Chàng Cóc Vàng trẻ tuổi nhất xứ Hola

15/10/2018
quyenttk3
792

Với điểm tổng kết học tập kì Summer 2018 đạt 9.18, điểm phong trào 8.25, danh hiệu Cóc Vàng cao quý đã gọi tên Nguyễn Đăng Kiên – sinh viên K13 chuyên ngành An toàn thông tin, Đại học FPT. So với các Cóc Vàng trước đây, có lẽ thành viên mới nhất của “câu lạc bộ Cóc Vàng” kì Summer 2018 là người trẻ tuổi nhất. Được biết, Nguyễn Đăng Kiên là sinh viên  K13 và hiện tại mới đang học tới kì 3 tại FPTU Hòa Lạc.

Bộc bạch về lý do lựa chọn theo học tại FPTU, Kiên chia sẻ rằng: “Mình đã quyết định chọn Đại học FPT bởi vì FPT là một ngôi trường đại học mới tại Việt Nam cùng với môi trường năng động, trẻ trung. Hơn nữa, cậu bạn còn nuôi một niềm hi vọng rằng khi đến với Đại học FPT, bản thân sẽ có cơ hội phát triển kĩ năng mềm bên cạnh việc học tập kiến thức chuyên môn. Điểm khác biệt nổi bật với các trường đại học khác đó là sinh viên không cần học các môn đại cương trong năm đầu tiên cũng đã thu hút mình trong việc lựa chọn trường đại học sau khi kết thúc cấp ba”.


Ngoài thành tích học tập “khủng”, cậu bạn tân Cóc Vàng lại còn là người năng nổ tham gia các CLB tại trường Đại học. Hiện nay, Kiên là thành viên của Hội đồng Sinh viên, câu lạc bộ Kỹ sư phần mềm Nhật Bản JS và là một cộng tác viên rất nhiệt tình của Phòng tâm lý Cóc Kể. Việc tham gia các câu lạc bộ đã đem lại cho Kiên rất nhiều những người anh, người chị, người bạn tốt trong cuộc sống xa nhà tại Hòa Lạc. Cũng chính nhờ việc tham gia vào các câu lạc bộ mà Kiên nhận thấy rằng: “Mình đã nhận được một cuộc sống ý nghĩa và vui vẻ hơn. Ngoài ra, mình còn có thêm nhiều cơ hội để học tập và trau dồi kiến thức chuyên môn.”

Mặc dù tham gia khá nhiều câu lạc bộ tại FPTU, nhưng chính quá trình được làm việc và hoạt động cùng Hội đồng Sinh viên trong các sự kiện đã mang đến cho Kiên những ngày thật đặc biệt tại Hòa Lạc. Đó chính là cảm giác các anh chị và các bạn trong Hội luôn luôn quan tâm và gắn bó thân thiết với nhau, mọi người đối với nhau như một gia đình thật sự gần gũi.

Khi nói về chuyên ngành An toàn thông tin mà Đăng Kiên đang theo đuổi, cậu bạn chia sẻ rằng: “Ngành Công nghệ thông tin hiện nay đang rất phát triển, cùng với đó, việc đảm bảo an ninh là một vấn đề thiết yếu mà xã hội đang gặp phải”. Như đã chia sẻ ở trên, Đai học FPT đã mang đến cơ hội cho Kiên không cần học các môn đại cương trong năm đầu, vì thế mà chủ nhân của Cóc Vàng lại càng có cơ hội tiếp cận kiến thức chuyên ngành sớm và có nhiều thời gian để học tập và bổ sung kĩ năng cho công việc sau này.

Sau khi nhận được danh hiệu Cóc Vàng, câu hỏi mà cậu bạn nhận được nhiều nhất chính là “Bí kíp học tập để đạt được điểm cao”. Bật mí với riêng Cóc Đọc, Đăng Kiên cho rằng: “Bí kíp để đạt điểm cao chính là đến lớp đầy đủ các buổi và làm bài tập về nhà. Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc ấy lại rất ít bạn có thể thực hiện một cách nghiêm túc và làm được điều đó một cách lâu dài”. Chính việc đi học đầy đủ đã giúp Kiên có thể hiểu và nắm chắc kiến thức hơn. Ngoài ra, kinh nghiệm nhỏ mà có võ của Đăng Kiên chính là “Mình cũng có sử dụng một cuốn sổ để ghi chép các công việc cần làm, việc này giúp mình sắp xếp thời gian một cách hợp lý và hoàn thành công việc tốt nhất có thể.”

Sở thích của Đăng Kiên chính là đọc sách hoặc đi chơi cùng bạn bè trong thời gian rảnh. Việc gặp gỡ bạn bè và đọc sách giúp em giải toả căng thẳng sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Nhận xét về cậu bạn Cóc Vàng được tìm kiếm nhiều nhất trong hai ngày vừa qua của mình, Đoàn Duy Khánh bạn cùng lớp của Kiên đã dành những lời hết sức ưu ái khi nhắc đến Đăng Kiên: “Trên lớp, Kiên luôn thể hiện mình là một sinh viên thông minh, luôn đạt điểm cao trong nhiều môn học và được thầy cô yêu mến. Trong cuộc sống hằng ngày, Kiên tích cực giúp đỡ bạn bè và tham gia nhiều hoạt động trong trường.”

Danh hiệu Cóc Vàng là một danh hiệu Kiên đã mong muốn đạt được một cách nghiêm túc và đầy quyết tâm ngay từ khi vào học kì chuyên ngành. Danh hiệu này không chỉ là công sức của một mình Kiên mà còn nhờ vào sự ủng hộ của ba mẹ, thầy cô và các bạn. Sắp tới Kiên dự định sẽ đi thực tập và sẽ cố gắng dành nhiều thời gian cũng như tâm huyết hơn trong học tập.

Có thể nói rằng Cóc Vàng giống như là một khởi đầu mở ra cho Đăng Kiên nhiều cơ hội để tiếp cận kiến thức mới về ngành học mà mình yêu thích. Cóc Đọc và Những người bạn xin chúc Đăng Kiên sẽ mãi tự tin và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong quá trình học tập tại FPTU.

Sora

792
Tags: coc vang dai hoc fpt