“Mong ngày đêm đến ngày khai giảng FSchool”

11/08/2015
admin
1098

Đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Diệp, 82 tuổi (Khu tập thể Bách Khoa, Hà Nội) trong ngày khai giảng của trường THPT FPT (FSchool) tổ chức vào chiều 9/8 vừa qua.

Cháu ngoại của bà Diệp - em Phương Xuân Thanh Đức là 1 trong 281 tân binh của FSchool đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào gắt gao để trở thành thành viên của ngôi trường này.

[caption id="attachment_2846" align="aligncenter" width="660"]Bà Nguyễn Thị Diệp Bà Nguyễn Thị Diệp rất ấn tượng với lễ nhập trường và khai giảng của trường THPT FPT.[/caption]

“Gia đình và bản thân Đức rất tin tưởng và yên tâm khi lựa chọn FSchool. Bản thân Đức khi thi tuyển đầu vào có kết quả thi trượt nhưng cháu vẫn tin tưởng vào bài thi của mình và tự chấm điểm thấy đỗ. Đức đã làm đơn xin phúc tra lại kết quả thi. Đến khi nhà trường gọi điện báo lại kết quả và xin lỗi về sự nhầm lẫn không đáng có thì gia đình rất phấn khởi. Vậy là cháu đã được theo học tại ngôi trường mà mình mơ ước”, bà kể.

Dù trường cách nhà hơn 50km, nhưng buổi sáng nhập trường, bà Diệp vẫn dậy sớm thu xếp cùng hai mẹ con Đức lên Hòa Lạc. Cả gia đình rất ấn tượng với cơ sở vật chất và sự tiếp đón niềm nở của nhà trường, đặc biệt là các em học sinh lớp 11, 12.

Bà chia sẻ: “Thực sự gia đình rất yên tâm khi gửi gắm con em vào đây, đặc biệt là khi cháu đã tiến bộ vượt bậc. Chỉ sau một buổi sáng, bà thấy Đức đã tự tin và tự giác hơn hẳn ở nhà. Bình thường ăn cơm trưa xong, cả nhà phải giục mãi cháu mới ngủ. Ấy thế mà lên đây, ăn xong cơm trưa tại căng tin, Đức đã tự giác về phòng ngủ trưa”.

Bà hy vọng, sau 3 năm học tập, rèn luyện trong ngôi trường nội trú FSchool, cháu trai mình sẽ ngày càng tự lập và trưởng thành hơn.

[caption id="attachment_2847" align="alignnone" width="660"]Chú Nguyễn Thanh Thùy mong muốn con trai mình sẽ ngày càng trưởng thành dưới mái trường này. Chú Nguyễn Thanh Thùy mong muốn con trai mình sẽ có nhiều trải nghiệm ở môi trường nội trú như FSchool.[/caption]

Còn với chú Nguyễn Thanh Thùy (Hà Đông, Hà Nội); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES phụ huynh em Nguyễn Việt Hưng thì l‎ý do chọn FSchool làm ngôi trường theo học là bởi kỳ vọng môi trường này sẽ giúp em tự tin và tự lập hơn. Chú kể: “Hưng đã thi đỗ vào trường THPT Lê Qu‎ý Đôn và cả lớp cận chuyên của trường ĐH Sư phạm Hà Nội nhưng vẫn quyết định chọn FSchool để theo học. Mong muốn lớn nhất của gia đình là sau những năm học tại đây, Hưng sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ trong học tập và ngày càng tự tin hơn”.

[caption id="attachment_2848" align="aligncenter" width="660"]Nguyễn Hải Long (trái) và Nguyễn Đức Huy (phải) trong ngày nhập trường của FSchool. Nguyễn Hải Long (trái) và Nguyễn Đức Huy (phải) trong ngày nhập trường của FSchool.[/caption]

Rất hào hứng và hạnh phúc khi được trở thành thành viên của gia đình FSchool, đôi bạn thân Nguyễn Hải Long và Nguyễn Đức Huy (cùng ở Cầu Giấy, Hà Nội) có chung ấn tượng tốt về k‎ý túc xá sạch sẽ, thoáng mát và thoải mái của trường THPT FPT. Chia sẻ về cảm xúc của mình nhân ngày nhập trường và khai giảng, hai em cho biết: “Chúng em rất vui vì đã được làm quen với rất nhiều bạn mới. Đặc biệt trong buổi lễ khai giảng, em rất thích khi được lên nhận thẻ học sinh trực tiếp từ cô hiệu trưởng và thầy hiệu phó”. Những bỡ ngỡ, khoảng cách ban đầu đã dần được xóa nhòa bởi sự tiếp đón nhiệt tình, thân thiện của các anh chị khóa trên.

Dù mới chuyển đến Hòa Lạc được 1 tuần nhưng Lê Huy Khiêm (học sinh lớp 11C) đã nhanh chóng hòa nhập với bạn bè mới. Em hào hứng kể “em đã làm quen hết với các bạn cùng khối rồi, vừa tranh thủ sang phòng các bạn chơi, vừa tham gia các hoạt động thể thao cùng các bạn thì chẳng mấy chốc mà quen hết đâu ạ”. Huy Khiêm vốn là học sinh của một trường cấp 3 ở Thanh Hóa nhưng lại rất ấn tượng với môi trường nội trú của FSchool qua báo chí, mạng xã hội nên đã quyết định ‘nhập khẩu’ vào ngôi trường này.

[caption id="attachment_2849" align="alignnone" width="660"]Lê Huy Khiêm, học sinh lớp 11C đánh giá chương trình khai giảng năm nay khá hoàn hảo. Lê Huy Khiêm, học sinh lớp 11C đánh giá chương trình khai giảng năm nay khá hoàn hảo.[/caption]

Tham dự lễ khai giảng, Khiêm bảo em rất ấn tượng với một buổi lễ khá đặc biệt, nhất là khi các em tân học sinh được bước qua cánh cổng tượng trưng và nhận thẻ học sinh trực tiếp từ cô hiệu trưởng và thầy hiệu phó. Tuy vậy, em vẫn mong muốn chương trình sẽ có thêm nhiều tiết mục văn nghệ do chính các bạn học sinh biểu diễn.

Quỳnh Đan

1098
Tags: FSchool hoc sinh khai giảng nhập trường THPT FPT tuyển sinh