Cô gái - 4 năm một hành trình thầm “thương” FPoly

30/07/2018
quyenttk3
1222

Danh hiệu cao quý Ong Vàng FPoly Tây Nguyên đã gọi tên Trần Mai Thảo My. Một cô gái canh cánh 4 năm một hành trình dõi theo và nhận được sự khích lệ vượt qua mọi khó khăn từ ngôi trường Cao đẳng thực hành Polytechnic. Cùng Cóc Đọc và Những người bạn lắng nghe những lời tâm sự đầy xúc động của cô bạn đặc biệt này nhé.

Hành trình tái ngộ FPoly

Kể về con đường học tập của mình, Thảo My nhắc tới hai chữ “lận đận”. Từng nhập học và trở thành sinh viên K10.3, Cao đẳng Thực hành Polytechnic – cơ sở Hồ Chí Minh nhưng vì việc gia đình cô gái đã buộc phải bảo lưu kết quả học tập để đi làm trong vòng hai năm.

Tuy nhiên, những ngày tháng sau đó, email tự động từ FPoly được gửi về mỗi lần có sự kiện đã vô tình để Thảo My dõi theo hoạt động của trường. Đặc biệt, chiếc mail chúc mừng sinh nhật vô cùng đáng yêu từ ngôi trường mình đã thôi học với lời nhắn: “Thở một hơi, cười một cái nào. Thương ghê!” đã để lại trong cô gái một lời động viên, một sự khích lệ đáng yêu lại đong đầy ý nghĩa. Chính FPoly đã khơi dậy trong cô một niềm canh cánh, đưa cô tới quyết định “tái ngộ” với người bạn đã lặng lẽ đồng hành cùng mình suốt chặng đường khó khăn nhất.

Cô bạn Trần Mai Thảo My - Đạt danh hiệu Ong Vàng Polytechnic Tây Nguyên

Chia sẻ về những tháng ngày nghỉ học đi làm, Thảo My thừa nhận rằng: “Mình đã quay cuồng trong vòng xoáy công việc mà quên đi niềm đam mê, hoài bão Marketing luôn ấp ủ. Và mình khao khát được đến trường”.

Thế nhưng quyết định quay trở lại trường học và theo đuổi đam mê của My lại bị mọi người xung quanh xem là “điên rồ”. Bởi lẽ, My đang làm công việc quản lý nhân viên với mức thu nhập khá cao trong thời điểm đó. Sau đó, Thảo My  đã gạt bỏ sự hà khắc của mọi người và khước từ đồng lương cùng chức vụ trước mắt để quay trở lại học tập vì một mục tiêu vươn xa hơn, cho một tương lai 5 năm, 10 năm sải cánh rộng hơn.

“Một chút cố gắng này xin hãy tự hào về con!”

Thảo My quay lại FPoly, trở thành sinh viên K12.3. Cô gái ấy dã “điên cuồng” sống với đam mê và sức trẻ tuổi 20. Từ FPoly HCM Thảo My buộc phải trở về FPoly Tây Nguyên để tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt.

Trải qua những ngày đầu trở lại nhập học không chỉ khó khăn tài chính mà còn bộn bề những lắng lo và lạc lõng, điều đáng quý nhất chính ở chỗ khó khăn đã rèn giũa cô gái ngày một vững vàng hơn. Bỏ qua mọi gièm pha và âm thầm nỗ lực từng ngày, Thảo My trong vai trò một người mẹ, vừa phải chăm lo gia đình vừa phải theo đuổi đam mê học tập ở trường đã trải qua quãng thời gian thực sự khó khăn. “Ban ngày mình phải chăm lo công việc gia đình nên đa số thời gian mình đều học ban đêm. Các giảng viên đều nói sao 3, 4 giờ sáng vẫn nhận được email”- Thảo My tâm sự.

Quả ngọt cho hành trình đồng hành cùng FPoly trên chặng đường kiên định với đam mê của chính mình chính là danh hiệu “Ong Vàng”. Trở thành cô gái Vàng của FPoly Tây Nguyên kỳ Spring 2018, Thảo My vui không chỉ vì những nỗ lực  được ghi nhận mà hơn hết cô tự hào vì bản thân chưa bao giờ từ bỏ trước mọi khó khăn. Giải thưởng danh giá chính là món quà động viên lớn nhất dành cho gia đình, nơi đã đặt trọn niềm tin yêu ở mọi quyết định của cô. Bao nhiêu những nỗ lực của cô bạn là bấy nhiêu những hy sinh lặng thầm của cha mẹ người đã trao cho cô niềm tin, trao cho cô cơ hội. Và rồi “Ong Vàng” cho Thảo My được mỉm cười thật hãnh diện với bậc sinh thành ra mình: “Một chút cố gắng này xin hãy tự hào về con!”

Từ kẻ theo đuổi đam mê trở thành người truyền cảm hứng

“Thân chinh” quay trở lại Fpoly Tây Nguyên với khát vọng theo đuổi đam mê Marketing vì vậy mỗi ngày ở trường của cô đã là một trải nghiệm tuyệt vời trên con đường làm điều mình yêu. Cô gái chia sẻ: “May mắn rằng mình biết mình thích gì và đối với nó mình như người điên. Mình rất thích Marketing và khi học ở FPoly mình thực sự muốn theo đuổi đam mê đến cùng”.

Trên hành trình trở thành cô gái Vàng của FPoly Tây Nguyên, không chỉ cần mẫn mỗi ngày hoàn thiện bản thân và những dự định tương lai, Thảo My còn tới lớp học như một mentor “luôn tỏa ra năng lượng” tới những “bạn cùng lớp” của mình. Trong quá trình học tập, cô nàng luôn thể hiện trách nhiệm của người chị đi trước, ân cần giúp đỡ và tỉ mỉ định hướng với các thành viên trong lớp. Những câu chuyện về thất bại, về thành công trong cuộc sống của chính mình Thảo My sẵn sàng chia sẻ. Kể về những kỉ niệm đáng yêu ở ngôi trường cao đẳng mình đang theo học, Thảo My hồ hởi: “Có nhiều lần, mấy em đã “tâm sự” với mình đến tận sáng mà mình không nỡ lòng đi ngủ Mình kể câu chuyện của chính mình để tiếp thêm sức mạnh cho những em đang gặp phải khó khăn giống mình trước đây.”

Chia sẻ về những dự định sau này, Thảo My cho biết: “Mình sẽ cố gắng từng ngày để theo đuổi con đường học tập và ra trường tự tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân để làm chỗ dựa cho cả gia đình”.

Sự chân thành trong những nỗ lực giúp đỡ, chỉ dạy, định hướng và lắng nghe của cô chính là niềm tin yêu và tự hào mà FPoly lan tỏa, lan tỏa trong những tấm lòng ấm áp, tấm lòng người FPT.

Chúc cho cô gái ưu tú của nhà Ong sẽ luôn giữ trọn lửa trong tim, sẽ thu lượm về cho mình nhiều bài học quý giá qua mỗi sân ga “thử thách” và thêm vững vàng cho những khoảng trời cao hơn, rộng hơn.

Profile:

Họ tên: Trần Mai Thảo My

Sinh ngày 28/08/1994

Sinh viên: K12.3

Chuyên ngành: Marketing & Sales FPT Polytechnic Tây Nguyên

Ong Vàng kỳ Spring 2018 với điểm tổng kết 8.7

 

Hakken

1222
Tags: