Hành trình mùa hạ của FVC

24/08/2018
quyenttk3

Không ngoa khi nói rằng, hệ thống CLB đa dạng và sôi nổi chính là món đặc sản của trường Đại Học FPT. Nơi đấy giúp bất kì sinh viên nào cũng có cơ hội được hòa mình vào các hoạt động yêu thích. Nhưng sẽ là một sự thiếu sót khi nói về những sắc màu của Hòa Lạc nếu như không kể đến CLB Vovinam hay còn được biết với cái tên FPTU Vovinam Club - FVC. Chúng ta thử dạo một vòng xem mùa hè của đại gia đình này diễn ra thế nào nhé.

Tập luyện dưới trời nắng nóng

Với nền nhiệt duy trì ở mức 35-40 độ vào những ngày nóng tháng 7 tháng 8, có những lúc đỉnh điểm còn vượt lên ngưỡng 45 độ, bất kì ai cũng ngao ngán khi phải đối mặt với thử thách bước chân ra đường. Vậy mà có những nơi, nhiệt độ chỉ là một con số.

Nhà Vovinam là nơi những tiếng hô hét mạnh mẽ vang lên như muốn tuyên chiến với tiết trời nắng nóng. Mặc dù không khí khắc nghiệt là vậy nhưng các thành viên của CLB vẫn chăm chỉ đến nhà tập vào các buổi chiều. Những lúc tập luyện cực nhọc, chẳng bộ võ phục nào mà không thấm đẫm mồ hôi, vậy mà chẳng có một lời than thở xuất hiện. Sức mạnh có lẽ tới từ tiếng nói cười của các cô cậu sinh viên mang trên mình bộ võ phục màu xanh này. Hàng loạt kĩ thuật tưởng chừng như khó khăn ấy cứ thế bị hóa giải một cách thật dễ dàng. Dòng mồ hôi ròng ròng dưới trời hạ chẳng thể nào cuốn xiết được tình yêu trên thảm tập.

Đi chơi biển Thái Bình

Chính việc tập luyện chăm chỉ và quy củ như vậy khiến giang hồ kháo nhau rằng: CLB Vovinam là tụ điểm của các siêu nhân, cao thủ võ thuật ẩn dật khắp Hòa Lạc. Điều này khiến bất kì ai đi qua đây đều phải ngó nghiêng dò xét đầy tò mò. Nhưng đừng vì thế mà nghĩ rằng FVC là một nơi khô khan và cứng nhắc, trông các bạn ấy lúc tập luyện nghiêm túc thế thôi chứ cũng ham vui, ham chơi lắm. Sinh viên mà.

Bằng chứng là họ thường tổ chức các chuyến đi chơi xa, lại còn phải là lên rừng xuống biển với nhau. Mới vừa xong chuyến teambuilding Đài Bắc vào tháng 5, đại gia đình này lại rồng rắn đưa nhau đi trốn với chuyến teambuilding Thái Bình. Điểm đặc biệt của CLB là dù đi chơi nhưng vẫn sẽ có các hoạt động mang đậm tính thể lực võ thuật như leo núi hay các chuỗi trò chơi liên hoàn ngoài thiên nhiên.

Đúng 7h sáng, đoàn xe của CLB bắt đầu xuất phát từ Hòa Lạc hướng về Thái Bình và có mặt ở đây vào buổi trưa. Với đa số cả đoàn thì đây là lần đầu tiên phải di chuyển xa như thế, có nhiều bạn vì không tập trung nên dẫn đến việc đứt đoàn khiến mọi người phải chờ, người thì chống nạnh sốt ruột, người thì ngủ gà ngủ gật trên xe. Tuy là mệt chỉ muốn mắng cho một trận nhưng khi thấy bạn mình lạc đoàn mặt mũi bơ phờ đi tới thì lại sặc cười mà lên xe đi tiếp. Cứ thế, quãng đường 200 cây số cứ thế ngắn lại lúc nào không hay.

Và rồi mọi thứ vỡ òa khi tới biển Cồn Đen. Ùm một cái, nước biển cứ thế cuốn trôi mọi thứ.

Trôi đi bụi bặm.

Trôi đi mệt nhọc.

Và trôi cả đi những buồn phiền nữa...

Sinh Nhật FVC - Hội Ngộ 3

Và hoạt động quan trọng nhất trong những ngày qua chắc chắn phải là sự kiện Hội Ngộ 3, đánh dấu quãng đường 9 năm tuổi từ khi được thành lập của FVC. Đi vào hoạt động từ những năm 2007 từ những thành viên cốt cán, không vội vàng khi phải đến tận 2 năm sau, ban Chủ nhiệm mới chính thức hoàn thiện đề án và đón CLB Vovinam chào đời vào năm 2009. Trải qua quãng thời gian dài xây dựng và phát triển, FVC luôn giữ vững phong độ và vươn lên dẫn đầu trong nhiều hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là thành tích 3 kì liên tục đạt danh hiệu “CLB Hoạt Động Phong Trào Xuất Sắc” trong năm vừa qua.

Là sự kiện nội bộ lớn nhất của FVC trong năm nay, BTC đã phải làm việc hết sức tập trung và vất vả để chương trình diễn ra tốt nhất. Công sức ấy cuối cùng được đền đáp bằng những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của những người tham gia. Mở đầu đêm Hội Ngộ 3 là đoạn video giới thiệu về các hoạt động của CLB trong năm. Tiếp đến là các thầy cô trong Bộ Môn Giáo Dục Thể Chất và các thầy cô đến từ Liên Đoàn Vovinam Hà Nội thay phiên nhau lên chia sẻ về những chẳng đường đã đi qua của CLB. Cuối cùng là phần quà tri ân dành cho Ban Huấn Luyện và Ban Chủ Nhiệm tiền nhiệm diễn ra trong không khí hết sức đầm ấm và trân trọng. Ngoài ra thì buổi lễ cũng vinh dự khi có sự góp mặt của các anh chị cán bộ nhà trường và anh em đến từ những CLB khác trong nhà trường.

Chia sẻ về buổi lễ, bạn Kim Thị Thủy – một thành viên của FVC đã bật mí: “Sinh nhật năm nay khác sinh nhật năm ngoái. Năm nay là người lớn hơn rồi, làm đàn chị của các em khoá mới rồi, không còn là các em nhỏ nhất trong đại gia đình rồi, cảm giác mình già theo FVC còn anh em thì vẫn thế. Mọi người tề tựu đông đủ, lớn bé vui vẻ cùng nhau như chưa bao giờ bị những thứ như công việc đẩy ra khỏi thảm tập. Mình còn có cảm giác bồi hồi nữa vì mình chỉ được dự sinh nhật như một thành viên thêm 1 năm nữa thôi, đến sinh nhật thứ 11 thì bị nhét thêm chữ "cựu" rồi. Năm nay sinh nhật nhìn chung là thành công - thành công vì hội anh em lại để ngộ ra nhiều điều"

Vậy là chương trình một tháng mùa hạ của CLB Vovinam đã tới hồi kết. Hẳn là chúng ta cũng phần nào hiểu được những yêu tố thành công của FVC. Đó là tình yêu, là kỉ luật và là sự trân trọng nữa. Qua mỗi sự kiện như vậy, anh em trong đại gia đình lại có thêm cơ hội để gần gũi và biết thêm được nhiều câu chuyện để ngày càng gắn bó dưới mái nhà này.

Thiện Đăng

Tags: