Giảng viên 9X “lạ kỳ” dành cả thanh xuân ngóng đợi nhà FPT Edu chiêu mộ

19/10/2018
quyenttk3
4298

Nhắc đến những thầy cô khác lạ tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên sẽ  không thể không nhắc tới tên cô giáo Phan Thị Việt Hà – Giảng viên ngành du lịch nhà hàng. Cô gây ấn tượng đặc biệt với sinh viên FPoly bởi sự “khác lạ” trong con người và con đường tới FPT Edu.

Cô Phan Thị Việt Hà - Giảng viên ngành du lịch nhà hàng, Cao đẳng thực hành Polytechnic

Dành cả thanh xuân để “ngóng đợi” nhà FPT Edu chiêu mộ

Ngay từ khi còn là sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp khách sạn du lịch - Đại học Thương mại, cô giáo trẻ thế hệ 9X đã có mối lương duyên sâu đậm với FPT. Sau bao nhiêu cách trở, thế nhưng không nguôi hi vọng theo đuổi ngôi trường hằng mơ ước, cô đã chính thức trở thành giảng viên giảng dạy bộ môn du lịch khách sạn tại trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Cô Hà chia sẻ: “Thực ra, cô thích FPT Edu từ lâu nhưng chưa có cơ hội nào để tham gia ứng tuyển vì ngành mình giảng dạy hồi trước chưa có. Do thói quen ngày nào cũng vào search thông tin tuyển dụng của FPT Edu nên cô được biết FPoly có mở ngành du lịch và tuyển giáo viên nên mình tham gia ứng tuyển ngay. Và thật may mắn, mình đã được trở thành giảng viên của ngôi trường mơ ước sau khi phỏng vấn và giảng demo.”

Đặc biệt, dù mới giảng dạy tại FPoly 10 tháng, thế nhưng cô giáo trẻ đã được nhiều sinh viên yêu mến và xuất sắc nhận danh hiệu “giáo viên được yêu thích nhất” kì Spring 2018 vừa qua.

Hình ảnh đời thường của cô giảng viên 9X

Cách giảng dạy mới lạ và “ham chơi” bậc nhất của FPoly

“Không có một phương pháp giảng dạy nào là toàn năng cả, điều quan trọng là vận dụng linh hoạt nhiều phương pháp và phù hợp với “gu” của sinh viên” - cô Hà cho biết. Sinh viên FPoly phần lớn là năng động, sáng tạo thế nên trong cách giảng dạy của giảng viên cũng phải đột phá và mới mẻ. Cô luôn luôn tìm ra những cách giảng dạy mới mẻ, độc đáo , thu hút sinh viên, cô bộc bạch: “Trong các giờ giảng mình luôn cố gắng đưa nhiều các hoạt động, đặt nhiều câu hỏi và tính huống để các bạn thảo luận và trình bày. Đặc biệt đối với những môn chuyên ngành, mình luôn tìm kiếm những cơ hội để các bạn được tham gia trải nghiệm ở môi trường bên ngoài. Một điều quan trọng là tất cả những gì mình giảng trên lớp sẽ mang tính chất chia sẻ, định hướng, chứ không áp đặt và hoàn toàn tôn trọng ý kiến, quan điểm của sinh viên”.

Với một giáo viên tuổi đời còn rất trẻ, những khó khăn trong việc giảng dạy là không thể tránh khỏi khi mới bước vào nghề như: khoảng thời gian để làm quen môi trường, cách giảng dạy, cách học của các bạn sinh viên và đặc biệt là lúc nào cũng sẽ phải tìm hiểu cập nhập các kiến thức và liên tục trau dồi thêm phần thực hành nghiệp vụ để có những bài giảng hiệu quả và thuyết phục nhất.

Không những thế, cô Hà còn là một giáo viên rất ‘ham chơi”. Vì là ngành học về Du lịch khách sạn thế nên việc giảng dạy trên lớp là chưa đủ. Để mang tính thực tế ngoài những giờ giảng trên lớp, cô còn đưa sinh viên khám phá, trải nghiệm như: dẫn sinh viên đi hotel tour khách sạn Intercontinental landmark 72, khách sạn JW Mariot, Bảo tàng dân tộc học.

Cô Việt Hà có gương mặt khả ái cùng nụ cười tỏa nắng 

Thú vui tao nhã “khác người” của cô giáo 9X

Trong công việc là thế, còn trong cuộc sống thường ngày ít ai biết được cô có những sở thích rất thú vị. Ngoài giờ giảng trên lớp vào những buổi cuối tuần hoặc có thời gian rảnh, giảng viên 9X thường dành thời gian xin học thực tế một số các lớp nghiệp vụ liên quan đến chuyên ngành đang giảng dạy như: xin học lễ tân ở khách sạn Bảo Sơn, làm buồng bàn ở khách sạn Intercontinental Landmark 72. Ngoài ra, cô còn có sở thích đi hát hò, xem phim,…Đặc biệt là du lịch, cô đi du lịch chủ yếu các tỉnh miền núi phía Bắc vừa để giải trí vừa là sự trải nghiệm cho bản thân.

Vì là một người lúc nào cũng muốn chia sẻ được những kiến thức mới trong những bài giảng của mình, nên trong tương lai sắp tới giảng viên 9X vẫn sẽ duy trì việc tìm tòi, học hỏi ở bên ngoài, trau dồi kiến thức để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy tại trường.

 Hình ảnh về giảng viên 9X nhà FPoly với những điều “khác lạ” vẫn cứ nhẹ nhàng, gần gũi như thế. Chúc cho cô giáo trẻ sẽ gắn bó lâu dài dưới ngôi nhà chung mang tên FPoly, để truyền lửa cũng như kiến thức cho thế hệ sinh viên từ sự chân thành, nhiệt huyết, trải nghiệm của mình.

Trang Chang

4298
Tags: