để rồi giờ đây có thể không hối tiếc mà nói rằng: “Lựa chọn đổi đời của tôi là FPT Edu!”

Mỹ Duyên (Trừng Duyên) – Sinh viên K11 Đại học FPT

“Khi còn là sinh viên năm nhất và được hỏi câu hỏi tại sao chọn FPT, thì có đập chết mình cũng không trả lời là: “Vì FPT có điều hòa.” Vì chẳng mấy ai tin đó là lí do mình đâm đầu vào đây và bỏ đi tương lai tốt đẹp ở một số trường mà mình đủ điểm vào như Bách Khoa hay Ngoại Thương. Nhưng nó là sự thật. Hồi đấy mình tin chắc rằng những trường có cơ sở vật chất tốt, thì sẽ có đầu tư tốt hơn cho sinh viên. Và thú thật là mình không chịu được nóng và mùa hè ở Hà Nội thì thật đáng sợ.

Sau vài năm học, mình nghĩ niềm tin của mình là đúng bởi, FPT Edu không chỉ có điều hòa chạy tốt, mà đây còn là môi trường tạo cho mình nhiều điều kiện để phát triển rất nhiều mặt. Mình được trải nghiệm rất nhiều điều hay ho, từ viết báo ở Cóc Đọc và Những người bạn, nhận vị trí Content Marketing ở AIESEC, hoặc trở thành leader của một CLB trong trường,… Qua rất nhiều và đa dạng những trải nghiệm như thế, mình dần nhận ra bản thân là ai trong câu hỏi mà nhiều bạn ở độ tuổi 20 đang bế tắc, từ đó mà tự tin hơn về con đường trong tương lai mà mình sắp đối mặt.

À, ngoài ra thì sau khi vào FPT Edu mình biết xài son, giảm được 10kg, biết thích một anh trong trường và bị đá nhưng không sao, mình nghĩ mình có xinh hơn và tự tin hơn lúc mới vào trường...”

Tuyết Nhi – sinh viên K13 Đại học FPT

“Well... Khi làm hồ sơ thi đại học năm vừa rồi, mình đã gạch 9 nguyện vọng chỉ để giữ lại một mình FPT vì cái mình muốn là được tiếp cận ngay với chuyên ngành mình chọn, chứ không phải dành cả năm nhất để học những thứ chung chung mà ở đâu cũng có. Hơn nữa, môi trường ở FPT rất cởi mở. Từ một đứa mặc cảm ngoại hình và có phần nhút nhát, điều mà đại học FPT đã thay đổi ở mình là khiến mình có thể thoải mái được vui vẻ, được làm chính mình, được “điên” theo các mình muốn chứ không phải gò ép mình trong một khuôn khổ nào cả.”

Đức Huy (Giản Vân) – sinh viên K12 Đại học FPT.

“Trước đây mình cũng có tìm hiểu về FPT Edu nhưng vẫn quyết định học ở Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Sau nửa năm học ở trong này thì thấy môi trường không hợp với mình nên mình lại một lần nữa tìm hiểu về FPT Edu để theo học.

Theo tìm hiểu ban đầu là đây là môi trường “na ná tư bản”, năng động, thoải mái, công bằng. Nhất là cái công bằng đó. Vào dễ ra khó, học thật thi thật, không có chạy điểm thầy cô hay những thứ tương tự như thế nên mình rất thích.

Gia đình mình chỉ là gia đình cơ bản nên vấn đề tài chính để theo học cũng khá căng thẳng. Mình phải lấy “tiền” làm động lực học, quyết tâm không học lại môn nào. Ngọn lửa đam mê trong mình lúc bấy giờ quá lớn rồi, giữ không được nữa, mình quyết định làm liều. Lần đầu trong đời, mình viết tâm thư cho bố mẹ để xin đổi trường. Lúc đó bố mẹ mình sốc lắm, nhưng rồi nghe thuyết phục hoài thì cũng xuôi. Và thế là mình đến đây, và giờ mình ở đây – và thế là mọi thứ thay đổi.

Đến bây giờ mình vẫn không hề hối hận về quyết định năm đó. Trường Đại học FPT mang lại cho mình nhiều thứ mới mẻ như kĩ năng làm sự kiện, hoạt động nhóm. Ở đây mình đã được gặp gỡ và học hỏi từ những người tài giỏi về nhiều lĩnh vực. Chính họ đã có tác động rất lớn đến tư tưởng của mình bây giờ.

Nhưng cái mình thích nhất là FPT Hòa Lạc nằm ở ngoại thành Thủ đô. Thú thật mình không thích Hà Nội lắm: đông đúc, chật hẹp, ồn ào, xô bồ. Cảm giác học ở FPT Hòa Lạc bình yên như ở quê nhà vậy đó.

Trường nào cũng có vấn đề thôi. FPT cũng thế. Nhưng trong mắt mình thì điểm trừ lấn không thấm vào đâu so với hằng hà sa số điểm cộng nên chẳng sao cả.”

Minh Tuấn – Học sinh THPT FPT - FSchool

“Về cơ bản thì, mình là một học sinh chuyển ngang vào FPT. Mình ban đầu học tập tại THPT Trần Phú Hoàn Kiếm Hà Nội, được hết kì I lớp 10 thì mình chuyển sang FSchool học tập.

Chuyển sang FPT Edu là lựa chọn và quyết định của mình, sau khi cố gắng thuyết phục gia đình. FPT School là sự lựa chọn sáng suốt nhất mà mình từng đưa ra. Ở FSchool, mình cảm thấy được thoải mái hơn, có nhiều điều kiện để phát triển toàn diện, là nơi mình cảm thấy luôn vui vẻ và hạnh phúc dù có thế nào. Không chỉ ở việc FSchool được học tập theo phương pháp học mới lạ, hiệu quả so với truyền thống, nơi này còn mang đến cho mình những cơ hội làm việc nhóm, rèn luyện khả năng soft skill của mỗi cá nhân, và là nơi mà mình thấy có thể áp dụng trực tiếp vào thực tế rất nhiều những điều đã học.

Từ một nơi mình thấy chán chường, mọi ngày qua ngày đều chẳng đi đến đâu, để rồi đến một nơi xa lạ nhưng họ đón mình với nụ cười và sự thân thiện đến bất ngờ, để rồi, cuộc sống, tư tưởng, nhận thức của mình sang một trang mới – mình đã thay đổi rất nhiều sau 2 năm ở đây. Đối với cá nhân mình mà nói, FPT Edu là nhà!”

Lê Thị Kiều (Chan) – Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

“FPT Edu với mình chính là đích đến nhất định phải không ngừng nỗ lực ngay từ những ngày tháng còn học THPT. Ngay từ thời cấp 3, FPT Polytechnic đã là điểm đến mà mình lựa chọn. Có lẽ cũng phải nhắc đến chữ “duyên” khi nói về lý do mình quyết định chọn Poly là nơi mình sẽ gắn bó.

Là fangirl Kpop, mình luôn bị mê mẩn và choáng ngợp bởi những concert, liveshows, những event hoành tráng của thần tượng. Ánh đèn sân khấu lúc ấy có một sức hút quyến rũ một cách kì lạ. Rồi mình mới tự nhủ rằng sau này nhất định phải thử trải nghiệm cảm giác đứng sau cánh gà, góp phần tạo nên sự hào nhoáng lộng lẫy của những sân khấu rực rỡ đó. Chắc phải ngầu lắm!

Mình điên cuồng tìm hiểu thông tin rồi coi tổ chức sự kiện là ngành nghề mình luôn ao ước, và thật sự là rất may mắn khi tìm hiểu thông tin về ngành học khá mới mẻ tại Việt Nam này qua mạng internet mình lại biết đến FPT Polytechnic. Phải có duyên mới tìm thấy Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội ngay khi trường tuyển sinh khóa sinh viên đầu tiên chuyên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện. Môi trường học tập, chất lượng đầu ra rồi tỉ lệ có việc làm khiến mình đặt trọn niềm tin mà không hề nghĩ đến bất cứ một nguyện vọng nào khác.

Khi học tập tại trường thì cuộc đời mình chính thức bước sang một trang mới. Môi trường học tập hiện đại, trẻ trung khiến mình trở nên tự tin và mạnh dạn hơn trước hơn rất nhiều. Mình là sinh viên FPT mà!”

Còn bạn thì sao? Bạn đã chọn FPT Edu như thế nào? Đó có phải “lựa chọn đổi đời” của bạn không? Hãy cùng chia sẻ cho Cóc Đọc biết nhé!

Watermeowlon

746
Tags: Dai hoc FPT sinh viên FPTU sinh viên fptu dai hoc fpt sinh vien fptu buoc ngoat cuoc doi