Cô giáo FSchool làm clip kỷ yếu nhắc học sinh “Người hãy ôn thi đi”

27/07/2018
quyenttk3
236

Trong một group học sinh 2000 – lứa tuổi sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 xuất hiện một clip kỷ yếu do cô giáo Trường THPT FPT (FSchool) tự “xắn tay” thực hiện tặng cho lớp học trò mà mình chủ nhiệm. Clip đã nhận được khá nhiều lượt chia sẻ và để lại bình luận cùng những cảm xúc của các bạn học sinh cấp ba trong khoảng thời gian khá căng thẳng khi phải ôn thi miệt mài.

Chủ nhân của clip kỷ yếu “Người hãy ôn thi đi” chính là một cô giáo dạy Toán của Trường THPT FPT (FSchool) – cô Vũ Thị Ánh Hồng, chủ nhiệm lớp 12A8. Ấn tượng về giáo viên Toán trong mắt học sinh vẫn thường là một thầy giáo, cô giáo nghiêm khắc và khô khan, nhưng với cô giáo Ánh Hồng ở FSchool thì hoàn toàn khác.

Gửi ngàn lời muốn nói qua clip “Người hãy ôn thi đi”
Động lực giúp cô Ánh Hồng cho ra đời sản phẩm âm nhạc với lời tự sáng tác trong vòng 15 phút này là vì trước đó  lớp 12A8 cũng đã chụp ảnh kỉ yếu, nhưng clip kỉ yếu không đáp ứng được mong mỏi của cả lớp đề ra. Không muốn học trò của mình buồn và thất vọng về kỷ niệm đẹp cuối cấp, cô Ánh Hồng quyết tâm tạo ra một clip khác để các bạn lưu giữ làm kỉ niệm. Mọi công đoạn được cô giáo chuẩn bị bí mật và nhanh nhất có thể để cho ra sản phẩm kịp thời điểm sát lễ Trưởng thành của học sinh FSchool.

Quá trình làm clip kỷ yếu này với cô giáo Hồng Ánh khá thuận lợi, các ý tưởng đến rất nhanh và cô đã bắt tay thực hiện luôn cùng với sự giúp đỡ của một người bạn vì cô không thông thạo việc làm clip. Vậy nên cô đã dành thời gian lên ý tưởng và khung clip sẵn rồi nhờ người bạn giúp cắt ghép hình chibi theo đúng ngoại hình và tính cách của từng bạn học sinh trong lớp 12A8 cô đã mô tả.
Bên cạnh phần lời bài hát rất hợp với ý nghĩa nhắc nhở học sinh của mình “Người hãy ôn thi đi” trong thời gian rất “nóng” trước thời điểm kỳ thi THPT 2018 chỉ còn vài ngày nữa, giọng hát của cô Ánh Hồng cũng nhận được lời tán thưởng từ phía các fan hâm mộ.
Chia sẻ về niềm yêu thích âm nhạc, cô Ánh Hồng chia sẻ: “Ngoài đời cô cũng rất thích ca hát. Trong thời gian làm việc ở FSchool, cô cũng thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ, cũng tham gia thu âm cùng đồng nghiệp một vài ca khúc. Hôm thu âm bài “Người hãy ôn thi đi” cũng là hôm cô đi thu âm cùng các thầy cô chủ nhiệm khác ca khúc để tặng cho học sinh K3”.

Chủ nhiệm một lớp “đặc biệt” nhất FSchool

Với cô Ánh Hồng, tập thể 12A8 là một tập thể rất đặc biệt. Đặc trưng ở FSchool là danh sách lớp được xếp theo trình độ tiếng Anh Pathways nên mỗi năm lại thi chia lớp một lần. Do đó sĩ số và thành viên trong lớp luôn thay đổi. Trong đó, 12A8 là một trong hai tập thể thay đổi nhiều nhất. Điều đó dẫn đến khá nhiều khó khăn khi cô trò làm việc với nhau. Tuy nhiên, cảm nhận được sự tận tâm của cô, các bạn đều rất cố gắng, nhanh chóng hòa nhập, hạ bớt cái tôi của mình xuống để thông cảm và sẻ chia với nhau.
Cô Ánh Hồng bộc bạch rằng: “12A8 là tập thể đầu tiên cô dẫn dắt đến khi ra trường. Các bạn ấy sống tình cảm, cô trò quan tâm lẫn nhau, nên dù không phải là người bên cạnh các bạn cả ba năm nhưng cô có rất nhiều tình cảm với 12A8, cảm thấy thực sự cảm thấy rất gắn bó.”

Trong clip kỷ yếu “Người hãy ôn thi đi”, dù không phải học trò của cô Ánh Hồng thì người xem cũng cảm thấy cô giáo của 12A8 rất yêu thương và hiểu rõ tính cách của từng thành viên trong lớp. 28 gương mặt với từng tính cách khác nhau đã tạo nên một gia đình đúng kiểu, mỗi người lại để lại cho cô giáo một ấn tượng riêng với từng thói quen, câu nói nổi tiếng của mình.
Lý do clip đã hoàn thành nhưng trong buổi sinh hoạt lớp cuối cùng của 12A8 cô không dám chia sẻ với các bạn, đó là cô giáo rất dễ xúc động, cô sợ khiến buổi sinh hoạt cuối cùng của 12A8 mất đi niềm vui và sự tinh nghịch hồn nhiên thường thấy.
Sau khi đăng tải lên facebook cá nhân, các bạn học sinh trong lớp đón nhận clip với phản hồi rất tích cực, nhiều bạn comment và nhắn tin cho cô giáo với những lời lẽ rất tình cảm. Cô rất vui vì mục đích ban đầu là mang lại niềm vui cho học sinh  đã đạt được.

Bên cạnh việc đón nhận của học sinh thì phụ huynh 12A8 dành cho cô Ánh Hồng rất nhiều tình cảm, rất nhiều phụ huynh đã share clip cùng những lời cảm ơn vô cùng cảm động. Sự đồng hành  và ủng hộ của phụ huynh 12A8 trong thời gian chủ nhiệm lớp đã khiến cô thêm tin yêu nghề giáo, vui vẻ mỗi khi lên lớp với niềm hứng khởi truyền tải kiến thức cho học trò.
Cô Đặng Bích Phương, một trong nhiều phụ huynh học sinh lớp 12A8 sau khi xem được clip cô Ánh Hồng làm tặng cho các con đã xúc động viết lên Facebook của cô: “Cô giáo thật đáng yêu và hồn nhiên khi viết ca khúc cho các con, trải qua một năm quá vất vả nhưng kết quả thật ngọt ngào khi các con đoàn kết yêu thương nhau. Nhìn bên ngoài cô trẻ trung như sinh viên nhưng cô là người rất sâu sắc, rất tâm lý, rất quan tâm các con, rất lắng nghe phụ huynh. Thật may mắn khi 12A8 được cô chủ nhiệm”.

Sora

236
Tags: fschool coc cu