“Way Back Home” – Ngày trở về của gia đình FPTU Business Club

24/09/2018
quyenttk3
701

Vào ngày 22/9 vừa qua, FPTU Business Club đã có một buổi Mini Workshop mang tên “Way Back Home” tại tòa nhà Bishub Coworking Space. Đây là sự kiện nội bộ nhằm mục đích tạo cơ hội gặp mặt giữa các thành viên với anh cựu chủ nhiệm Ngô Thành Đại – người luôn theo sát từng bước phát triển của CLB. Nội dung buổi mini workshop bao quanh việc: Được và mất sau một năm trải nghiệm “trường đời”, Định hướng đúng ngành đúng nghề,  và học tập, hoạt động thế nào để không “hoài phí” đời sinh viên.

 

Ở buổi Mini workshop, các thành viên K12 và K13 đã được lắng nghe những chia sẻ chân thực của anh Ngô Thành Đại - Cựu chủ nhiệm CLB về những khó khăn khi rời ghế nhà trường. Ngoài ra, anh chị còn cung cấp các tips giúp các bạn lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng và giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp tương lai mà chính các bạn đang theo học còn mông lung.

Vị cựu chủ nhiệm đã phác thảo một bức tranh về môi trường làm việc mới nhằm giúp các thành viên K12 chuẩn bị bước vào kì thực tập không bị “sock văn hóa” bằng chính những trải nghiệm và bài học bổ ích rút ra từ anh. Bên cạnh đó, buổi workshop cũng đưa ra các giải pháp cho các bạn thành viên đang cố gắng trải nghiệm đời sinh viên theo hai hướng: chăm chỉ học từ năm nhất đến năm cuối, cố gắng đạt bằng giỏi rồi đi làm và tham gia hoạt động sôi nổi, đi làm thêm từ những ngày còn học Đại học, không quan trọng việc bằng cấp. T

Từng là một nhà tuyển dụng, anh Ngô Thành Đại ưu tiên việc từng trải và có kinh nghiệm trong công việc, chia sẻ bằng chính những khó khăn của mình và hướng giải quyết, điều đó sẽ giúp các bạn ghi điểm trong buổi phỏng vấn. Châm ngôn sống của anh là “vì tuổi trẻ là phải lăn xả”, do vậy anh Đại đã mang đến những nguồn động lực to lớn để thúc đẩy nguồn cảm hứng trong lòng các bạn thành viên còn đang chần chừ với tương lai của mình.

 

Mỗi cá nhân cũng có cơ hội chia sẻ về ước mơ, con đường tương lai họ sẽ chọn. Dẫu là hoài bão lớn lao hay chỉ là những mong muốn giản dị thì tất cả đều được đón nhận lại những lời khuyên, lời động viên, khích lệ tinh thần, điều đó đã tạo nên một không khí gia đình vô cùng đầm ấm và thân mật. “Đây cũng là lần đầu mình được tham dự một chương trình ý nghĩa mà thoải mái tới vậy vì từ cách bài trí đến nội dung đều rất gần gũi và chuyên nghiệp, tạo cảm giác thân thiện và khiến mọi người dễ mở lòng hơn” – lời chia sẻ tới từ chị Đỗ Thị Thu Trang, Cựu Phó chủ nhiệm CLB – người giúp các thành viên được mở mang kiến thức về lựa chọn đi du học.

Buổi Miniworkshop khép lại với nhiều dấu ấn còn đọng mãi. Trong tim mỗi thành viên lúc này là lời thầm biết ơn những lời chia sẻ của các anh chị đi trước và cùng chung một niềm hy vọng gia đình Business sẽ ngày càng vững mạnh và phát triển hơn.

Trang Bê

701
Tags: