Cóc Đọc trong tớ là: Ngày trước là CRUSH, bây giờ là YÊU

27/06/2018
quyenttk3
1473

Chắc ai trong chúng ta đã từng ít nhất một lần nghe thấy từ CRUSH. Thông thường, từ này được dùng để miêu tả về tình cảm. Trong từ điển tiếng anh, danh từ 'crush' chỉ sự nghiền, đè nát một vật nào đó. Thật buồn khi bạn 'crush' ai đó mà đối phương lại chẳng hề hay biết hoặc không quan tâm đến tình cảm của bạn. Đấy là lý do từ này còn có nghĩa là nghiền nát, làm bầm dập (trái tim), tức là chỉ ai đó đang yêu đơn phương. Vì sao tôi lại đề cập đến vấn đề này? Có lẽ bạn không thể tin được khi tôi nói tôi đã Crush Cóc Đọc từ một năm trước. Nhưng, chính xác là vậy!

Vốn là một người con gái yêu văn thơ từ thuở nhỏ, đến tận sau này khi lớn lên tôi luôn ấp ủ ước mơ trở thành một nhà báo hay một nhà văn nổi tiếng. Nhưng sự thật luôn luôn đau lòn. Gia đình không ủng hộ tôi theo đuổi nghiệp “ làm báo” vì tính nguy hiểm, khó khăn với một đứa con gái ở đất Sài Thành. Dù không được học chuyên ngành mà bản thân đã từng xem đó là sinh mệnh, tôi vẫn không bỏ cuộc. Có lẽ tôi và ngôn ngữ có được là một cái duyên. Và thế là mối duyên ấy đưa tôi đến ngành Ngôn Ngữ Anh của trường Đại Học FPT Cần Thơ. Khoảng thời gian năm nhất học tập, tôi vẫn theo đuổi niềm đam mê thông qua việc trở thành cộng tác viên cho một số tựa báo hay tham gia những cuộc thi review sách. Những giải thưởng hay nhuận bút có được sau đó càng giúp tôi vững tin vào sự lựa chọn của bản thân.

Những tưởng tất cả sẽ dừng lại ở đó nhưng duyên số lại đưa đẩy để tôi biết đến Cóc Đọc. “Nguyệt Lão” đến “se mối duyên” ấy chính là thầy Quang Tròn. Vốn dĩ ngày trước tôi gọi Cóc Đọc là Crush là vì khi tôi biết được ở môi trường Đại Học FPT có xuất bản báo và được giới thiệu rộng rãi với đọc giả ba miền tôi đã rất phấn khích kiểu giống như lần đầu nhìn thấy Crush vậy. Tôi được thầy đưa cho những sô báo từ những năm trước mà các thầy cô, anh chị đã viết. Lần đầu khi nhìn thấy, tôi rất ấn tượng về hình thức trình bày và cả nội dung được viết trên mỗi trang báo. Trong đầu tôi lúc ấy còn có ý nghĩ “ Nếu cơ hội viết bài cho quyển báo này chắc hẳn rất thú vị!”. Nhưng Crush đúng là Crush thật vì khi ấy tôi nhận được thêm thông tin là báo đã tạm ngưng phát hành. Cảm giác sau khi nghe tin đúng như bị thất tình vậy!

Một vài tháng sau đó, Cóc đọc không còn là Crush nữa! Lúc nhận được thông tin Cóc Đọc đã được “ tái sinh” tại Hoà Lạc trong tôi tồn tại một cảm giác rất khó tả.

Vào một buổi chiều ngập nắng của vài tuần trước, điện thoại tôi reo lên bởi tin nhắn Facebook. Phương Yên – cô gái có đam mê truyền thông và nghệ thuật nhắn cho tôi dòng tin hỏi tôi muốn tham gia vào Cóc Đọc hay không? Tôi liền đồng ý lời đề nghị của bạn ấy và may mắn được mọi người chào đón. Và tôi trở thành một thành viên trong đại gia đình Cóc Đọc và những người bạn nhờ “mối duyên” tình cờ ấy.Sau đó thì câu chuyện không kết thúc ở Hà Nội. Giờ đây, các Cóc trong toàn bộ FPTU ở ba miền đều có cơ hội tham gia vào Cóc Đọc, trở thành một cây bút trong ao làng nhà Cóc.

Rồi tôi cũng tập tành viết lách ở những mảng mà trước giờ tôi chưa bao giờ chạm đến. Ai cũng có sở trường riêng ở một lĩnh vực nào đó, nhưng nếu cứ “ chôn” mình lâu quá một chỗ thì chẳng bao giờ biết được bạn phù hợp hơn ở một chỗ khác. Cóc Đọc – nơi tôi có thể thử thách, trải nghiệm bản thân ở những mục báo khác nhau; học hỏi kinh nghiệm của những Cóc khác để tích luỹ kinh nghiệm cho tương lai.

Ở Cóc Đọc, tôi có cơ hội kết bạn và giao lưu với các Cóc Hola. Dù lúc đầu tôi rất ngại khi bắt chuyện với các bạn, các anh chị có lẽ vì trở ngại vùng miền cũng nên. Nhưng cuối cùng điều đó lại trở thành một sự thú vị trong những cuộc trò chuyện của chúng tôi. Ví như có lần Trâm Trâm – Cóc Đọc Ban Truyền Thông gửi tôi mẩu tin nhắn viết tắt “ Chào C”, người dân miền Nam nói chung cũng như tôi nói riêng thầm hiểu chữ C ấy viết tắt cho từ “Chị”. Và thế là chuyện hài mang tên “ Người Việt Nam bất đồng ngôn ngữ” được bắt đầu. Ý cô ấy là “ Chào Cậu” mà tôi lại có suy nghĩ “ Chào Chị” dù chúng tôi đều là K13. Thật ra lúc đầu ghi danh vào Cóc Đọc tôi cũng có chút e dè vì sợ ngôn từ miền Nam không thích hợp trở thành ngôn từ đại chúng. Vì vốn dĩ, giọng Miền Bắc được chọn là Giọng chuẩn nhất và cách dùng từ cũng được chọn để học tập toàn dân. Nhưng tôi vẫn quyết định thử thách bản thân bởi vì quá Yêu rồi!

Có người đã từng nói “ Xác suất Crush thích bạn tương đương với xác suất bạn trúng Vietlott”, nhưng nếu bạn không thử thì xác suất ấy mãi mãi là số không tròn trĩnh. Có những mối duyên cần phải cố gắng, không bỏ cuộc, tiếp tục phấn đấu có khi sau này thứ bạn nhận được là chùm quả ngọt mà bạn không ngờ đến! Tôi và Cóc Đọc ngày trước chỉ Crush mà bây giờ đã Yêu mất rồi!

Thái Lâm Yến Nhi - FPTU Cần Thơ

1473
Tags: fptu can tho coc doc trong to la