Nhái Bén – Thanh xuân đẹp đẽ của thần dân FSchool Hoà Lạc

04/10/2018
quyenttk3
467

Khi ai đó kể về những câu chuyện “thần thoại” của thần dân FSchool Hoà Lạc thì người ta sẽ chẳng bao giờ quên nhắc đến cái tên Nhái Bén. Tuy nhiên, các bạn đã biết hết được những bí mật của CLB đặc biệt này chưa? Hãy cùng lắng nghe Cóc Đọc và Những người bạn bật mí những điều chưa bao giờ tiết lộ về đứa em yêu quý này nhé.

Là chốn dừng chân, nơi quy tụ những ngòi bút tinh hoa của cư dân FSchool Hoà lạc, sau ba năm thành lập dưới sự dẫn dắt của “người cha” – thầy giáo Đoàn Mạnh Linh, CLB Nhái Bén đã để lại nhiều dấu ấn trên chặng đường hình thành và phát triển. Bên cạnh đó, CLB đã giành được vị trí không hề nhỏ trong lòng các FSchooler qua mỗi số ấn phẩm ra đời mang thương hiệu Nhái Bén.

Một chặng đường đôi khi đã có lúc muốn dừng lại
Với nhiều người, ba năm có lẽ không phải là một con số quá lớn nhưng đó là cả một chặng đường chứa đựng những dấu mốc phát triển quan trọng của Nhái Bén.
Thành lập từ năm 2015, CLB Nhái Bén đã xây dựng nên một mái nhà chung cho những kẻ ham đọc, ham viết và yêu con chữ. Dưới sự hướng dẫn đầy tâm huyết của người cha LinhĐM trong những ngày đầu, và tới giờ là người mẹ Thanh Vân,  những chú Nhái Bén FSchool đã dần trưởng thành trong suy nghĩ để phản ánh cuộc sống chân thực qua từng con chữ. 
Dù không có những hoạt động nổi bật như các câu lạc bộ khác, nhưng sự âm thầm đồng hành, luôn nhanh nhạy bám sát các hoạt động sự kiện trong trường để lan tỏa đi những thông tin nóng nhất, những thông điệp ý nghĩa là sứ mệnh mà những phóng viên nhà Nhái Bén luôn cống hiến trong suốt những năm tháng đã qua.
Có những thời điểm trải qua nhiều khó khăn như thiếu quân số nhưng những chú Nhái Bén vẫn luôn kiên định với “nghiệp cầm bút” của mình và cần mẫn ghi dấu lại những thước phim qua các trang báo. Để rồi mới đây, một lần nữa gia đình Nhái Bén lại rầm rộ tuyển quân, mở rộng phạm vi hoạt động và sẵn sàng chào đón một thế hệ mới thổi hồn những điều mới lạ vào từng con chữ trong những ấn phẩm Nhái Bén tiếp theo.

Ba năm thanh xuân FSchool gói gọn trong những trang viết Nhái Bén
Nếu các FSchooler muốn xem lại thời thanh xuân của mình tại Hòa Lạc, những cô cậu học trò chỉ cần lật lại từng trang viết của Nhái Bén Magazine. Những bài viết ấy là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của họ dưới mái trường THPT FPT. Đó cũng chính là mục đích mà CLB tặng các ấn phẩm xinh đẹp kèm lời chúc, thư ngỏ viết tay do chính những cây bút của Nhái Bén thực hiện gửi gắm đến các bạn học sinh lớp 12 trong Lễ Trưởng thành hằng năm.
Không chỉ ghi dấu lại những điều đẹp nhất tại mảnh đất Hola qua các tay viết cứng của đội quân Nhái Bén, CLB còn thường xuyên tổ chức những cuộc thi viết nhằm mở rộng ra một sân chơi lớn hơn cho những người yêu thích viết. Các cuộc thi nổi bật như: Nhái Bén Magazine và bạn đọc, FSchool Quote hay Chụp ảnh check in với ấn phẩm mới nhất của Nhái Bén để nhận quà liền tay.


Phỏng vấn các nhân vật với những mẩu chuyện hay ho và thú vị ở FSchool qua chuyên mục “Humanoffschool – Câu chuyện Nhái Bén” cũng là một phương thức mà ban Phóng sự của CLB Nhái Bén đang chăm chỉ cập nhật nhằm ghi lại điều nhỏ nhất của từng thành viên trong gia đình lớn THPT FPT. Thầy Hoàng Cao Chung – Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT tại Hoà Lạc đã chia sẻ rằng: “Sau này, khi các em đã tốt nghiệp và trưởng thành, có lúc các em sẽ quay lại nơi đây để hồi tưởng lại quãng đời thanh xuân tươi đẹp của chính mình. Khi ấy, các em sẽ có dịp đọc lại những câu chuyện hay ho mà mình hay bạn bè mình đã trải qua qua những trang bút của Nhái Bén để rồi bồi hồi nhớ lại những điều đẹp đẽ của ngày tháng cấp 3”. Nhái Bén sẽ dành trở thành một mảnh ghép tuyệt vời trong cuộc đời học sinh FSchool. 

Dù tâm niệm sẽ biến Nhái Bén thành Nhái Khủng ngay trong những ngày đầu phát triển dự án, cha đẻ - thầy Đoàn Mạnh Linh cùng những phóng viên của gia đình này vẫn luôn mong Nhái Bén là một ngôi nhà vui vẻ, không cần quá “khủng” mà chỉ vừa và đủ nhưng chất lượng và trở thành một người bạn đồng hành với bất cứ FSchooler nào khi đến với Hòa Lạc.
Luôn giữ vững tiêu chí “Chất lượng lật đổ số lượng”, CLB Nhái Bén qua ba năm vẫn luôn có sự góp mặt của một đội quân cầm bút cần mẫn nhất Hòa Lạc. Các bạn đã cùng nhau xây dựng nên những số báo xuân – hạ – thu – đông bằng tất cả nhiệt huyết. Không chỉ nhận được sự tin cậy của thầy cô cùng các cư dân FSchool, Nhái Bén luôn luôn hãnh diện vì là một kênh thông tin nhận được sự yêu mến của các bậc cha mẹ phụ huynh.
Người anh Cóc Đọc và Những Người Bạn xin chúc đại gia đình Nhái Bén sẽ ngày càng trưởng thành.

Phương Linh
Box:

Đừng quên, nếu có thông tin gì hay ho về các CLB trên toàn FPT Edu thì hãy chia sẻ về tòa soạn báo thông qua hòm mail: cocdoc@fe.edu.vn để nhận nhuận bút siêu khủng nhé!
 

467
Tags: