Cóc đọc trong tớ là: "Chẳng nghĩ có một ngày, mọi thứ lại bắt đầu từ chính những con chữ ấy…"

25/06/2018
quyenttk3
562

"Cóc đọc trong tớ là" là series những bài viết của các bạn phóng viên CLB Cóc Đọc và Những người bạn viết về những cảm nhận của bản thân về "gia đình đặc biệt" này. Ở đó, các bạn đã cùng nhau trải qua những kỷ niệm vui, hoạt động teambuilding, tình cảm giữa những người bạn đồng hành thật đặc biệt. Dù là bên nhau ít hay nhiều, dài hay ngắn, nhưng CLB Cóc Đọc và Những người bạn đã để lại những ấn tượng thật khó quên trong lòng mỗi thành viên...

Đúng, tôi từng là cô gái chuyên Văn những tháng năm Trung học, 7 năm đằng đẵng gắn bó với văn chương, rồi từ không thích cũng thành thích, rồi cũng thấy…ừ thì nó rất hay!

Thuở ban đầu, ai gọi mình là chuyên Văn đều cũng thấy ái ngại, chẳng thích lắm. Rồi mình cũng nghĩ thôi đừng gắn cho mình cái mác chuyên Văn ấy. Vậy mà, có ngờ rằng chính “cái mác” ấy lại đem đến bao nhiêu cơ hội, bao nhiêu trải nghiệm khi đến với môi trường Đại học mới mẻ. “Cái mác” ấy cũng là bắt đầu mọi thứ ở đây!

Ngày mà còn chân ướt chân ráo bước chân vào Đại học, mọi thứ xa lạ và chẳng biết bắt đầu từ đâu. Mình thích Kinh tế và mình cũng chọn đó là con đường của mình. Nhưng rồi nghĩ “Chẳng nhẽ 7 năm chuyên Văn lại phung phí vậy sao?” Chỉ từ một suy nghĩ đơn giản thế thôi mà đã mở ra những bước đi tiếp cho con đường của mình.

Thế là, chẳng thể để cái Văn phung phí, biết trường có “Cóc Đọc” – trang báo của Đại học FPT, mình viết bài nhân một ngày “cảm xúc thăng hoa” nhớ Xuân Hòa và nhờ một người bạn gửi. Đợt ấy chính là cuộc thi “Ký sự Xuân Hòa”, nhưng khi mình gửi bài đã quá hạn, thế mà lại vẫn được đăng và “lĩnh nhuận bút”, chỉ là không được tính trong cuộc thi kia. Và rồi chính từ đó, mình trở thành một Cộng tác viên viết báo cho Cóc Đọc, đến nay gắn bó đã 2 năm!

Cơ hội vẫn chẳng thể dừng lại nếu mọi sự đều đã có liên quan. Trong quá trình tham gia CLB, chúng mình được training làm Business Plan cùng với những ý tưởng phải tự nghĩ ra. Và rồi, không lâu sau HoLa Bus xuất hiện tại Đại học FPT – một dự án khởi nghiệp về dịch vụ xe đưa đón sinh viên của chính nhóm trong CLB mình. Các anh chị đều động viên và khích lệ, support nhiệt tình để chúng mình “thực hiện hóa” nó. Và rồi, cũng vì từng gắn bó với viết lách, với làm plan mà một lần nữa, đảm nhiệm vị trí Marketing cho dự án này và thiên hướng là Content Marketing!

Chẳng có một chút không liên quan nào trong cái hành trình 2 năm đầu đại học. Mọi thứ đều từ viết lách mà ra, rồi từ những điều nhỏ nhặt lại học được biết bao nhiêu điều khác nữa. Tất cả mọi thứ mình đang làm chính là muốn đi theo và support cho ngành học của mình – Marketing. Ít ra, gói trọn trong 2 năm Đại học ấy, mình đã có con đường để theo đuổi. Bắt đầu từ những con chữ ấy, thật diệu kì!

Cóc Đọc là một bắt đầu, và chưa thể kết thúc đối với tôi. Từ chính đây mà có thể nói tôi có được thêm rất nhiều điều ý nghĩa. Ngoài những cột mốc, những cơ hội kia thì vẫn còn rất nhiều những trải nghiệm trong 2 năm đầu Đại học tại FPT này, chỉ là không thể nào kể hết. Và rồi, trân trọng những gì mình có là một sự đáng quý!

Cơ hội chính là luôn đến và chia đều tới tất cả mọi người. Chỉ là, trong một phút giây nào đó, khi cơ hội là tuyệt vời nhất, bạn có kịp sáng suốt và nắm bắt? Và cũng đừng sợ khi có những lần rẽ sang một con đường sai, hay một vài quyết định mà mất đi cơ hội. Đó là bài học, là trải nghiệm và là thứ bắt buộc mỗi chúng ta phải đi qua để đến với thành công!

Bùi Thị Thu Trang - K12 Quản trị kinh doanh (FPTU Hà Nội)

562
Tags: sinh vien fptu coc doc va nhung nguoi ban