Sơn Panda - Chàng soái ca dành 7 năm thanh xuân gắn bó vì yêu Hòa Lạc

17/09/2018
quyenttk3
4544

Nguyễn Hoàng Sơn là một chàng soái ca được bàn dân thiên hạ biết tới với cái tên thân mật Sơn Panda hiện đang là tân sinh viên K14 chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Đại học FPT. Với nụ cười hiền và sự thân thiện của mình, cậu bạn đã “rắc thính” khiến cho biết bao trái tim nữ sinh của FPT Edu xao xuyến. Có một điều đặc biệt, mặc dù là tân sinh viên nhưng Sơn hiểu tường tận từng ngõ ngách của mảnh đất Hòa Lạc mộng mơ này đấy.

Viết tiếp những hoài bão tuổi trẻ

Kết thúc những năm tháng cấp 3, Hoàng Sơn đã chính thức trở thành một tân sinh viên K14 – ĐH FPT. Là một người thích kinh doanh và có “máu” làm giàu nên cậu bạn đã lựa chọn ngành QTKD để nuôi dưỡng ước mơ của mình. Sơn chia sẻ: “Ngành QTKD sẽ là cánh cửa mở ra giúp mình có thể tiến gần hơn với ước mơ tự kinh doanh của bản thân. Ở thời điểm này, câu chuyện tương lai có thể còn khá sớm. Thế nhưng, đối với mình, thành công phải là một quá trình rèn rũa chứ thành công không phải là kết quả. Chính vì vậy, ngay những ngày đầu học tập, mình luôn định hướng rõ ràng con đường phát triển”.

Nhờ việc thấu hiểu bản thân từ những ngày còn trên ghế trường cấp 3 nên Sơn đã sớm có những dự định dài hơi cho quãng đời sinh viên của mình. Với niềm đam mê nghệ thuật, đặc biệt là mảng diễn xuất, Sơn Panda đã tạo dựng nên một team gồm một ekip diễn viên, đạo diễn. Nhận thấy rằng ở ĐH chưa có một CLB hoạt động chuyên sâu về nghệ thuật biểu diễn, cậu bạn đang ấp ủ dự định sẽ tạo dựng nên một ngôi nhà chung hoặc một CLB dành riêng cho sinh viên FPTU đam mê nghiệp diễn.  

Cựu học sinh FShool năng nổ trong các hoạt động

Với một gương mặt điển trai, Sơn Panda có một sức hút đối với biết bao nữ sinh tại FSchool. Khi còn là một học sinh, cậu bạn đã năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động văn nghệ, biểu diễn và ngoại khóa của nhà trường.

Nhắc đến cái tên Sơn Panda thì tất cả học sinh FSchool dã chẳng còn xa lạ gì. Bởi lẽ, trường có sự kiện nào diễn ra, cậu bạn lại là một thành viên cốt cán trong Ban tổ chức. Các sự kiện mà cậu bạn đã từng tham gia như: Lễ Khai giảng, sự kiện Going merry, trung thu, The inner her, tết dân gian, Sport days. Kết thúc mỗi sự kiện, Sơn lại góp thêm cho mình những kinh nghiệm mới để mang theo bên mình trong chuyến hành trình trưởng thành.

 Và ngay khi đặt chân vào ĐH FPT, Sơn đã nhanh chóng góp mặt trong đội Core Team – đội chuyên tổ chức sự kiện dành cho sinh viên trong trường. Chính sự nhiệt huyết hừng hực trong người đã khiến cho Sơn không ngừng nghỉ cống hiến để cháy hết mình và tạo dựng những chương trình “quẩy” tưng bừng cho các bạn đồng môn.

 

Hoà Lạc – Nơi tình yêu bắt đầu

Tuy là sinh viên khoá mới nhưng Hoàng Sơn lại là người rất hiểu và thông thuộc mọi ngõ ngách tại Đại học FPT. Bởi lẽ, cậu bạn đã dành 3 năm cấp 3 của mình tại ngôi trường THPT FPT. Và giờ đây, cậu bạn lại tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu của mình với mảnh đất Hòa Lạc thơ mộng bằng việc tiếp tục trở thành tân sinh viên K14 Ngành Quản trị Kinh doanh – ĐH FPT.

Thay vì cảm giác bỡ ngỡ, Sơn lại cảm thấy hào hứng về cuộc sống tiếp theo của mình tại Hoà Lạc trên cương vị sinh viên. Chia sẻ với báo Cóc Đọc, cậu bạn thủ thỉ rằng: “Mình thực sự vô cùng biết ơn quãng thời gian học tập tại FSchool. Đó là nơi cho mình rất nhiều cảm hứng và giúp bản thân tìm thấy được chính mình. Đến thời điểm này, mình tự hào nói rằng mình đã có 3 năm ấy rất thành công và đó là bệ phóng để mình phát huy hết khả năng của mình trong 4 năm tiếp theo”.

Ba năm gắn bó với mảnh đất này, Hòa Lạc đã dần trở thành ngôi nhà thứ 2 của Sơn. Khi quyết định viết hồ sơ dự thi THPT QG, cậu bạn đã không ngần ngại một giây phút nào mà điền cái tên ĐH FPT là nguyện vọng đầu tiên và duy nhất. Chắc hẳn, tình yêu mà Sơn dành cho Hòa Lạc đã trở lên lớn lao hơn bao giờ hết.

 Sau từng ấy thời gian với biết bao các sự kiện lớn nhỏ đã qua khiến Hoà Lạc trở thành điểm đến mang cho cậu bạn những xúc cảm rất lạ. Cậu bạn tâm sự rằng: “Mình có một thứ cảm xúc bồi hồi không tên mỗi khi nhìn về phía kí túc xá Dom E bởi nơi đó là cả một bầu trời ký ức thật đẹp đẽ”.

 Biết rằng, cậu bạn yêu Hòa Lạc nhiều như thế nhưng để Sơn quyết định ở lại sau 3 năm trời gắn bó thì hẳn là phải có một lý do đặc biệt lắm. Và điều tác động tới quyết định của Sơn chính là sự đùm bọc – Giá trị cốt lõi của người F.

Sơn chia sẻ: “Môi trường này mang đến những con người hết sức tuyệt vời như thầy cô, cán bộ và bạn bè. Các anh chị cán bộ đều hết sức đặc biệt và là luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kì ai. Đó là điều duy trì được văn hoá của FPTU cho đến ngày hôm nay.

Người ta thường nói: Tình yêu không chỉ bằng lời nói mà còn phải thể hiện qua hành động. Đối với Sơn, việc dành 7 năm thanh xuân của mình gắn bó với mảnh đất Hòa Lạc là một cách cậu bạn thể hiện tình yêu lớn lao đối với mái nhà F.

Từng ngày trôi qua, hình ảnh của Hòa Lạc trong mắt anh chàng soái ca vẫn cứ vẹn nguyên và đẹp đẽ giống như thuở ban đầu. Có lẽ, tình yêu ấy cũng cứ lướn dần lên theo năm tháng.

Chúc cho anh chàng Sơn Panda sẽ tiếp tục thật nhiều kỷ niệm thật vui, thật ý nghĩa trong quãng đời 4 năm sinh viên tiếp theo.

Thiện Đăng

4544
Tags: