Chàng trai trở về từ trời Tây đốn gục bao trái tim  FPTUer Đà Nẵng

29/06/2018
quyenttk3
953

Võ Ngọc Cao Thắng - chàng hot boy đình đám mang vẻ ngoài lạnh lùng, chững chạc và đầy quyết đoán đã đốn gục bao trái tim của các cô gái FPTU Đà Nẵng. Thế nhưng, ẩn mình trong lớp vỏ bọc đầy “cool – ngầu” ấy là tài năng, đam mê và hoài bão lớn lao mà chẳng phải ai cũng biết đến. Hãy cùng Cóc Đọc và Những người bạn đi tìm đáp án cho những bí mật chưa bao giờ được tiết lộ ngay bây giờ nhé.

Chiến binh Avengers về ngôn ngữ

Võ Ngọc Cao Thắng hiện là sinh viên K13 Ngành kỹ thuật phần mềm, FPTU Đà Nẵng. Sử dụng thành thạo Tiếng Anh và Tây Ban Nha cùng với những dự dịnh phát triển khả năng ngôn ngữ của mình, Thắng đã khiến bạn bè xung quanh trầm trồ về khả năng học ngoại ngữ đáng nể.

Trở về từ thành phố của biển - Barcelona, Thắng lựa chọn gắn bó với ngôi trường Đại học FPT. Cậu bạn chia sẻ: “Mình lựa chọn Đại học FPT là nơi nuôi dưỡng ước mơ bởi vì mình thích môi trường học tập mang tính quốc tế. Ở đây, mình được học tập 100% bằng ngoại ngữ và giáo trình nước ngoài. Đây còn là cơ hội để mình tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với ngoại ngữ”.

Chia sẻ về bí quyết học tốt ngoại ngữ, Thắng khẳng định: “Mình đặt ra mục tiêu học 10 từ mỗi ngày. Mình đặt ra mục đích rất rõ ràng là có thể đọc được những cuốn sách yêu thích, tìm hiểu được văn hóa kiến thức nước bạn thông qua ngôn ngữ của họ. Từ đó, vốn từ vựng của mình ngày một tăng lên và không bị lãng quên trong thời gian dài”.

Khi được hỏi về những khó khăn đã từng làm anh chùn bước trên hành trình chinh phục ấy, Thắng thật thà thổ lộ: “Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ khó học với sinh viên Châu Á nên đôi lần nó đã khiến mình nản lòng. Tuy nhiên nghĩ đến chi phí học tập đắt đỏ mà bố mẹ đã chu cấp hàng tháng, bản thân mình lại tự nhủ phải cố gắng học hơn nữa”.

Anh chàng cũng đang theo đuổi hai ngôn ngữ nữa: tiếng Nhật và tiếng Đức. Chắc chắn, tình yêu ngoại ngữ sẽ là nguồn năng lượng tiếp sức cho cậu bạn trên con đường hoàn thành hoài bão trở thành một “chiến binh Avengers về ngôn ngữ”.

Thành viên năng nổ, nhiệt huyết tại các câu lạc bộ

Võ Ngọc Cao Thắng đã đốn gục trái tim người FPTU Đà Nẵng không chỉ bằng sự tài năng về ngôn ngữ mà anh chàng còn “ghi điểm” bởi là một thành viên năng nổ hoạt động trong các CLB đình đám của trường. Mỗi lần xuất hiện và tham gia các hoạt động cùng CLB, anh chàng đã trở thành “vitamin D” năng nổ, đầy nhiệt huyết.

Là thành viên của 3 câu lạc bộ nức danh nhất nhì FPTU Đà Nẵng: CLB âm nhạc, CNTT và Vovinam, Thắng luôn bộc lộ hết tài năng và đầy đam mê của tuổi trẻ trong con người mình. Tuy anh chàng không phải là thủ lĩnh nhưng Thắng luôn được các thành viên trong CLB tín nhiệm giao trọng trách đi đầu trong nhiều hoạt động. Qua những lần thử thách như vậy, anh chàng đã học hỏi được nhiều kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp với mọi người.

Trong suốt những tháng ngày sống trong ngôi trường màu cam, Thắng đã có nhiều kỷ niệm ở các buổi giao lưu mà bản thân chẳng bao giờ quên được. Cao Thắng vui vẻ nhớ lại một kỷ niệm mà bản thân nhớ nhất: “Năm ngoái, nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, mình được giao trọng trách trở thành MC của chương trình. Mình không ngần ngại gì mà nhận lời ngay. Nhưng cho dù đã chuẩn bị thực sự kĩ càng nhưng độ nhiệt cảm sân khấu FPT đã khiến mình không khỏi ngại ngùng tới “đổ mồ hôi như tắm”. Mình đã phải mất đến 30 phút để trấn an lại bản thân. Lấy hết bản lĩnh và sự quyết đoán, cuối cùng mình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Sau kỷ niệm vui đó, Thắng lại học được cách vượt qua những khó khăn và từng bước làm chủ được bản thân mình.

“Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi mình”

Sớm bươn chải và sống tự lập ngay còn nhỏ, Võ Ngọc Cao Thắng luôn cố gắng từng ngày chứng tỏ sự trưởng thành trong con người mình. Theo học ngành Kĩ thuật Phần mềm tại FPTU Đà Nẵng nhưng hiện tại Võ Ngọc Cao Thắng còn là Trợ lý Giám đốc cho khách sạn Lamuno 3 – Nguyễn Cao Luyện. Thắng tâm sự rằng: “Mình không muốn bản thân bị thụ động khi chỉ đến giảng đường nghe giảng rồi về nhà vùi đầu vào sách vở. Mình muốn vừa đi học vừa đi làm để trau dồi thêm kỹ năng làm việc cho bản thân, ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn công việc”.

Hằng ngày, cuộc sống vừa đi học vừa đi làm của Thắng gặp nhiều khó khăn do lịch dày đặc nhưng cậu bạn luôn tìm cách sắp xếp thời gian một cách khoa học nhất để đảm bảo làm hai việc cùng một lúc. Kết thúc kỳ vừa rồi, Thắng đã pass tất cả các môn học với kết quả không tồi.

Giàu nghị lực và bản lĩnh chiến đấu, đam mê và luôn hết mình, nhân ái và đáng yêu hết cỡ chính là thứ “bùa yêu” mà Võ Ngọc Cao Thắng đã điêu đứng nhiều trái tim FPTUer Đà Nẵng. Chúc Thắng sẽ luôn mang trong mình 200% nhiệt huyết, chiến đấu hết mình, vịn đam mê hạ gục thật bại cho hành trình sải cánh rộng hơn.

 

Profile:

Võ Ngọc Cao Thắng 

Lớp: PC1301

Ngành: Kỹ thuật Phần mềm - FPTU Đà Nẵng 

Ngoại ngữ: Anh, Tây Ban Nha, Đức, Nhật

Hakken

953
Tags: fptu da nang