Làm thế nào để được tham gia Mùa hè xanh Mai Châu 2015?

10/08/2015
admin
1067

Trong thời gian qua, Ban tổ chức chương trình Mùa hè xanh Mai Châu 2015 đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên về chương trình Mùa hè xanh. Điều đó chứng tỏ chương trình Mùa hè xanh có sức hút không hề nhỏ đối với các bạn sinh viên FPT. Sau một quá trình tổng hợp ý kiến, Ban tổ chức hi vọng những câu hỏi và trả lời sau đây sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc cho các bạn.

[caption id="attachment_2772" align="aligncenter" width="544"]Sinh viên Khối Liên kết Quốc tế sẽ tham gia chương trình tình nguyện trong 1 tuần. Sinh viên Khối Liên kết Quốc tế sẽ tham gia chương trình tình nguyện trong 1 tuần.[/caption]

Sinh viên học hệ nào thì được tham gia Mùa hè xanh Mai Châu? Bạn em muốn tham gia cùng có được không?

Chương trình Mùa hè xanh do Khối Liên kết Quốc tế - Đại học FPT dành cho sinh viên của Khối Liên kết Quốc tế và hiện nay số lượng đăng kí tham gia khá đông nên Mùa hè xanh 2015 ưu tiên dành cho các bạn đang học chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich tham gia em nhé.

Nếu em tham gia Mùa hè xanh liệu có bị ảnh hưởng đến việc học không?

Nhà trường đã sắp xếp lịch học và sinh viên FAID cả hai ngành QTKD và CNTT sẽ được nghỉ học từ 24-31/8 nên tham gia Mùa hè xanh sẽ không làm ảnh hưởng đến việc học của sinh viên.

Nội dung buổi phỏng vấn xét tuyển tham gia Mùa hè xanh là gì và tiêu chí để xét tuyển như thế nào ạ?

Khi tham dự phỏng vấn, bạn sẽ phải cho Ban tổ chức thấy mình có đủ sức khỏe để đi làm tình nguyện, mục đích tham gia chương trình, những điều bạn muốn đóng góp khi tham gia Mùa hè xanh, khả năng làm việc theo nhóm, chứng minh được ý thức và trách nhiệm khi tham gia chương trình. Ban tổ chức cũng ưu tiên các bạn có các năng khiếu và tài lẻ như vẽ tranh, hát, hậu cần, sức khỏe tốt…

[caption id="attachment_2773" align="alignnone" width="660"]Bật mí hình ảnh về nơi ở của 40 TNV trong Mùa hè xanh Mai Châu lần này!  Đây là nhà văn hóa của xã Nà Mèo, Mai Châu, là nơi mà 40 con người chúng ta sẽ cùng ăn cùng ngủ trong suốt 1 tuần diễn ra chiến dịch Mùa hè xanh. Bật mí hình ảnh về nơi ở của 40 tình nguyện viên trong Mùa hè xanh Mai Châu lần này. Đây là nhà văn hóa của xã Nà Mèo, Mai Châu, là nơi mà 40 con người chúng ta sẽ cùng ăn cùng ngủ trong suốt 1 tuần diễn ra chiến dịch Mùa hè xanh.[/caption]

Em không có năng khiếu về nghệ thuật cũng như giỏi nấu cơm, liệu em có cơ hội được tham gia chương trình không ạ?

Mùa hè xanh có rất nhiều hoạt động mà sinh viên có thể tham gia, nên chỉ cần em có quyết tâm, nhiệt huyết thì đều có thể tham gia. Trước khi đi Ban tổ chức cũng sẽ có những buổi tập huấn về các kĩ năng cần thiết phải có khi đi Mùa hè xanh. Do đó đây là cơ hội để sinh viên trải nghiệm nên chỉ cần chịu khó học hỏi sẽ làm được ngay, dù khó khăn cũng sẽ làm được nên đừng ngại mà không đăng kí tham gia nhé!

Công việc cụ thể của Mùa hè xanh là làm gì ạ?

Trong mùa hè xanh thường diễn ra các họa động như: ôn tập và sinh hoạt hè với thiếu nhi, sinh hoạt thanh niên, thăm hỏi bà con, giúp đỡ địa phương thông qua việc tổ chức các buổi tuyên truyền, hội thảo (tuyên truyền An toàn giao thông, tuyên truyền Sức khỏe sinh sản; tổ chức các chương trình văn nghệ, trao quà cho hộ gia đình nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó... nhằm làm đa dạng đời sống tinh thần cũng như là giúp đỡ phần nào cuộc sống vật chất của bà con… Ngoài ra thì còn nhiều hoạt động khác nữa rất vui và thú vị.

Mùa hè xanh còn là quãng thời gian ý nghĩa đối với các bạn tham gia, khi sống xa nhà, được gần gũi với bà con và thiếu nhi, làm quen với cuộc sống ở những nơi khó khăn, hiểu thêm được phần nào những khó khăn của bà con nhiều nơi, biết được nước mình vẫn còn nghèo ... ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện hơn nữa.

Em được biết Mùa hè xanh là một hoạt động rất bổ ích nhưng cũng khá vất vả. Em chưa tham gia tình nguyện bao giờ, liệu có gặp nhiều khó khăn cũng như bất tiện, đặc biệt đối với nữ không ạ?

Chiến dịch tình nguyện Mủa Hè Xanh là một trong những chiến dịch giúp bạn trải nghiệm được với rất nhiều việc mà nhiều khi trước giờ bạn vẫn chưa bao giờ làm tới, nên khó khăn vất vả là điều khó tránh khỏi, nhưng mình đi để làm, để học, để giúp đỡ mọi người thì mình nghĩ những khó khăn đó rồi cũng sẽ được giải quyết một cách tốt nhất, và bạn yên tâm là sẽ có công việc phù hợp cho các bạn nữ nên khó khăn chỉ là giai đoạn đầu mình chưa quen thôi, rất mong sẽ được gặp bạn tại chiến dịch Mùa Hè Xanh 2015.

Cần chuẩn bị những gì khi tham gia Mùa hè xanh ạ?

Bạn cần mang những vật dụng sinh hoạt cá nhân và quần áo mặc hàng ngày. Ban tổ chức sẽ phát áo tình nguyện và áo đồng phục trường, chuẩn bị các loại thuốc cơ bản cho các thành viên trong đoàn. Chi tiết cụ thể các vật dụng cần có sẽ được update trước ngày đi nên nhớ follow fanpage FPT Academy International thường xuyên để không bị lỡ thông tin nhé!

 Phương Anh

 

1067
Tags: Khoi lien ket quoc te Mai Châu Mùa hè xanh sinh vien tinh nguyen