Nàng “Họa mi nhỏ” có giọng hát lạ đốn tim dân tình nhà FPT Edu

18/10/2018
quyenttk3
6882

Sau đêm ngày 10/7, Đại gia đình nhà FPT Edu sẽ chẳng còn ai xa lạ với nàng Họa mi nhỏ K14, FPTU đến từ xứ Trà mộng mơ mang tên: Đỗ Hải Băng Sở hữu “combo” xinh đẹp - tài năng cùng giọng hát lạ, cao vút, cô gái nhỏ Hải Băng đã trở thành một cái tên đình đám làm đốn tim dân tình nhà F.

Họa mi nhỏ - Đỗ Hải Băng 

Họa mi nhỏ với tính cách “kỳ lạ”: khó ghét - dễ yêu

Khi tiếp xúc lần đầu với Tiểu Băng, một cô bạn cùng lớp đã thẳng thắn chia sẻ: “Mình cùng lớp với người nổi tiếng vui có chứ, mà tự ti làm bạn cũng có nữa. Bởi lẽ Băng đúng là lạnh, là buốt, à nhưng trắng, thuần khiết, dịu dàng nhẹ nhàng và thanh cao như đúng con người cậu ấy vậy”.

Chắc hẳn, Tiểu Băng nhà mình bị gắn với cái mác khó ưa, khó gần hay thậm chí là kiêu chảnh thế nhưng khi thân và gắn kết với nhau rồi thì mọi người sẽ có một cái nhìn khác về cô bạn này đấy. Băng cũng thừa nhận mình khó làm quen với người mới, nhưng sẵn sàng làm thân khi cả hai đều mở lòng.

Cô nàng đáng yêu này vẫn luôn sẵn sàng tìm cho mình những người bạn mới nơi mái nhà màu cam đấy nhé. Một điều khá thú vị về cô nàng này, nếu không muốn nhận định là “nhây” thì bạn có thể nói là “lầy lội”. Cô nàng có thể cười nói, hát ầm ĩ hay thậm chí là pha trò cười với tần suất đáng kinh ngạc 24h là 240 câu hát được xuất chiêu, là 240 điệu cười hả hê mà không tiêu hao hết chút calo nào. Chính nụ cười tỏa nắng, chính giọng ca trong trẻo, “ngọt như mía lùi” của Hải Băng đã mang lại năng lượng siêu nhiên cho mọi người.

Hải Băng giản dị trong bộ quân phục tại Xuân Hòa

Quyết định lớn nhưng lạ đời

Bốn năm đại học là một chặng đường mới, một chương mới của cuộc đời mở ra hứa hẹn bao điều lí thú. Và đây cũng chính là thời khắc mà mỗi bạn sinh viên phải tự mình quyết định nơi dừng chân, chỗ dựa làm nhà gửi gắm bao khát vọng hoài bão về tương lai trong suốt quãng đời sinh viên. Thật khó hiểu và lạ đời khi một cô nàng sinh viên tài năng yêu nghệ thuật lại quyết định dấn thân vào con đường kinh doanh ngay tại mái nhà F. Thế nhưng để giải mã nó thì không quá khó. Bởi lẽ cũng giống như bao sinh viên trường F, Hải Băng đơn giản chỉ là yêu, yêu cái màu cam rực sáng rợp sắc trời. Hải Băng đã không ngần ngại chia sẻ rằng: “Nghệ thuật đối với tớ như một món ăn tinh thần không thể thiếu, thế nhưng kinh doanh cũng chính là máu thịt của tớ. Ở trong một gia đình có truyền thống làm kinh doanh vậy nên ngay từ nhỏ mình đã thầm thích nó từ lâu và cũng đã tập kinh doanh buôn bán một vài mặt hàng nho nhỏ. Vì thế máu kinh doanh như ngấm vào máu mình”.

Là một con người đầy nội lực, có thể nói là nội công thâm hậu, thích làm người tiên phong, nên chắc hẳn ngành Quản trị kinh doanh cũng chính là món ăn vật chất giúp cậu ấy sẽ có được nhiều thành công nhất định trong tương lai. Dù là theo con đường nghệ thuật hay kinh doanh thì cô bạn Hải Băng của chúng ta cũng vẫn sẽ đảm nhiệm tốt chúng cho hành trang cuộc sống sau này của mình.

Con đường đến với FPT Edu chẳng giống ai

Luôn tạo cho sinh viên một môi trường học tập và vui chơi bên mái nhà chung FPTU đầy lí thú và bổ ích đó là cách mà trường F thu hút được đông đảo sự quan tâm của sinh viên cũng như phụ huynh trong và ngoài nước. Trong mùa tuyển sinh vừa qua, nhà trường đã có rất nhiều hình thức chiêu sinh: thi tuyển sinh THPT, thi học bổng ngày 13/5, xét học bạ.Thế nhưng hình thức mà “Họa mi nhỏ” Hải Băng lựa chọn thật lạ, thật khác biệt đó là thông qua cuộc thi FPT University Talent để đặt một vé bước cánh cổng nhà F. Được biết đến cô bạn chọn cho mình hình thức thi này là muốn thể hiện đúng khả năng thiên bẩm của mình vừa là để thử thách bản thân, phát huy điểm mạnh của chính mình. Cô bạn cũng mong muốn sẽ luôn là niềm tự hào, sự kiêu hãnh của bố mẹ khi đã đặt niềm tin vào cô.

Giọng hát lạ của cô bạn đã chinh phục Ban giám khảo cuộc thi Học bổng tài năng

Sau nỗ lực mà Băng đã cố gắng trong cuộc thi không chỉ dừng lại là được nhận suất học bổng 100% mà qua đó bài học đáng quý mà cô bạn nhận được thì vẫn còn đọng mãi. Khi ở Xuân Hòa Resort, cô bạn đã xuất sắc được giao cho nhiệm vụ là Leader văn thể, chính những event đó đã dạy cho Băng khả năng lãnh đạo, trách nhiệm cao và cả bản lĩnh cầm quân hướng dẫn 14 con người cá tính trong Core Team.

Đang là út nhỏ K14, thế nhưng tiếp đến sẽ là những đàn chị đầy quyền lực của đại gia đình FPTU, Hải Băng muốn nhắn nhủ đôi điều với các em khóa sau, đặc biệt là các bạn nhỏ K15: “Hãy cứ đi theo đam mê mà mình ấp ủ, đừng tự ti về bản thân, luôn tự tin và cố gắng là chính mình nhé. Cùng mong chờ K15 của chúng ta sẽ là những ngôi sao đầy triển vọng”.

Cuối cùng, Cóc Đọc và Những người bạn xin chúc Hải Băng sẽ mãi là ngôi sao sáng trên bầu trời FPT Edu giống như câu hát:

                                    “Em là con gái Thái Nguyên

                                     Sinh ra và lớn trên miền mộng mơ

                                     Sông Cầu nước chảy lơ thơ

                                     Phú Lương em đó lững lờ câu ca”.

 

Queen Hoàng

6882
Tags: fpt edu truong hoc khac la