Cóc Đọc trong tớ là: Nơi tình yêu đưa lối

26/06/2018
quyenttk3
721

Đã bao giờ bạn từng nghĩ về một cô gái học Kỹ thuật phần mềm như thế nào chưa? Tôi đoán chắc rằng ai cũng nghĩ đó là một con người rất khô khan, suốt ngày chỉ cặm cụi viết những dòng code với một cái đầu lạnh phải không? Nhưng không, tôi – một cô gái chìm trong Công nghệ thông tin, không mấy nhu mì mà lại thích viết lách. Tưởng chừng như lên Đại học, tôi không thể có cơ hội để trải lòng mình trong những trang viết thì tôi lại được “tình yêu đưa lối” biết đến Cóc Đọc và Những người bạn.

Cóc Đọc đến với tôi thật tình cờ, nó cũng giống như cách tôi bắt được ánh mắt crush vậy.  Đó là khi tôi nghe chị Ngô Ngọc Trâm giới thiệu về một trang báo chính thức của FPT Education và chúng tôi – những sinh viên FU như tôi có thể làm CTV viết bài và kiếm những khoản nhuận bút nho nhỏ như chị nói là “đủ sống trong mảnh đất Hola này”. Mới chỉ vào trường chưa đầy Một  tháng, ngay trong kì Quân sự thôi, tôi đã muốn đầu quân vào nơi đây rồi. Cóc Đọc trong mắt tôi lúc đấy thật đẹp! Đó vừa là nơi kết nối tình bạn giữa những con người chưa từng quen biết, vừa giúp tôi tạo được những mối quan hệ mới khi mới bước chân vào môi trường FPTU và hơn tất cả đó còn là nơi để tôi thể hiện khả năng viết lách và ươm mầm đam mê của mình. Cũng bởi từ khi còn nhỏ, tôi đã thiên về các môn Khoa học Tự nhiên và là một đứa trẻ không giỏi viết văn cho lắm. Thế nên, khi được nhận làm CTV trong báo nhà Cóc, tôi cảm thấy rất tự hào và hứng thú khi được nhận những bài viết. Tôi có thể ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính để gõ phím mà không cảm thấy chán. Chúng tôi đã bén duyên từ đây.

Và Cóc Đọc bây giờ vẫn thế, vẫn đẹp, vẫn đang đi lên và giúp tôi phát triển hàng ngày! Đến với Cóc Đọc, tôi được training các kĩ năng viết báo để một bài viết được trở nên hoàn hảo hơn. Tôi học được cách cẩn thận và phải tỉ mỉ hơn trong từng con chữ. Tôi vẫn còn nhớ lần đầu tiên tôi được giao nhiệm vụ. Trong đầu tôi đang băn khoăn không biết phải làm những gì thì chị Trịnh Thị Kim Quyên đã đưa ra những ý tưởng đơn giản để tôi dễ dàng hơn trong công việc của mình. Việc đầu tiên tôi bắt đầu làm khi chân ướt chân ráo bước vào nghề là lên một list câu hỏi để phỏng vấn. Điều làm tôi ngạc nhiên là khi tôi đi phỏng vấn nhân vật và giới thiệu mình học Kỹ thuật phần mềm thì ai cũng có một câu hỏi tương tự “Tại sao tôi lại viết được văn”. Tôi thường nói đùa lại rằng “Mình viết văn theo cách của dân IT đấy”. Có thể trong suy nghĩ của mọi người, con gái học KTPM chắc hẳn phải giỏi Toán và rất khô khan. Đúng thật, tôi cũng cảm thấy mình thiếu tình cảm trong từng câu chữ khi viết ra. Nhưng từ khi tham gia vào Cóc Đọc và Những người bạn, các anh chị đi trước và các bạn đã chỉ bảo tận tình và có những buổi nói chuyện vui vẻ để hiểu nhau hơn. Và đối với những con người như tôi, đó còn là mảnh đất bồi đắp tâm hồn thơ ca mãnh liệt. Để rồi tôi không bao giờ cảm thấy cô đơn và lạc lõng giữa cuộc đời này. Cuộc sống của tôi sẽ luôn được ngập tràn trong niềm vui. Tôi đã tiến bộ hơn trong cách dùng từ, những câu chữ trau chuốt được tôi sử dụng nhiều hơn.

Thế là chúng tôi đã yêu nhau từ bao giờ không biết. Tôi yêu những tờ báo, yêu cách viết báo dễ thương của các thành viên trong Siêu biệt đội Cóc Đọc và yêu những tình cảm mà những CTV dành cho nhau. Đây cũng chính là khởi đầu trong những bước tiến xa hơn trong tương lai của tôi.

Tuổi trẻ là những thước phim quay chậm và chạm vào phần quá khứ tươi đẹp nhất của chúng ta. Và Cóc Đọc với tôi sẽ là phần quá khứ tươi đẹp ấy. “Anh” đã trở thành một phần không thể thiếu trong quãng đời sinh viên của tôi. Đây sẽ là nơi in dấu những kỉ niệm khó phai mà có thể khi ra trường tôi không thể nào quên được.

Mong  rằng Cóc Đọc sẽ luôn luôn phát triển, không  chỉ trong báo online mà cả trong báo giấy nữa. Tương lai không xa, một CLB mang tên Cóc Đọc và Những người bạn sẽ ra đời và mang lại những cơ hội và trải nghiệm mới cho những bạn có khả năng và yêu viết văn. Vậy nên, đừng lãng phí bất cứ phút giây nào để sống hết mình cho một điều gì đó. Cóc Đọc vẫn luôn đón chờ chúng ta!

Hiền Trần – K13 ngành Kỹ thuật phần mềm

721
Tags: sinh vien fptu coc doc trong to la