Mở ra con đường mới với Talkshow "Self-Study A less travelled path to master English"

28/06/2018
quyenttk3
247

Tối 26/6 vừa qua, Talkshow "Self-Study A less travelled path to master English" – một sự kiện về việc tự học Tiếng Anh trong môi trường Đại học do câu lạc bộ Tiếng Anh Trường Đại học FPT tổ chức tại Hội trường Thư viện. Talkshow đã diễn ra thành công với sự tham dự của các vị khách mời, diễn giả trong và ngoài trường cùng sự có mặt của hơn 120 bạn sinh viên Đại học FPT.

Ngoài hai vị diễn giả nhận được sự quan tâm nhiều nhất của Talkshow "Self-Study A less travelled path to master English", talkshow tối ngày 26/6 vừa qua còn có sự góp mặt của chị Nguyễn Hoàng Ngọc Linh – Phòng Phát Triển Cá Nhân IC-PDP; anh Nguyễn Tài Nhân – Chủ nhiệm CLB No Shy; anh Nguyễn Thanh Tú – Chủ nhiệm CLB Melody; Chủ nhiệm CLB FEC – chị Hồng Nhiên.

FEC là một câu lạc bộ học thuật về Tiếng Anh tại ĐH FPT, trong thời gian vừa qua FEC đã tổ chức rất nhiều các lớp học training dành cho các bạn sinh viên với trình độ Tiếng Anh từ mức cơ bản nhất. Talkshow "Self-Study A less travelled path to master English" được FEC tổ chức với ý nghĩa mở ra bức tranh toàn cảnh về việc tự học Tiếng Anh theo một con đường ít người chọn hơn dành cho các bạn trẻ. Đặc biệt, tất cả những người tham gia đều được FEC tặng một món quà độc quyền là việc được tham gia lớp học phát âm miễn phí được tổ chức ngay trong khuôn viên Hòa Lạc Campus.

Chị Huyền Châu từng tốt nghiệp Cử nhân Thương mại, trường ĐH RMIT Việt Nam, chị là một trong 50 người trẻ được chọn tham dự cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ và hiện là curator (người điều phối) của Global Shapers Hanoi Hub (cộng đồng những nhà lãnh đạo trẻ).

Mở đầu cho Talkshow, chị Huyền Châu – một trong hai vị diễn giả của chương trình đã chia sẻ về câu chuyện tự học Tiếng Anh từ điểm xuất phát đến những thành công hiện tại. Mới đây chị được bổ nhiệm là giám đốc quốc gia của "Peace is possible 2018", một dự án khuyến khích hòa bình và tôn trọng giữa các quốc gia, cũng như việc chung tay để đạt được 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Chị Châu chia sẻ “Chị không quan niệm Tiếng Anh là một công cụ, phải đạt điểm A hay điểm B để chứng minh với ai. Nhưng với mình đó là một phần của ngôn ngữ giúp cuộc sống và công việc trở nên thuận tiện phát triển bản thân hơn. Khi chúng ta bắt đầu học Tiếng Anh, hãy nhận biết xác định phương pháp, phong cách học của mình là gì. Chị bắt đầu từ việc sử dụng tất cả những phương pháp mà khả năng thích ứng của mình tốt để học. Khi mới bắt đầu, chị dán tất cả tên Tiếng Anh của các đồ vật trong nhà để ghi nhớ. Bên cạnh đó, chị luôn dành thời gian nghe nhạc đặc biệt là Backstreet Boys, bằng cách nghe đi nghe lại nhiều lần và chép lại lời đã giúp cho việc phát âm Tiếng Anh chuẩn hơn. Xem phim cũng là một cách học tốt cho những người muốn tự học Tiếng Anh chuẩn ngôn ngữ bản xứ hơn. Thêm một chút attitude khi nói chuyện cũng sẽ giúp chúng ta sử dụng Tiếng Anh tự nhiên hơn. Bắt quen với âm thanh sẽ giúp chúng ta phản xạ tốt hơn. Trong cách học ngôn ngữ, hãy coi đó là một phần của mình để không bao giờ dừng lại khi đã đạt được đến một điểm số hay chứng chỉ nào đó.”Còn đối với cô bạn Phương Linh – diễn giả thứ hai của Talkshow hiện là sinh viên hệ Chất lượng cao khoa Sư Phạm Tiếng Anh trường ĐHNN-ĐHQG và là gia sư IELTS cho các nhóm luyện thi. Phương Linh cũng chính là quán quân cuộc thi DuoTWISTS năm 2017, một trong những cuộc thi hùng biện Tiếng Anh lớn nhất thành phố Hà Nội. Không chỉ chia sẻ về con đường học Tiếng Anh, cô bạn sinh năm 1998 còn thẳng thắn chia sẻ về những gì mình đã trải qua với Tiếng Anh.

Với Phương Linh, luyện tập là con đường tốt nhất trong tự học Tiếng Anh. Nghe càng nhiều phát âm sẽ càng chuẩn, dành nhiều thời gian viết sẽ càng ngày viết càng hay hơn. Đọc thêm những bài viết của người khác chính là cách cô bạn có thêm logic khi viết bài của mình.  Để đạt được điểm thi Ielts cao, theo Linh chúng ta cần đáp ứng đủ bốn tiêu chí: đúng đề, có logic, không được sai bất cứ một từ vựng hay ngữ pháp nào mình đã biết trong bài.“Một người có thể học tiếng Anh tốt nhất khi mà người ta xác định được mục đích học Tiếng Anh của mình. Khi bạn làm IT thì hãy tìm kiếm từ vựng liên quan đến IT, làm Designer thì hãy học những thứ liên quan hữu ích cho công việc để từ đó thấy Tiếng Anh hữu ích hơn, học Tiếng Anh vì đam mê chứ không vì ai đó giỏi mình cũng gò ép bản thân mình học.”

Không chỉ nhiệt tình chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân, Talkshow "Self-Study A less travelled path to master English" còn có phần Q&A từ các vị diễn giả và sinh viên. Những vấn đề cá nhân, điểm khúc mắc của sinh viên đã nhận được hai vị diễn giả mở ra một hướng đi khắc phục phù hợp nhất theo quan điểm và kinh nghiệm của mình.

Chắc hẳn sau Talkshow "Self-Study A less travelled path to master English", mỗi bạn sinh viên đã nắm được cách học tiếng Anh tốt hơn cho chính mình, tiếp nhận được phương pháp học phù hợp với bản thân và tiếp lửa đam mê chinh phục ngôn ngữ toàn câu này để hữu ích hơn cho công việc, cuộc sống hôm nay và sau này.

Sora

 

247
Tags: sinh vien dh fpt ĐH FPT clb tiếng anh dh fpt clb tieng anh