Câu chuyện về chàng trai "con người ta" dành cả thanh xuân để yêu FTIC tại ĐH FPT

05/09/2018
quyenttk3
658

Nỗ lực không ngừng chính là cụm từ được lặp lại nhiều nhất trong câu chuyện về chàng trai đã xuất sắc nhận được học bổng học bổng trị giá 2 tỷ của trường Đại học TOP 1 ngành viễn thông tại Bắc Kinh – Beijing University Of Posts And Telecommunications, đồng thời cũng là người sáng lập CLB FTIC tại Đại học FPT. Anh chàng mang mác “con nhà người ta” ấy chính là Nguyễn Văn Sơn – sinh viên K10 Ngành Kỹ thuật phần mềm. Cùng Cóc Đọc và Những người bạn đi tìm hiểu kế hoạch trên con đường chinh phục thành công của cậu bạn là gì nhé.

Chàng trai có thành tích học tập siêu khủng

Nguyễn Văn Sơn (sinh viên K10 ngành Kỹ thuật phần mềm) có một thành tích học tập ấn tượng và chính là anh chàng đã xuất sắc giành suất học bổng duy nhất của ĐH Beijing University Of Posts And Telecommunications dành cho sinh viên Đại Học FPT.

Một điều ít ai biết đó là Sơn đã từng học hệ đào tạo chất lượng cao của một trường đại học có tiếng. Tuy nhiên, sau một thời gian học tập ở ngôi trường đó, anh nhận ra anh cần nhiều hơn thế. Sau đó, anh tìm thấy được những điều anh cần đang có ở ngôi trường Đại học FPT. Với môi trường giáo dục đào tạo chuyên nghiệp, thân thiện hơn thế là anh tìm được những người thầy tuyệt vời tại FPTU, tất cả những điều đó đã đáp ứng được điều kiện để giúp anh phát triển tốt hơn và đạt được những thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay.

Nhưng bất kỳ lựa chọn nào thì cũng cần sự đánh đổi, Sơn chia sẻ: “Để có được những gì mình hy vọng là tốt hơn tất nhiên anh phải trade-off để có được những thứ mình cần hơn. Mình đã cố gắng thi điểm đầu vào đạt mức để được phỏng vấn đạt học bổng nhưng lại không may mắn và không được học bổng. Việc trade-off lúc đó của mình là tiền bạc, thời gian, công sức đã bỏ ra ở trường cũ và kỳ vọng của người thân.”  Không sợ không đạt được ước mơ mà quan trọng là ta có dám đánh đổi những thứ đang có ở hiện tại để theo đuổi ước mơ ấy hay không, và sự thực Sơn đã chứng minh những lựa chọn của mình là đúng đắn.

Trong quá trình học tập tại trường, Sơn đạt danh hiệu sinh viên giỏi, xuất sắc và 2 lần giành danh hiệu cóc phong trào qua các kỳ. Trong kỳ thực tập, Sơn đã tự apply thành công vào vị trí thực tập 6 tháng có lương tại Nhật Bản theo chương trình Global Talent của AIESEC với công ty Wellnesslink Inc. Kết thúc kỳ thực tập, Sơn không chỉ nhận được offer từ chính công ty Wellnesslink Inc mà anh chàng còn để lại ấn tượng vô cùng tốt và nhận được offer từ công ty Mercari nhờ chủ động tham gia chương trình Seminar tại Nhật.

Trước khi nhận được học bổng, Sơn đã có kế hoạch quay trở lại Nhật làm việc cùng công ty Mercari, tuy nhiên, một lần nữa anh đã đánh đổi cơ hội việc làm hấp dẫn này để lựa chọn du học. Tuy nhiên với thói quen không làm những gì chưa có kế hoạch, Sơn cũng chia sẻ việc đi du học là một mục tiêu anh đã vạch ra trong plan riêng của mình nên khi có cơ hội, anh không gặp khó khăn lắm trong việc tạo động lực để cố gắng đạt học bổng mà chỉ bất ngờ và có một chút khó khăn vì sự thay đổi về mặt thời gian.

Người sáng lập CLB FTIC – CLB Nhạc cụ dân tộc

Không chỉ có thành tích học tập ấn tượng mà Sơn còn nổi bật cả với các hoạt động sinh viên khi là người sáng lập FTIC - CLB Nhạc cụ Dân tộc của Đại học FPT. K10 của Sơn là khóa đầu tiên mà nhạc cụ dân tộc trở thành một môn học chính thức của Đại học FPT. Tuy nhiên, anh nhận thấy nhạc cụ dân tộc không phải là điều mà giới trẻ quan tâm nên các lớp đăng kỳ hồi đó không có nhiều. Khi đó, Sơn chủ yếu chỉ lên trò chuyện, học hỏi thêm cùng với cô giáo. Sau khóa học đầu tiên, niềm đam mê với các nhạc cụ truyền thống của dân tộc đã khiến anh xin với cô và nhà trường thành lập lớp đàn tranh nâng cao để có thể rèn luyện thêm kỹ năng.

Từ đó, anh quen thêm những người bạn cùng sở thích và cùng nhau thành lập nên CLB FTIC với mục đích kết nối những bạn sinh viên cùng đam mê, tạo nên một mái nhà mà ở đó các thành viên có thể sẻ chia, trau dồi, rèn luyện các kỹ năng mềm. Bận rộn với việc học tập đồng thời năng động trong hoạt động của CLB nhưng Sơn lại không hề gặp khó khăn trong việc cân bằng mọi thứ. Việc cân bằng có lẽ chỉ là sự phân phối thời gian. Với Sơn, có lẽ FTIC là nơi cậu bạn có thể tự do cá nhân nhiều nhất vì ở ngôi nhà đó có những người anh em vô cùng đặc biệt.

Một người em của Sơn trong CLB FTIC chia sẻ rằng: “Anh Sơn là một người luôn có các kế hoạch sẵn trong đầu, lúc nào cũng có những tính toán và luôn luôn làm theo kế hoạch đã vạch sẵn nhưng nhiều khi anh ấy không nói ra kế hoạch ấy và nhiều khi mọi người cũng không hiểu anh ấy định làm gì. Còn về tình cảm anh em, thì dù đang trong thời gian làm đồ án vô cùng bận rộn nhưng lúc nào cũng sẵn sàng dành thời gian rủ anh em đi chơi”.

Hiện nay, Nguyễn Văn Sơn đang gấp rút chuẩn bị  hành trang cho chuyến du học sắp tới của mình. 

Có thể nói, mọi thành công, quyết định của Sơn đều từ sự nỗ lực và cố gắng để theo đuổi những kế hoạch thành công của anh ấy. Mong rằng anh sẽ tiếp tục hoàn thành được những kế hoạch của bản thân trong tương lai.

Lưu Niên

658
Tags: