Rước đèn đêm trăng - Ngày hội của các nam sinh Vovinam

27/09/2018
quyenttk3
506

Đêm “Rước Đèn Đêm Trăng” là chương trình nội bộ của CLB hội tụ các môn sinh của môn phái Vovinam FVC. Chương trình diễn ra tối ngày 25/09 đã mang đến rất nhiều niềm vui, tiếng cười và để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng người tham gia.

“Trung thu là lúc về bên gia đình”, bởi vì đây là dịp mà bất kì ai xa quê cũng ao ước được trở về nhà, quây quần bên người thân và gia đình. Có lẽ cũng vì lí do này và mong muốn đưa anh em trở về với những năm tháng ngây ngô và bình dị của tuổi thơ, câu lạc bộ Vovinam tổ chức chương trình “Rước Đèn Đêm Trăng” nhằm tạo điều kiện cho anh em FVC và FVS có dịp để tự tay mình làm ra những chiếc đèn lồng tuyệt đẹp, rước đèn ông sao và phá cỗ dưới ánh trăng rằm trung thu. Không những thế, đặc biệt hơn, hòa chung vào không khí trung thu, chương trình sinh nhật thành viên các tháng 5,6,7,8 cũng sẽ được tổ chức lồng ghép vào chương trình.

Để chương trình diễn ra đúng như mong đợi, Ban tổ chức đã phải rục rịch lên ý tưởng và chuẩn bị trước đó một tháng. Chia sẻ về quá trình tổ chức đêm “Rước Đèn Đêm Trăng”, bạn Cao Bùi – trưởng ban văn hóa của CLB Vovinam thổ lộ: “Để chuẩn bị cho chương trình này bản thân cũng mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị các thứ cho đêm trung thu. Phần nhiều là đồ handmade: từ đầu lân, đèn ông sao cho đến cả những phần quà. Bởi mình suy nghĩ, thứ gì tự mình làm, mình trao đi sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều so với đồ mua sẵn”.

Sau cả một quá trình chuẩn bị khá vất vả, đêm “Rước Đèn Đêm Trăng” đã diễn ra với tiếng cười của tất cả các thành viên tham gia. Trước khi bắt đầu, các thành viên cùng nhau tụ họp ở sân Vovinam để chuẩn bị chu đáo cho chương trình.

Chương trình bắt đầu với màn rước đèn ông sao trong  khuôn viên trường đại học FPT cùng màn múa lân và ca hát. Màn rước đèn diễn ra trong không khí vui vẻ khi mà tất cả các thành viên cùng nắm tay nhau, trò chuyện từ các anh chị cho đến các em nhỏ.

Và một phần không thể thiếu trong đêm trung thu đó là phần phá cỗ và tổ chức sinh nhật cho thành viên. Những chiếc bánh trung thu, bánh kẹo, nước ngọt, sữa chua, bánh sinh nhật và quà đã được chuẩn bị sẵn, mọi người cùng nhau hát chúc mừng sinh nhật, cắt bánh, thưởng thức và trò chuyện vui vẻ, thoải mái. Không những thế, mang đậm nét là môn sinh Vovinam các bạn từ mọi lứa tuổi, không phân biệt khoảng cách đã cùng nhau giao lưu văn nghệ, hát và nhảy những bài như: Đêm hội trăng rằm, Pikachu, Boom boom, boom matic,… những tiếng cười, hò reo vang lên không ngớt.

Chương trình đã đem lại nhiều kỉ niệm trong lòng các môn sinh Vovinam, Bạn Đức Anh – thành viên của CLB Vovinam chia sẻ: “Với riêng mình, mình cảm thấy trong lòng rất vui và ấm áp. Với mỗi người đi làm hay đi học xa nhà mà mỗi dịp như trung thu này là muốn về với gia đình, quay quần bên gia đình. Hôm nay là một buổi dành cho thành viên FVC nói chung, cho anh nói riêng, a thấy được sự ấm áp của gia đình, được đón nhận những tình cảm của anh chị, các bạn và các em vui vẻ, sum họp bên nhau. Một đêm trăng rằm tuyệt vời với mình.”

Bên cạnh đó, bạn Ánh Linh – thành viên CLB Vovinam cho hay: “Năm nay là năm đầu tiên đón trung thu tại Hòa Lạc, Linh cảm thấy rất hạnh phúc vì được đón chơi trung thu với FVC. FVC luôn làm những điều lãng mạn và tình cảm tới mọi người. Linh cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi là một thành viên của FVC. Và tuyệt vời hơn hết và sinh nhật mình đã qua từ 4 tháng trước rồi, thế mà vẫn được nhận thiệp và quà, cảm thấy rất mãn nguyện. Rất cảm ơn tình cảm của mọi người, những tâm huyết mà mọi người đã làm từ việc làm đèn ông sao hay đèn lồng.”

Không chỉ là cùng nhau rước đèn, phá cỗ, chương trình cũng là dịp để các thành viên cùng nhau tâm sự, chia sẻ với nhau nhiều hơn ngoài những giờ tập trên CLB. Chương trình đã diễn ra thành công và để một mùa trung thu đáng nhớ. Qua chương trình lần này, tình cảm giữa các thành viên trong CLB FVC cũng từ đó mà trở lên gắn kết với nhau nhiều hơn.

Trang Chang

506
Tags: