Khai mạc giải bóng đá Hello Summer Hòa Lạc

21/03/2015
Tối ngày 18/03 tại Hòa Lạc đã khai mạc giải bóng đá phong trào Hello Summer dành cho sinh viên do phòng Dịch vụ đời sống sinh viên Đại học FPT tổ chức, tranh cúp lần thứ Nhất. Mở màn với ba trận đấu đầy hấp dẫn, giải đấu hứa hẹn sẽ cực kì đáng nhớ với các Cóc mê bóng đá tại FU.1Như một lời chia tay gửi đến những thành viên khóa 7 sắp tốt nghiệp và tạo sân chơi giúp sinh viên và cán bộ quản lí kí túc xá giao lưu, tăng tình đoàn kết, phòng Dịch vụ Đời sống Sinh viên đã đứng ra tổ chức giải bóng đá Hello Summer quy tụ 6 đội bóng tranh tài theo thể thức loại trực tiếp. Ba cặp đấu, bốn đội bóng bước tiếp, ứng cử viên vô địch cũng đã dần lộ diện.2DomB 4-0 DomF: Khởi đầu như mơVào trận với tâm lí thăm dò đầy cẩn trọng nên dễ hiểu khi 10 phút đầu bóng chỉ lăn ở khu giữa sân và không có cơ hội nào thực sự nguy hiểm được tạo ra về câu gôn hai đội. Tuy nhiên điều khác biệt đã đến khi DomB tung ra sân những “lá bài tẩy” đầy chất lượng của mình. Những sự thay đổi người này nhanh chóng mang lại hiệu quả, thế trận dần trở nên một chiều khi sức ép mà tuyển DomF phải chịu đựng ngày một lớn. Và bàn thắng đến với DomB như lẽ tất yếu. Khắc Tùng là cầu thủ mở tỉ số với một pha dứt điểm cận thành đầy đơn giản nhưng thể hiện sự chính xác tuyệt đối. Bàn thua khiến các chàng trai DomF đánh mất thế trận, thi đấu rời rạc. Với ưu thế thể lực cùng chất lượng đội hình, tuyển DomB dễ dàng ghi thêm ba bàn thắng nữa do công của Trọng Việt, Viết Hải và Nguyễn Đạt, kết thúc màn khởi đầu không thể tuyệt vời hơn.DomC 1-0 DomD: Kịch tính và bất ngờSự hấp dẫn của môn thể thao vua đến từ những bàn thắng, nhưng trường hợp này là ngoại lệ. Một trận cầu gay cấn đến những phút cuối cùng với những pha ăn miếng trả miếng diễn ra xuyên suốt 50 phút thi đấu. Điều đáng tiếc duy nhất có lẽ là sự đen đủi của các chân sút khiến tỉ số không phản ánh đúng lượng cơ hội mà hai đội tạo ra. Chỉ một lần mảnh lưới rung lên sau pha phản công và bứt tốc cực dị của chàng tiền đạo bên phía DomC, nhưng như thế là đủ để mang đến chiếc vé đi tiếp cho đội bóng này. Mặc dù được đánh giá cao hơn khi sở hữu cho mình những cầu thủ đang vào “phom” tuy nhiên DomD không thể tạo dựng thế trận áp đảo trước sự cáo già của đối thủ. Nhưng kể cả khi DomC mắc sai lầm, họ cũng không thể chiến thắng được sự xuất sắc của thủ môn Hoàng Tùng, những cơ hội cứ thế trôi dần đi trong vô vọng. Không những thế DomC với sự già dơ, luôn rình rập, chờ đợi sai lầm từ sự nóng vội của đối thủ để ra những đòn hồi mã thương nguy hiểm. Một chiến thắng xứng đáng cho tuyển DomC, đội hình đầy kinh nghiệm của họ hứa hẹn sẽ là một ứng viên nặng kí cho chiếc cúp vô địch.DomA 1-1 Tuyển Cán bộ (penalty DomA thắng 3-2): Cân tài cân sứcTrước khi bước vào giải, đây là hai đội bóng được đánh giá là khó đoán và tiềm ẩn nhất. Trong khi DomA sở hữu đến một nửa đội hình là các ngoại binh đến từ “Lục địa đen”, thì tuyển Cán bộ lại mang trong mình sự bất ngờ với những hảo thủ ít xuất hiện trên sân bóng Hòa Lạc. Vào trận với khí thế hừng hực, tuyển DomA nhanh chóng đẩy cao đội hình, pressing toàn sân khiến đối thủ bị bất ngờ và tỏ ra bối rối. Trong hiệp một, tận dụng sự hưng phấn và thể lực, DomA có được khá nhiều cơ hội ngon ăn, tuy nhiên chỉ một lần đưa được bóng vào lưới do công của Huy Hoàng sau một pha solo đầy mạnh mẽ.Tuy nhiên chỉ vài phút sau tiếng còi bắt đầu hiệp hai, tuyển Cán bộ đã nhanh chóng có được bàn thắng quân bình tỉ số do công của thầy Nguyễn Văn Tuyên với pha ra chân siêu kinh điển. Đây dường như là liều thuốc quý giá dành cho tuyển Cán bộ khi kể từ đây, thế trận dần trở lại thuộc quyền kiểm soát của họ, ít phút sau đó thầy đã đi bóng qua ba cầu thủ đội bạn và ra chân bằng má ngoài chân phải bóng đi liệng với quỹ đạo khôn lường khiến thủ môn đội bạn đứng chôn chân, đáng tiếc bóng dội xà ngang trong sự tiếc nuối của khán giả tại chảo lửa Hòa Lạc. Tuy nhiên trong quãng thời gian hơn 20 phút còn lại của hiệp chính cộng thêm 10 phút hiệp phụ, không bên nào ghi được bàn thắng, đành dắt tay nhau đến loạt đấu penalty đầy may rủi. Bị đánh giá là yếu hơn về mặt kinh nghiệm và tâm lí nhưng thật bất ngờ khi các chàng trai trẻ DomA lại thực hiện rất tốt các lượt sút của mình, trong khi đó tuyển Cán bộ chỉ thành công trong hai lượt. Chiến thắng vất vả nhưng hợp lí, DomA hiên ngang vào vòng trong. Về phía tuyển Cán bộ, do hiệu số tốt nhất trong ba đội thua nên đã giành được vé đi tiếp, hi vọng may mắn sẽ không còn quay lưng với họ.Giải đấu bóng đã Nữ sẽ được khởi tranh vào ngày 23/03 cùng những hứa hẹn đầy hấp dẫn tại chảo lửa Hòa Lạc. Các trận bóng trong khuôn khổ giải đấu sẽ được tường thuật trong những ngày thi đấu tiếp theo.

Phạm Hoàng

Tags: doi song giai bong da giai thuong Hoa Lac khai mac ki tuc xa sinh vien tot nghiep