Chiêm ngưỡng sản phẩm độc đáo của SV ngành Thiết kế đồ họa ĐH FPT tại triển lãm “Flying Colors”

23/07/2018
quyenttk3
365

 

Sáng 20/07/2018, tại tầng 6 tòa Alpha - Đại học FPT đã chính thức khai mạc buổi triển lãm các tác phẩm của sinh viên ngành thiết kế đồ họa mang tên “Flying Colors”. Những tác phẩm được trưng bày tại buổi triển lãm đã thu hút sự chú ý của đông đảo thầy cô và sinh viên FPT đến thăm quan và thưởng lãm.

Mở đầu buổi triển lãm là tiết mục biểu diễn đến từ các bạn sinh viên Đồ họa nhằm khuấy động không khí sôi nổi.

Thầy Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Đại học FPT phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Ngay sau đó, thầy Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng trường Đại học FPT đã phát biểu tại sự kiện: “Triển lãm tạo một sân chơi cho các bạn sinh viên, tạo niềm hứng khởi cho các thầy cô giáo cũng như các bạn sinh viên để mà thầy cũng dạy tốt hơn, mà trò cũng học tốt hơn.”

Th.s Trần Thị Lệ Quyên – Giảng viên ngành Thiết kế đồ Họa và thầy Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT có mặt tại buổi triển lãm

 

Thay mặt các thầy cô ngành Thiết kế đồ họa, Ths. Trần Thị Lệ Quyên – Giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa - Đại học FPT vui mừng chia sẻ: “Triển lãm lần này không chỉ trưng bày những sản phẩm xuất sắc trong quá trình học tập của sinh viên Ngành Thiết kế đồ họa, trường Đại học FPT. Ở những tác phẩm, sinh viên FPT đã thỏa sức thể hiện sức sáng tạo bứt phá để chứng tỏ tài năng cảm thụ nghệ thuật của bản thân”.

Các tác phẩm được treo một cách trang trọng và phân chia vào từng khu vực khác nhau dọc hành lang tầng 6.

Khu vực hành lang tầng 6 – Tòa nhà Alpha trở thành địa điểm diễn ra buổi triển lãm.

 

Khu vực giữa hành lang trưng bày những tác phẩm đạt điểm cao của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa.

 

Tác phẩm ký họa chân dung của một bạn sinh viên đã đạt điểm 10 tuyệt đối.

 

Bức tranh vẽ tĩnh vật đầy màu sắc của sinh viên đã làm mãn nhãn người xem.

 

Đây là một sản phẩm thiết kế với nhiều sắc màu khác lạ của các bạn sinh viên FPTU.

Ở đầu hành lang, các tác phẩm trưng bày được sắp xếp theo từng nội dung liên quan đến môn học như: vẽ tranh chân dung, bài tập bố cục màu, module (mỹ thuật cơ bản), màu nước, nguyên lí thị giác,… Ở giữa là khu vực trưng bày các sản phẩm đồ án xuất sắc, các giao diện App thu hút, trình chiếu các bộ phim hoạt hình 2D và 3D và đặc biệt là những sản phẩm của Workshop “Kí họa chân dung” được tổ chức ngày 10/07. Ở cuối hàng lang là khu vực đặt những tác phẩm khắc giấy 2D, 3D do sinh viên tự sáng tác.

Bức tranh tường Visual Land là sản phẩm gây ấn tượng mạnh nhất tại buổi triển lãm.

 

Điểm đặc biệt nhất trong buổi triển lãm chính là bức vẽ tường Visual Land đầy vẻ mê hoặc. Sản phẩm tranh tường là thành quả của sự chung tay góp sức, nỗ lực của tất cả thầy và trò ngành Thiết kế đồ họa trong suốt 1 tháng qua. Những nhân vật cổ tích, nhân vật truyền thuyết, nhân vật hoạt hình hay các loài vật dưới bàn tay điệu nghệ của các bạn sinh viên đã trở nên sinh động và cực kỳ lạ mắt. Nhìn bên ngoài, người xem tưởng như chúng chẳng có bất kỳ mối liên hệ nào với nhau tuy nhiên bằng con mắt nghệ thuật khác lạ các sinh viên đồ họa đã “biến” chúng thành một thể thống nhất tạo nên bức tranh tường có “1-0-2” này.