Sinh viên tình nguyện FAID xuất quân đi Mùa hè xanh Mai Châu 2015

25/08/2015

Trong ba Mùa hè xanh tình nguyện đã qua tại Xuân An (Phú Thọ) năm 2012, Đại Từ (Thái Nguyên) năm 2013, Hữu Lũng (Lạng Sơn) năm 2014, tập thể sinh viên và cán bộ FPT đã làm được không ít những việc làm có ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người dân tại những nơi đoàn đã đặt chân đến.

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng đó, Khối Liên kết Quốc tế, ĐH FPT tiếp tục tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh 2015 từ ngày 24-31/8 tại xã Nà Mèo, Mai Châu, Hòa Bình với mong muốn trao yêu thương nhiều hơn nữa đến các gia đình, miền quê còn gặp nhiều khó khăn. Sáng ngày 24/8, lễ xuất quân cho chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Nà Mèo, Mai Châu, Hòa Bình đã diễn ra tại tòa nhà Detech, khởi động cho chiến dịch Mùa hè xanh bắt đầu.

[caption id="attachment_3258" align="alignnone" width="660"]Hơn 40 chiến sĩ tình nguyện tràn đầy nhiệt huyết trong Lễ xuất quân. Hơn 40 chiến sĩ tình nguyện tràn đầy nhiệt huyết trong Lễ xuất quân.[/caption]

Buổi lễ có sự tham gia của Thầy Lê Anh Tuấn - Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, giám đốc trung tâm Đào tạo liên kết; Cô Nguyễn Thị Ngọc - Trưởng ban hỗ trợ và đảm bảo; các cán bộ nhà trường cùng với hơn 40 cán bộ, sinh viên tham gia chiến dịch mùa hè xanh năm 2015.

[caption id="attachment_3259" align="alignnone" width="660"]Mở đầu lễ ra quân là tiết mục đàn Guitar bài hát Lá cờ của bạn Nguyễn Thị Huyền - GBH1518. Mở đầu lễ ra quân là tiết mục đàn Guitar bài hát Lá cờ của bạn Nguyễn Thị Huyền - GBH1518.[/caption][caption id="attachment_3260" align="aligncenter" width="508"]Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Lê Anh Tuấn biểu dương, khen ngợi tinh thần tình nguyện, cống hiến của sinh viên FPT. Đồng thời, thầy Tuấn cũng đánh giá cao những phần việc thiết thực, có ý nghĩa của thanh niên, góp phần đem lại niềm vui và sự chia sẻ cho những hoàn cảnh khó khăn hơn. Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Lê Anh Tuấn biểu dương, khen ngợi tinh thần tình nguyện, cống hiến của sinh viên FPT. Đồng thời, thầy Tuấn cũng đánh giá cao những phần việc thiết thực, có ý nghĩa của thanh niên, góp phần đem lại niềm vui và sự chia sẻ cho những hoàn cảnh khó khăn hơn.[/caption]

Thầy Lê Anh Tuấn chia sẻ: “Tuổi trẻ là sức sống. Tuổi trẻ là đam mê là lan tỏa…Các em có mặt tại đây là may mắn hơn rất nhiều người… Qua chiến dịch Mùa hè xanh này, các em sẽ đóng góp công sức và tuổi trẻ cho cộng đồng. Chúc các em mạnh khỏe, an toàn và vui vẻ“

[caption id="attachment_3261" align="aligncenter" width="660"]Thay mặt hơn 40 chiến sĩ tình nguyện, bạn Nguyễn Phương Thảo- GBH15110 lên hứa sẽ hoàn thành tốt công việc và có một MHX ý nghĩa cho bà con xã Nà Mèo. Thay mặt hơn 40 chiến sĩ tình nguyện, bạn Nguyễn Phương Thảo- GBH15110 lên hứa sẽ hoàn thành tốt công việc và có một MHX ý nghĩa cho bà con xã Nà Mèo.[/caption][caption id="attachment_3257" align="alignnone" width="660"]Ngay sau đó, thầy Lê Anh Tuấn và cô Nguyễn Thị Ngọc đã có giây phút trao mũ tình nguyện cho 40 chiến sĩ trước khi lên đường và bài hát Mùa hè xanh đã vang lên để tiếp thêm tinh thần cho các chiến sĩ. Ngay sau đó, thầy Lê Anh Tuấn và cô Nguyễn Thị Ngọc đã có giây phút trao mũ tình nguyện cho 40 chiến sĩ trước khi lên đường và bài hát Mùa hè xanh đã vang lên để tiếp thêm tinh thần cho các chiến sĩ.[/caption]

Bạn Trần Ngọc Phương Lan - GBH15082 chia sẻ: “Em rất háo hức và hồi hộp khi chuẩn bị lên đường, vì đây là lần đầu tiên em tham gia một chương trình tình nguyện và trải qua 7 ngày sinh hoạt chung cùng 40 bạn sinh viên khác”.

Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay diễn ra từ ngày 24/8 đến 31/8 tại xã Nà mèo-Huyện Mai Châu-Tỉnh Hòa Bình. Tại đây, các đội tình nguyện sẽ thực hiện các công trình, phần việc thiết thực, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn như: xây dựng sân chơi dạy học, chiếu phim, phát quà cho trẻ em; sửa chữa trường học, tặng quà và thăm hỏi các hộ gia đình khó khăn; sửa chữa đường đi...

Ngay sau lễ xuất quân, các chiến sĩ đã lên đường về các địa bàn nhận nhiệm vụ và lãnh đạo cũng như đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên đã đón tiếp các chiến sĩ về công tác tại địa bàn ngay trong sáng nay. Chiến dịch mùa hè xanh lần này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bổ ích và kỉ niệm đáng nhớ cho người dân xã Nà mèo cũng như các chiến sĩ của chúng ta.

Trịnh Quỳnh Mai

Tags: Khoi lien ket quoc te Mai Châu Mùa hè xanh sinh vien tinh nguyen ĐH FPT