CODING INSPIRATION 2018 - Giải pháp thực tế cho cuộc sống tối ưu

15/10/2018
quyenttk3
723

Coding Inspiration (CDI), là một cuộc thi lập trình được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Kỹ sư cầu nối Nhật Bản - JS Club với sự đồng hành của phòng phát triển cá nhân IC-PDP thuộc Trường Đại học FPT. Đây là cuộc thi được tổ chức dành cho những lập trình viên đam mê phát triển phần mềm nâng cao chất lượng cuộc sống. Năm nay Coding Inspiration 2018 diễn ra từ 25/09/2018 - 13/12/2018 với chủ đề “OPTIMIZE YOUR LIFE - Giải pháp thực tế cho cuộc sống tối ưu” có ứng dụng hệ chuyên gia, phù hợp với sự phát triển của Cách mạng công nghệ 4.0.

 

CDI 2018 được tổ chức với quy mô lớn trên toàn địa bàn miền Bắc, dành cho mọi đối tượng hiện là sinh viên có đam mê về lập trình, tạo điều kiện cho sinh viên có thể giao lưu và cạnh tranh công bằng. Đây còn là cơ hội để thí sinh có thể tiếp cận với các tổ chức, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT là đối tác và nhà tài trợ của chương trình như: Rikei, Teckkids, VietIS, VTI, TopCV, Sota Tek. Đồng thời CDI 2018 cũng chính là kênh tiếp cận với những nhân tài giới công nghệ của các doanh nghiệp.

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của CDI 2018 là tổng giá trị giải thưởng lên tới 130.000.000 VNĐ. Các thí sinh khi tham gia chương trình sẽ có cơ hội nhận được các phần thưởng hấp dẫn đến từ nhà tài trợ. Với giải thưởng danh giá nhất khi nhận được cúp vàng lên đến 56.000.000 VNĐ (đã bao gồm tiền mặt, học bổng và hiện vật). Ngoài ra, bất kỳ đội nào tham gia chương trình qua vòng 2 SUBMIT PRODUCT đều nhận được quà kỷ niệm từ chương trình.

Coding Inspiration các mùa trước tập trung chủ yếu vào các chủ đề liên quan tới văn hóa và con người Nhật Bản. Năm 2014 là năm đánh dấu sự ra đời của Coding Inspiration với chủ đề “Japanese Learning Application” hay Coding mùa 2016 với chủ đề “ Coding Inspiration mùa 3 với chủ đề “Optimize your life”Game on! Japan - Game hóa Nhật Bản”. Coding Inspiration 2018 mang tới một chủ đề hoàn toàn mới “OPTIMIZE YOUR LIFE - GIẢI PHÁP THỰC TẾ CHO CUỘC SỐNG TỐI ƯU”, các thí sinh có thể thỏa sức phát huy năng lực với các ý tưởng đa dạng mà không bị giới hạn bởi một lĩnh vực.

Bên cạnh các tiêu chí chấm điểm bài thi như có tính thực tế cao, thân thiện với người dùng chủ đề năm nay yêu cầu sử dụng “Hệ chuyên gia (Expert System)”- một trong những lĩnh vực ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence). «Hệ chuyên gia là một chương trình máy tính thông minh sử dụng tri thức (knowledge) và các thủ tục suy luận (inference procedures) để giải những bài toán tương đối khó khăn đòi hỏi những chuyên gia mới giải được». Khi đưa ra chủ đề này ban tổ chức muốn thí sinh hướng tới một ứng dụng thực tế có thể giúp ích cho cuộc sống của con người. Đây là một chủ đề khá hấp dẫn thỏa sức sáng tạo cho các thí sinh tham gia.

Đồng hành với các thí sinh tham gia thi Coding Inspiration 2018 là thầy Đào Trọng Duy – Trưởng phòng đào tạo Viện đào tạo Quốc tế FPT, anh Tôn Hồng Đức 9 năm kinh nghiệm lập trình  top 30 VietNam StackOverFlow và anh Nguyễn Đức Thắng giảng viên Khoa học máy tính trường Đại học Thăng Long. Đây là dàn cố vấn dày dặn kinh nghiệm bởi vì họ đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình.

Ban cố vấn của Coding Inspiration 2018.

Ngoài chủ đề của CDI 2018 là “Optimize Your Life” yêu cầu các thí sinh có sản phẩm dự thi thì chương trình còn có nhiều sự kiện bên lề với các giải thưởng giá trị khác nhau. Thông qua mạng xã hội Facebook, bạn có thể tham gia cuộc thi giải thuật toán trực tuyến có cơ hội nhận các phần quà già trị nếu may mắn trở thành người thắng cuộc.

Dưới con mắt của chúng tôi, mỗi lập trình viên là một tài năng. Họ đều có điểm chung là xuất phát từ đam mê, đi lên bằng khổ luyện, tỏa sáng bằng tài năng và trí tuệ tuyệt vời. Chúng tôi tin rằng, “Coding Inspiration 2018” chính là sân chơi đáng giá dành cho những coder trẻ luôn khao khát được tỏa sáng, được cháy hết mình với đam mê.  Để tham gia CDI, hãy truy cập vào:

Fanpage: https://www.facebook.com/CodingInspiration/

📧 Email: CDI2018.fpt@gmail.com

Website: https://codinginspiration2018.com/

Khánh Huyền 

723
Tags: