FUNiX tư vấn trực tuyến về ngành công nghệ thông tin và các vấn đề liên quan

08/08/2018
quyenttk3
93

Những vấn đề về cơ hội việc làm, lộ trình học tập, kinh nghiệm làm lập trình viên giỏi sẽ được giải đáp trong sự kiện.

Theo Bộ thông tin và Truyền thông, Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực ngành công nghệ thông tin vào năm 2020. Với lực lượng nhân sự đang được đào tạo và sẽ cung ứng trong thời gian tới, đến 2020 Việt Nam vẫn thiếu đến 500.000 người. Còn theo dự báo của Vietnamworks, đến cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 nhân sự trong lĩnh vực này, trong đó có các lập trình viên. Do đó, FUNiX tổ chức tư vấn trực tuyến để hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và các bạn trẻ về nhu cầu nguồn nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam cũng như xu hướng đào tạo, tuyển dụng và các cơ hội việc làm trong thời kỳ cách mạng 4.0.

4 khách mời của chương trình gồm ông Nguyễn Thành Nam - nhà sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX; ông Đỗ Ngọc Hoàng - Giám đốc Phát triển Nguồn nhân lực của FPT Software; ông Nguyễn Quyết - mentor FUNiX, giảng viên công nghệ thông tin Trung tâm Phát triển nguồn lực CMC và bạn Bạch Thanh Tuấn -sinh viên FUNiX.

Qua kinh nghiệm tuyển dụng, đào tạo, kinh nghiệm giảng dạy và học tập của các khách mời, chương trình sẽ mang đến những gợi ý cho những bạn trẻ và những người quan tâm về hướng đi, cơ hội nghề nghiệp trong ngành công nghệ thông tin.

FUNiX tư vấn trực tuyến về ngành công nghệ thông tin Việt Nam

Ông Nguyễn Thành Nam

Là một trong 13 thành viên sáng lập Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Thành Nam có những đóng góp to lớn cho tập đoàn. Ông từng là Phó Chủ tịch hội đồng quản trị Đại học FPT trước khi bước sang lĩnh vực mới: đại học trực tuyến. Sau gần 3 năm thành lập (2015), Đại học Trực tuyến FUNiX có hơn 2.200 mentors và trên 2.000 sinh viên trải rộng 63 tỉnh thành, ở 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là một mô hình giáo dục mới mẻ tại Việt Nam, mang đến cơ hội học tập, lập nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho những ai quan tâm.

Tại buổi tư vấn, ông Nguyễn Thành Nam sẽ mang đến những câu chuyện giáo dục và góc nhìn sắc bén, hài hước về con đường trở thành một lập trình viên trong kỷ nguyên 4.0 cũng như cơ hội học nghề lập trình tại FUNiX.

Ông Đỗ Ngọc Hoàng 

Với kinh nghiệm quản lý nguồn nhân lực của một trong những công ty phần mềm lớn tại Việt Nam, ông Đỗ Ngọc Hoàng - Giám đốc Phát triển Nguồn nhân lực của FPT Software sẽ đưa ra những giải đáp cụ thể ở góc độ nhà tuyển dụng như: các kiến thức, kỹ năng cần có của một lập trình viên; những cơ hội việc làm từ tập đoàn công nghệ thông tin danh tiếng tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Quyết

Là mentor FUNiX, giảng viên công nghệ thông tin Trung tâm Phát triển nguồn lực CMC, ông Nguyễn Quyết có hơn 9 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, đồng thời là một giảng viên có kinh nghiệm tại Trung tâm Phát triển nguồn lực CMC, một mentor tâm huyết, gắn bó với FUNiX từ ngày đầu thành lập.

Tham gia buổi tư vấn, mentor Nguyễn Quyết sẽ chia sẻ, giải đáp các vấn đề liên quan tới kỹ năng học tập, kinh nghiệm làm việc, lộ trình phát triển để trở thành một lập trình viên giỏi.

Sinh viên Bạch Thanh Tuấn

Làm việc 3 năm tại một cơ sở Y tế ở Yên Bái nhưng Tuấn quyết định rẽ ngang sang công nghệ thông tin với việc theo học online tại FUNiX. Bạch Thanh Tuấn đã trở thành sinh viên FUNiX từ năm 2016, đang học Chứng chỉ 4 và đã trúng tuyển vào một số công ty phần mềm.

Bạch Thanh Tuấn có kinh nghiệm tự học lập trình và trao đổi với các mentor - là những chuyên gia giàu kinh nghiệm về công nghệ thông tin để học hiệu quả, xây dựng tư duy lập trình từ số 0. Khách mời có thể giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm chọn ngành, chọn nghề cũng như kinh nghiệm tự học lập trình thành công.

Chương trình sẽ diễn ra tại website ĐH trực tuyến FUNiX

Theo Vnexpress

93
Tags: