CLB Cóc Đọc và Những người bạn chiêu mộ tân phóng viên K14

10/09/2018
quyenttk3
931

Cóc Đọc và Những người bạn là tờ báo chính thống duy nhất dành cho học sinh, sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT. Câu lạc bộ Cóc Đọc và Những người bạn là ngôi nhà dành cho những bạn sinh viên yêu thích viết lách.

Đóng vai trò như một “người đưa tin”, câu lạc bộ Cóc Đọc và Những người bạn tiền thân là kênh báo online Cóc Đọc đã quen thuộc với bao thế hệ sinh viên FPT Edu trên cả nước. Từ khi thành lập là báo giấy, rồi chuyển thành báo online, Cóc Đọc và Những người bạn đã là một trong những kênh thông tin được sinh viên FPTU yêu thích. Tờ báo luôn đưa đến những tin tức mới nhất và sự kiên xảy ra trong tuần, hay “đào xới” đời tư của các cựu sinh viên, giảng viên được sinh viên yêu quý. Không chỉ vậy, nội dung tờ báo còn là hình ảnh về các soái ca, soái tỷ xinh đẹp, giỏi giang hiện đang học tập tại trường, hay hình ảnh “pi-a” về những câu lạc bộ "hót hòn họt". Nhưng có một điều vô cùng Và đặc biệt mà chỉ ở Cóc Đọc và Những người bạn mới có đó là: TRẢ LƯƠNG NHUẬN BÚT.

Cóc Đọc và Những người bạn bao gồm 3 ban chính: ban Nhân sự, ban Truyền thông và ban Biên tập. Được chia làm 3 hạng mục: báo giấy – xuất bản hàng tháng, báo online – xuất bản liên tục khi có sự kiện và kênh Cóc Đọc TV - bao gồm 2 chương trình chính: Phòng tự thú và Trạm yêu, xuất bản định kì.

 Nhân đây, câu lạc bộ không quên chia sẻ với các bạn những tố chất cần có của một Cóc Đọc – er:

Chịu chơi

Bạn biết đấy, ở FPTU các sự kiện diễn ra hầu như hằng ngày, và để đưa tin thành công, bạn thực sự phải là một người tham dự. Với vai trò của một phóng viên, bạn có thể nắm trong tay chiếc vé ưu tiên của tất cả những sự kiện ấy. Để tạo ra một sản phẩm thật tốt, cũng cần bạn có một chút nhiệt tình, tất cả sự chịu chơi để nắm bắt toàn bộ thông tin sự kiên, cũng như thông điệp mà ban tố chức đưa ra.

Hơn thế, riêng Cóc đọc và Những người bạn sẽ tổ chức ti tỉ sự kiên khác nhau, chỉ cần bạn mang đến tinh thần chịu chơi, Cóc Đọc có thể “quẩy” cùng bạn.

Năng động trong giao tiếp

Là một phóng viên, điều quan trọng nhất là phải lấy được tin, nắm bắt được cốt lõi và những điều sâu xa trong bất cứ chủ đề nào muốn viết. Muốn vậy, bạn có thể sẽ phải làm quen với khá nhiều người đấy. Mỗi người bạn gặp sẽ có một tính cách khác nhau vì vậy bạn cần phải năng động trong giao tiếp để có thể tiếp xúc với nhân vật và hoàn thành bài viết.

Yêu viết lách

Phóng viên báo Cóc Đọc và Những người bạn không cần bạn phải học chuyên Văn hay là người rất giỏi Văn mà chỉ cần bạn yêu thích viết lách. Bạn chỉ cần là người sắp xếp câu chữ một cách khoa học, thông tin chính xác là đã có thể tạo ra một bài viết khá hoàn hảo rồi.

Bên cạnh đó, nếu bạn đam mê viết lách nhưng cảm thấy mình không có khiếu một chút nào thì cũng đừng lo, Cóc Đọc và Những người bạn sẽ tổ chức nhiều buổi training về các viết, cách chụp hình để bạn phát triển kĩ năng, cùng nhau nuôi dưỡng niềm yêu thích với công việc này.

Là một người có trách nhiệm

Sự kiện mang tính thời sự và nóng hổi nhất khi nó vừa xảy ra phải được lên sóng lập tức. Và đương nhiên, ở Cóc Đọc và Những người bạn cũng có những nguyên tắc về thời gian hoàn thiện sản phẩm mà bất cứ thành viên nào cần tuân thủ. Cũng chính vì điều đó mà tờ báo luôn là một kênh thông tin uy tính, thời sự nhất tại FPTU.

Không chỉ tuân thủ về deadline sản phẩm, bạn cũng cần có trách nhiệm với thông tin mà mình đưa ra. Vì thế, tìm hiểu thông tin một cách chính xác và mạch lạc luôn là điều cần thiết khi nhận bất cứ tin nào.

Luôn đổi mới tư duy

Bạn thử nghĩ, nếu ăn một món ăn trong suốt nhiều ngày chắc hẳn sẽ rất chán phải không nào? Vì thế, để tờ báo phát triển và luôn mang đến sự hứng thú cho bạn đọc, đổi mới tư duy và thay đổi cách trình bày một chút sẽ khiến tin bài của bạn chất lượng hơn, thậm chí không gây nhàm chán cho những người lười đọc nhất.

K14 ơi! Cóc Đọc và Những người bạn gửi lời mời đặc biệt chiêu mộ tân phóng viên tới các bạn. Đừng ngần ngại đăng ký ngay để trở thành một thành viên trong đại gia đình Cóc Đọc và Những người bạn nhé.

Mọi thắc mắc xin liên hệ vào fanpage facbook: Cóc Đọc và Những người bạn 

Hoặc truy cập theo đường link: https://www.facebook.com/cocdoc/

Chúng tớ sẽ có mặt vào 19h30 ngày 16/9/2018 tại Xuân Hòa resort để tổ chức buổi chiêu mộ thành viên mới. Hãy chờ đợi bọn tớ nha!

Ban truyền thông Cóc Đọc và Những người bạn

931
Tags: