4 món quà đặc biệt Hola dành tặng SV K14 FPTU tại Lễ Khai giảng

01/10/2018
quyenttk3

Lễ Khai giảng đầu tiên và duy nhất khi bước chân vào cánh cổng đại học là một trong những kỷ niệm khó quên nhất với sinh viên FPTU. Tại FPTU, lễ Khai giảng luôn đặc trưng với sắc cam rực rỡ và vô số tiết mục sôi động từ các CLB trong trường. Năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo từ BTC tại Holaland, Lễ Khai giảng chào mừng tân sinh viên K14 đã mang đến những điều hay ho, thú vị gì?

Hơn 2200 sinh viên K14 trường ĐH FPT đang rạo rực trong những ngày tháng đầu tiên đặt chân đến Hòa Lạc. Cả một hành trình dài hứa hẹn bao điều mới lạ và những khám phá thú vị đang đợi các bạn phía trước. Thế nhưng bắt đầu cuộc sống tại một môi trường mới không bao giờ là điều dễ dàng. Để chào đón tân sinh viên cũng như giúp các em hiểu hơn về ngôi trường mình theo học, Trường ĐH FPT đã tổ chức Lễ Khai giảng cực hoành tráng cho tân sinh viên. Vào 7h30 Chủ nhật ngày 9/9/2018, tại khu vực đường 30m, Hòa Lạc Campus, Lễ Khai giảng đã diễn ra với những điều đặc biệt chỉ dành riêng cho K14.

Lời phát biểu đầy ý nghĩa của Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Thành

Thầy Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT

Trong ngày trọng đại của các tân binh, thầy Hiệu trưởng Trường ĐH FPT đã dành tặng K14 một bài phát biểu đặc biệt. Trước một trang mới của cuộc đời, hẳn các bạn trẻ đang mang trong lòng vô vàn những cảm xúc khó tả. Với tư cách là một người bạn đồng hành của K14 trên chặng đường sắp tới, thầy Nguyễn Khắc Thành chia sẻ: “Các em thân mến, hôm nay là một ngày vui. Không chỉ với các em mà còn với cả gia đình, bạn bè, người thân. Tất cả đều hân hoan chào đón các em đến với một trang mới của cuộc đời. Một chặng đường mới với rất nhiều cơ hội mở ra trước mắt. Chỉ có điều chúng ta luôn phải nhớ rằng cuộc đời vốn không đơn giản và chẳng có sự việc nào chỉ có một mặt bao giờ. Đi kèm với cơ hội là thách thức. Những thử thách khó khăn đôi khi lớn tới mức sẽ làm cho nhiều người nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng các em yên tâm, trên chặng đường mới đó sẽ luôn có sự dõi theo của cha mẹ, sự tận tâm của các thầy cô giáo và sự giúp đỡ chân tình của những người bạn mới.”

Và như để bày tỏ thiện chí của mình, thầy Hiệu trưởng kết thúc bài diễn văn của mình một cách hết sức đáng yêu: “Tôi cũng sẽ cố gắng là 1 người bạn mới của các em. Và bây giờ người bạn mới ấy sẽ giúp các em sự giúp đỡ đầu tiên. Đó là tôi sẽ ngắn gọn hết mức có thể để các em không phải nghe những kể lể dông dài của 1 ông già lắm chuyện. Mà dành sức lực và thời gian cho những việc quan trọng hơn, ví dụ như là chụp ảnh . . .  check-in chẳng hạn !”

Và nói là làm, ngay sau khi tuyên bố sẽ nói ngắn gọn, thầy Hiệu trưởng ngay lập tức chấm dứt bài phát biểu của mình và chuyển sang đánh trống Khai giảng, để lại cho toàn bộ tân sinh viên và phụ huynh sinh viên K14  sự bất ngờ lẫn thú vị. “Bài phát biểu ngắn, tình cảm, hài hước, “nói được làm được” nhất từ trước đến giờ tớ được nghe”, một tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ ngay sau Lễ Khai giảng tại Hola.

Màn trình diễn cực chất của cán bộ ban Tuyển sinh

Có thể nói, tiết mục đặc sắc đến từ “Super Generation” – Nhóm các cán bộ Tuyển sinh ĐH FPT chính là phần được mong đợi nhất trong Lễ Khai giảng. Hội tụ toàn trai xinh gái đẹp, các anh chị cán bộ Tuyển sinh đã thu hút tất cả mọi người từ cái nhìn đầu tiên. Hơn nữa, là những người gắn bó nhất với K14 từ khi vào trường đến giờ, đây chắc hẳn là một món quà tuyệt vời mà các anh chị cán bộ dành tặng cho tân sinh viên.

Ngược dòng thời gian về quá khứ, để có được màn trình diễn này, các thành viên nhóm “Super Generation” đã rục rịch chuẩn bị từ gần 1 tháng trước đó. Thành quả của bao cố gắng luyện tập là một MV ca nhạc với vũ đạo siêu chất và màn trình diễn cực ngầu trên sân khấu. Bên dưới khán đài, K14 và những khách mời tham dự chỉ còn biết vỗ tay hưởng ứng không ngừng.

Những món quà đặc biệt từ các CLB của FPTU

Đặc sản không thể thiếu ở mỗi Lễ Khai giảng của trường ĐH FPT chính là những màn biểu diễn đặc sắc của các CLB trong trường. Năm nay, với sự góp mặt của CLB Nhạc cụ truyền thống FTIC cùng tiết mục kết hợp dàn nhạc cụ dân tộc với bản nhạc cực hot hiện nay “Giả tiếng mèo kêu”. CLB Vovinam FVC cũng xuất hiện vô cùng hoành tráng kèm theo những màn trình diễn võ thuật đẹp mắt và tràn đầy năng lượng trên sân khấu. Góp mặt trong Lễ Khai Giảng K14 còn có CLB Melody cùng giọng ca ngọt ngào đốn tim toàn bộ sinh viên K14.

Với hơn 40 CLB hoạt động trên mọi lĩnh vực từ chuyên ngành đến thể thao hay sở thích cá nhân, các CLB sẽ là nơi tụ tập và đem đến những trải nghiệm thú vị cho K14 trong khoảng thời gian sắp tới.

Sân khấu ngoài trời vô cùng hoành tráng

Ngoài sắc cam hiện diện khắp mọi nơi, hình ảnh quen thuộc với Lễ Khai giảng tại FPTU vẫn là sân khấu được chuẩn bị rất chu đáo và hoành tráng. Năm nào cũng vậy, bữa tiệc chào đón K14 luôn gắn với những hàng ghế đều tăm tắp phủ khăn trắng và băng đô đỏ cực trang trọng. Ở phía trên, những chiếc ô khổng lồ che kín toàn bộ khu vực khai giảng giúp cho các bạn tân sinh viên không còn bận tâm về vấn đề thời tiết. Trên sân khấu là một màn hình chiếu lớn giới thiệu về trường ĐH FPT. Dàn âm thanh được bố trí cẩn thận cũng là một trong những trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho buổi Lễ Khai giảng.

Bên cạnh không gian trưng bày với những hình ảnh và sản phẩm đặc trưng cho các ngành học tại trường, xung quanh khu vực khai giảng còn là không gian check-in siêu lung linh để các bạn tân sinh viên tha hồ sống ảo. Những trái bóng màu cam rực rỡ tung bay khắp mọi nơi cũng đánh dấu thời điểm tựu trường của sinh viên ĐH FPT.

Trong buổi sáng của một ngày chủ nhật đẹp trời, Lễ Khai giảng K14 đã kết thúc trọn vẹn bằng những tiếng trống khai trường vang dội và màn chụp ảnh tập thể cho toàn bộ lứa sinh viên mới ở cổng trường ĐH FPT. Chắc hẳn những cảm xúc tuyệt vời từ sự kiện đầu tiên này sẽ đọng lại trong mỗi bạn tân sinh viên và là nguồn động viên tinh thần quý giá cho K14 trong khoảng thời gian sắp tới.

Minh Thiên

(Nguồn ảnh: Trường ĐH FPT)

Tags: khai giang dh fpt