Nhiều cơ hội việc làm mở ra với SV ĐH FPT tại Japan Day - Fly High Jobs

19/07/2018
quyenttk3
680

Sáng 18/7, Japan Day - Fly High Jobs – ngày hội việc làm, giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản do phòng Công Tác Sinh Viên tổ chức đã diễn ra tại sân Vovinam với sự tham gia của đông đảo sinh viên Đại học FPT. Bên cạnh đó,  Japan Day - Fly High Jobs đã tạo ra cơ hội trao đổi, phỏng vấn trực tiếp giữa sinh viên và doanh nghiệp cũng như mở ra rất nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật phần mềm và Ngôn ngữ Nhật.

Ngay từ rất sớm, rất nhiều bạn sinh viên FPT đã hòa vào không khí của ngày hội việc làm lớn nhất năm Japan Day - Fly High Jobs. Có mặt tại Japan Day, thầy Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc khối Giáo Dục Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc đã phát biểu khai mạc ngày hội việc làm Japan Day - Fly High Job và chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm việc, tìm kiếm cơ hội với sinh viên và gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp đã có mặt ngày hôm nay.

Lần đầu tiên được tổ chức nhưng Japan Day - Fly High Job đã nhận được đánh giá rất tích cực từ phía các doanh nghiệp làm việc với khách hàng Nhật Bản. Hầu hết các doanh nghiệp đánh giá cao tinh thần nhiệt tình cũng như khả năng chuyên môn của sinh viên FPT. Mọi thắc mắc của các bạn sinh viên về doanh nghiệp và cơ hội việc làm đều được đại diện các doanh nghiệp giải đáp và cung cấp thông tin cụ thể.


Không chỉ có sự xuất hiện của các doanh nghiệp, Japan Day còn có các gian hàng trưng bày những nét đặc trưng trong văn hóa Nhật như nghệ thuật gấp giấy Origami.

 

Ngoài những gian hàng trưng bày, Japan Day còn có không gian bày bán những món quà lưu niệm xuất hiện trong các bộ phim Anime nổi tiếng được các bạn trẻ yêu thích

Tới Japan Day, các bạn sinh viên còn có cơ hội trực tiếp tranh tài môn Cờ Vây của Nhật Bản.
Yosakoi – Điệu nhảy truyền thống của đất nước Mặt trời mọc cũng xuất hiện trong chương trình với sự góp mặt của FU Junior Yosakoi
Đại diện 18 doanh nghiệp có mặt tại Japan Day nhận quà kỉ niệm từ ban tổ chức chương trình.
Với sự xuất hiện của các công ty đang làm việc với thị trường Nhật Bản, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu, trao đổi và phỏng vấn trực tiếp ngay tại các gian hàng và nhà hiệu bộ.
Mọi thắc mắc đều được đại diện các doanh nghiệp giải đáp nhiệt tình
 AltPlus – một trong những môi trường doanh nghiệp có sinh viên FPT làm việc đông nhất cũng có mặt tại Japan Day. Khu vực quầy của AltPlus luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các bạn sinh viên với game nhảy hiện đại.
Không khí tấp nập của ngày hội việc làm đã tạo nên một Japan Day hết sức ý nghĩa.
Rất nhiều đơn đăng ký phỏng vấn đã được doanh nghiệp tiếp nhận. Với các bạn sinh viên năm nhất và năm hai, doanh nghiệp đã tiếp thu thông tin từ các bạn và tạo cơ hội thực tập vào kỳ OJT nếu các bạn sinh viên có nguyện vọng.
Một trong những doanh nghiệp có nhiều sinh viên đang làm việc là VIETIS, sáng nay VIETIS đã mang đến những cơ hội việc làm rất hấp dẫn cho các bạn sinh viên và phù hợp với quá trình học tập hiện tại ở Đại học FPT.
Câu lạc bộ Nhật -  Mây Mưa Club đã mang đến những nét văn hóa riêng về đất nước và con người Nhật đến  Japan Day - Fly High Job

 

Vì chỉ kéo dài trong một buổi sáng, nên rất đông sinh viên đã tới Japan Day - Fly High Job để tìm kiếm cơ hội cho riêng mình.
Vào thời gian nghỉ giữa những slot học, Japan Day - Fly High Jobs nhận được sự tham gia của hàng nghìn bạn sinh viên nên không khí rất sôi nổi. Tại các quầy của doanh nghiệp, với sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, có những bạn phải tranh thủ điền đơn đăng ký như thế này.
Đại diện Framgia – đơn vị hiện đang làm cầu nối cho rất nhiều bạn sinh viên ngành CNTT, Kỹ thuật Phần Mềm, Ngôn ngữ Nhật có cơ hội thực tập tại Nhật Bản tích cực giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên FPT
Một trong những sự kiện nổi bật của Japan Day chính là Talkshow "How to work in Japan" được tổ chức tại Azzan Coffe với những chia sẻ thiết thực về kinh nghiệm làm việc cùng người Nhật, kinh nghiệm phỏng vấn, ... các câu chuyện thú vị xoay quanh vấn đề việc làm của chính những cựu sinh viên FPT.

Với sự có mặt của các doanh nghiệp cùng những lời khuyên và đánh giá từ đại diện các doanh nghiệp có mặt tại Japan Day - Fly High Jobs hôm nay, hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ trau dồi khả năng của bản thân và nắm bắt cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai gần nhất.

Sora
 

680
Tags: ngay hoi viec lam japan day