Những câu chuyện “khó đỡ” của sinh viên FPT Edu trong mùa thi cử

10/10/2018
quyenttk3
580

FPT là một trong những trường có chương trình đào tạo “khó nhằn” kèm theo những kì thi vô cùng nghiêm ngặt, do vậy sĩ tử nào trượt môn thì chỉ có “nước” học lại. Mỗi mùa thi cử, sinh viên FPT Edu luôn “thề sống thề chết” nhất định phải làm đủ mọi cách để có thể pass “xanh lè” tất cả các môn. Tuy nhiên, để đạt được mục đích “cao cả” đó thì có những câu chuyện “dở khóc dở cười” đã đeo bám số phận của sinh viên nhà F mỗi mùa thi qua.

 

Đâu phải cứ sinh viên trường công nghệ thì sẽ luôn nhạy bén với công nghệ

Với hệ thống quản lí đầy đủ các thông tin liên tục được update, thì các sinh viên FPT Edu có thể dễ dàng kiểm tra mọi thông tin về chương trình học cũng như lịch học thi của mình. Do đó, mọi sinh viên FPT Edu đều có thể an tâm khi muốn tìm kiếm bất kì thông tin nào về việc học của mình.

Thế nhưng, có vẻ như hệ thống này cũng không có cách nào xóa bỏ được sự bất cẩn hay “não cá vàng” của sinh viên. Mỗi kì thi diễn ra thì sinh viên trường F lại một lần chết cười với những cô cậu vì nhìn nhầm lịch thi mà phải đặt trọn số phận mình trong lần “đá lượt về”.

Hương Ly - nữ sinh viên K12 Ngôn ngữ Nhật - ĐH FPT kể lại một lần sơ ý của mình: “Lần đó, mình nhìn nhầm lịch có điểm thành lịch thi. Đến hôm thi nhà trường có đón 1 đoàn các bạn sinh viên Indonesia sang thăm, thế là mình đăng kí đi dẫn đoàn luôn và không mảy may nghĩ gì về môn thi nữa. Trưa hôm đó, mình ngồi ăn ở canteen gặp mấy bạn cùng lớp và thấy các bạn bàn luận về đề thi mình vẫn tự trấn an bản thân là không phải thi WIG đâu. Tới tận khi thấy ngờ ngợi đi check lại lịch thì mới biết phải trao thân ở lượt về". May là nhờ chuẩn bị kĩ càng thì cô bạn này sau đó cũng đã chiến thắng lượt đá lại với số điểm cao.

Câu chuyện nhầm lịch thi với cậu bạn Mạnh Nhất - sinh viên K12 ngành Kinh doanh quốc tế, thì lại có một cái kết không tưởng nổi. Mạnh Nhất hài hước kể lại: “Hôm thi ôn ENL, mình nhìn nhầm lịch thế là ngủ quên luôn không đi thi. Đến ngày thi lại mình đã quyết định bỏ thi và du hí Hà Nội vì hôm đó ngày phim mới ra rạp và sale 50% quần áo ở Vincom. Tuy nhiên, đó chỉ là “trường hợp hi hữu” chứ cứ tình trạng như vậy chắc mình được phong danh hiệu thánh học lại mất”. Đúng là một cái kết "phát hoảng" như chính cái cách cậu ấy ngủ quên bỏ thi vậy.

 

Kiểu "chơi chất" của sĩ tử trường F

Nếu lượt “đá lại” luôn gắn với câu chuyện không có gì vui vẻ của các sĩ tử trường F, thì ở cái Holaland lại tồn tại một con người "chơi chất" hơn bất kì sinh viên giỏi nào. Cậu bạn giấu tên này thường được bạn bè gọi là Nấm. Nấm chưa một lần đi thi lượt 1. Cậu ta chọn lượt 2 để thi cho mọi lần thi của mình vì với Nấm đá lượt 2 vừa có nhiều thời gian ôn, vừa là động lực để cố gắng hết sức. Nấm vui vẻ nói: "Với những môn mà mình không giỏi thì cứ thức hẳn vài ngày vài đêm làm cái bank key là cũng 9-10 điểm như ai”.

Hay một cô bạn K12 ngành Kỹ thuật phần mềm tiết lộ rằng: “Mình luôn “dính dớp” ở lần thi thứ nhất hay sao đó nên chẳng bao giờ đạt được điểm số như mong muốn. Vậy nên, một số môn mà mình dự đoán là không có kết quả tốt đẹp ở lần 1 thì mình sẽ bỏ thi và quyết tâm sống sót ở lần đá lượt về”.

Chắc hẳn, kiểu “chơi chất” như thế này chỉ có ở sinh viên trường F mới dám làm mà thôi.

"Quên não" khi đi thi sẽ như thế nào?

Những tân sinh viên trong một vài kì đầu hẳn sẽ không tránh khỏi những "pha khó đỡ" mùa thi như quên thẻ sinh viên, đi thi tiếng Anh quên mang tai nghe, hay còn lạ lẫm với phần mềm thi EOS và những lần hoảng hốt khi mạng thi bị lỗi không nộp được bài, rồi quên cả tài khoản hay mật khẩu thi của mình nữa. Nhưng có lẽ cảnh giới của "rớt não" khi đi thi thì không nhiều sinh viên FPT đạt được.

Nguyễn Thị Tố Uyên - sinh viên K13 Ngôn ngữ Anh, một nữ sinh viên từng được thử cảm giác này kể lại: "Hôm mình đi thi Grammar, không hiểu lúc thi “não hết pin” hay sao mà để thi 100 câu có 2 trang, mình chỉ làm một trang, check đi check lại rồi vẫn không nhận ra là mình chưa làm hết, cứ yên vị đến gần cuối giờ mới nhận ra. Cũng may là lần thi lại mình pass đẹp".

Chiến đấu với một lịch học dày đặc và một "kiểu thi" khác biệt hẳn đã để lại không ít áp lực với các cóc nhà FPT, thế nên những câu chuyện dở khóc dở cười, những pha khó đỡ cứ hết đời này đến đời khác lại tiếp diễn với những tình tiết không thể "nhịn cười". Thế nhưng sau tất cả thì sinh viên FPT đều có cho mình những bài học và quan trọng là pass đẹp các kì thi để tiến gần hơn đến đích đến mong muốn trong tương lai.

Xanh

 
580
Tags: