Những sắc màu không bao giờ chịu đứng yên

14/05/2018
quyenttk3
210

Nếu như trước kia, tôi vốn dĩ là một cô bé nhút nhát giống như một chú ốc sên bé bỏng thu mình trong ngôi nhà vỏ ốc thì sau khi đến với FPT Edu, tôi đã tìm lại được chính con người mình. Tôi gọi “sự kỳ diệu” ấy là cơn cảm nắng đầu tiên mang tên… Color Team. Nơi ấy đã dần trở thành người bạn đồng hành trong suốt quãng đời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết trong tôi.

Những lần đầu tiên đáng nhớ

Lần đầu tiên, tôi làm việc cùng Color Team là ở Water Day 2017. Buổi sáng ngày hôm đấy, trời mưa suốt nhiều giờ liền và chúng tôi – cả ban tổ chức lẫn người chơi đều phải“đội trời đạp đất” đứng dưới mưa tiếp tục sự kiện. Thế nhưng, chẳng tìm thấy ánh mặt mệt mỏi nào, chẳng tìm thấy một chút tinh thần uể oải nào từ mọi người xung quanh. Lúc ấy tôi – dưới tư cách một cộng tác viên chưa biết việc –chứng kiến mọi người trong Color Team quá tận tụy, nhiệt huyết với nhiệm vụ của mình khi vẫn tiến hành mọi thứ theo đúng lịch trình và không khí thậm chí còn sôi động. Mọi người trong đội đều nói với nhau “chơi hết mình làm hết sức” để tiếp thêm sức mạnh tinh thần đoàn kết “ăn chơi chẳng sợ mưa rơi”. Tôi cứ thế bị cuốn vào “vòng xoáy” công việc mà quên mất rằng đấy là lần đầu tiên. Có lẽ, từ câu chuyện đó, mà kỹ năng mạnh dạn trước đám đông của tôi đã được cải thiện đáng kể, điều mà dù có học vài khóa kỹ năng mềm đi nữa cũng chưa chắc đã tốt bằng “thực hành” thế này.

Description: D:\Cóc Đọc\ColorTeam trai nghiem\20229543_1382986631785736_2748345712700625974_o.jpg

Water Day là trải nghiệm đáng nhớ đầu tiên của tôi với người bạn đáng yêu mang tên Color Team

Những trải nghiệm đáng ghi nhớ

Và rồi thời gian trôi đi nhanh đến chóng mặt”, tôi đã đồng hành cùng Color Team qua nhiều sự kiện mà cái nào cũng có vô vàn điều thú vị để nhớ về. Đó là F-Camp 2017 với những buổi làm đồ game, test game đến gần sáng, là buổi sáng dầm mưa để set up sân khấu, là khi mọi người đã ra về hết nhưng cả Team vẫn ở lại dọn dẹp bãi chiến trường,... Là Hội Trại Sáng Tạo của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Team building United Leader của các thủ lĩnh FPT... Mỗi hành trình đều mới lạ và háo hức với tôi bởi dường như khi đồng hành cùng Color Team, điều gì cũng trở thành lần đầu tiên đầy cảm xúc. Tôi vẫn nhớ trước mỗi chuyến hành trình, chị Oanh – cựu Leader của Team thường nói: “Đi đâu không quan trọng, quan trọng là chúng ta đi cùng nhau”. Và tôi đã luôn được là chính tôi, giữa những màu sắc của Color Team. Lần đầu tiên, tôi đã là một tôi thật khác.

Color Trip – Hành trình mang dấu ấn khó phai

Để nói về chuyến đi đáng nhớ nhất với Color Team thì chắc chắn đó là Color Trip -  một chuyến đi mà chúng tôi cho đi để nhận lại thật nhiều. Trong chuyến đi này, thứ chúng tôi mang đến cho trẻ em vùng đất Yên Bình, Yên Bái không phải là những thứ có giá trị vật chất mà những món quà mang màu sắc đặc biệt riêng. Cả nhóm đã cùng nhau vẽ nên ước mơ, tô màu cho bức tranh tương lai của nhiều em nhỏ bằng việc cùng nhau tô vẽ những bức tranh tường của từng lớp học. Chúng tôi đã chia sẻ bằng cách dạy các em nhiều trò chơi mới, những điệu nhảy mà các em còn lạ lẫm hay chỉ đơn giản là cùng trò chuyện. Các em cười tươi không chút âu lo, tôi bỗng thấy niềm vui sao giản dị và bình yên quá.

Description: D:\Cóc Đọc\ColorTeam trai nghiem\Copy of DSC03381.JPG

Đi đâu không qua trọng, quan trọng là chúng ta đi cùng nhau”

Ngày cuối trước khi chúng tôi nói lời tạm biệt, cảm nhận tình cảm và sự bịn rịn từ những người mới chỉ quen mặt một tuần, tôi nhận ra chính chúng tôi mới là những người được nhận nhiều hơn.

Có một Color Team rất khác phía sau ánh hào quang

Hầu hết những ai đã từng tham gia các sự kiện của Color Team đều nhận xét rằng ngoài sự chuyên nghiệp trong công việc thì các thành viên của team đều rất thân thiện và luôn vui vẻ dù ở bất kỳ đâu. Luôn tràn đầy năng lượng trước mỗi chương trình nhưng phía sau ánh hào quang mà các sự kiện đem lại là sự vất vả, mệt mỏi ít ai biết đến. Nhớ lần tổ chức F-Camp, vừa làm việc ngày đêm cho kịp sự kiện, vừa phải dầm mưa, nhiều thành viên đã ốm cả tháng trời sau đó. Lần tổ chức chuyến Teambuilding cho Leaders cũng vậy, giữa cái rét căm căm của đêm Mộc Châu, cả nhóm vẫn phải di chuyển trong rừng thông để set up địa điểm tổ chức thử thách. Và rất nhiều những lần họp mặt trong không khí căng thẳng để có được kế hoạch tốt nhất cho dự định tiếp theo. Bên ngoài “lầy lội” bao nhiêu thì đằng sau lại là một Color Team nghiêm túc và trách nhiệm bấy nhiêu.

Description: D:\Cóc Đọc\ColorTeam trai nghiem\14195258_909916019113653_5047785161225623297_o.jpg

Đằng sau sự sôi động thường thấy còn có một Color Team rất khác

Color Team đáng tin cậy trong mắt mọi người bởi sự cẩn thận và chu đáo ở mỗi sự kiện, thú vị bởi cách mà chúng tôi chia sẻ mọi điều cùng nhau, bởi những màu sắc mà chúng tôi tạo ra ở từng sự kiện. Color Team một thời đã từng là khát khao nhỏ bé của tôi, một cô bé luôn đứng thật xa quan sát mọi thứ nhưng chưa bao giờ dám thử. Color Team đã đem lại cho tôi những trải nghiệm đáng nhớ để tôi ngày một trưởng thành hơn qua mỗi chuyến đi. Ở những hành trình sắp tới, tôi sẽ lại là một phần trong những sắc màu rực rỡ ấy của Hòa Lạc nhưng không phải để đạt được điều gì đó lớn lao, chúng tôi chỉ đơn giản là chính mình, luôn khác biệt và đầy màu sắc.

Cam Cam

 

Bên lề bài viết:

Nhắc đến đời sống SV của FPT Edu là nhắc đến sự đa dạng của hàng chục CLB, task force, đội nhóm.

Ở FPT Edu, SV được tự thành lập CLB, tự chiêu mộ nhân tài, được trường cấp kinh phí hoạt động, và được tha hồ vẽ vời các chương trình: từ nghiêm túc đến “siêu xoắn quẩy”.

Nhiều SV sau khi ra trường rồi, họp lớp có khi còn lười, nhưng CLB đã gọi là nhất định có mặt. Vì, dĩ nhiên rồi, SV FPT Edu nuôi trồng chuyên môn trên lớp; nhưng phần lớn gặt hái sự trưởng thành của tâm hồn và tận hưởng thanh xuân sôi nổi của quãng đời SV qua ngày tháng kề vai sát cánh cùng chiến hữu của 1 (hoặc nhiều) CLB nào đó.

210
Tags: