Vi Phương Trinh - “Nàng thơ” đa tài của Đại học FPT

12/12/2018
quyenttk3

Trần Thuỳ Vi Phương Trinh – cái tên dường như đã không còn quá xa lạ ở vùng đất Hovilo. Sở hữu gương mặt khả ái và tính cách cực dễ thương, cô nàng khoác cho mình một vẻ thuần khiết mà bất kỳ cô gái nào cũng hằng mong ước.

“Mẹ em dặn em đủ thứ nhưng quên dặn đừng say FPT”

Vi Phương Trinh hay Siim Beo là hai nickname siêu đáng yêu mà dân tình nhà Cóc thường gọi Môi trường giáo dục công nghệ với tính năng động, sáng tạo, linh hoạt và hàng tá câu lạc bộ giúp phát triển các kỹ năng mềm là những điều cuốn hút Phương Trinh “bén duyên” với ngôi nhà chung FPTU Cần Thơ. Cô sinh viên K14 bộc bạch: “Khi còn học lớp 12, mình có cơ hội được gặp gỡ các thầy, cô, anh, chị trong ban Tuyển sinh giới thiệu về Đại học FPT ở trường phổ thông. Mình thấy đây là một môi trường đầy năng động và sáng tạo, lại còn phù hợp với tính cách của mình thế nên mình đã gửi đơn nhập học từ rất sớm. Mình say FPTU lúc nào không hay”.

Được trở thành thế hệ mới nhất của xứ sở Hovilo, cô sinh viên K14 đã “say nắng” tất cả những gì thuộc về nơi đây. Từ cơ sở vật chất siêu “xịn sò”, đội ngũ giảng viên, cán bộ không những tâm lý mà còn gần gũi như những người thân trong gia đình và đến cả các bạn đồng môn đều là những điều gây ấn tượng trong lòng “nàng thơ” họ Trần.

“Môi trường tại FPTU Cần Thơ khiến mình ấn tượng nhất chính là cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp bọn Cóc chúng mình học tập rất thoải mái và cảm thấy vô cùng tiện nghi. Thầy cô thì vô cùng đáng yêu nhưng cũng khó rất đúng lúc để chúng mình cô gắng học tập nhiều hơn” - Siim Beo chia sẻ.

Ngoài những giờ học “khó nhằn”  với sách vở trên lớp thì “nhiệt” từ các sự kiện của trường là điều đặc biệt thu hút các Cóc Cần Thơ nói chung cũng như cô bạn Phương Trinh nói riêng. Phương Trinh chia sẻ: “Chúng mình được rèn luyện và học tập với nhiều tiết học căng não thật sự. Nhưng ngoài giờ học thì sinh viên FPTU quả thực được nhà trường tạo điều kiện “quẩy banh nóc” để thỏa sức được thể hiện bản thân”. Không những vậy, các câu lạc bộ là chốn “nghỉ chân” không thể bỏ qua với một cô nàng năng động như Phương Trinh. Trinh bật mí thêm: “Ngoài giờ học mình thường tham gia vào các câu lạc bộ, bản thân mình nhận thấy không những mình được tìm hiểu thêm những kiến thức chưa hiểu sâu tại lớp mà cả rèn luyện, phát triển các kỹ năng mềm mình còn yếu”.

Nàng thơ đa tài và những giấc mơ chờ ngày chắp cánh

“Hạ gục” trái tim bao người ngay từ lần đầu gặp gỡ bằng vẻ ngoài đầy thu hút với phong cách vintage, thêm vào đó là giọng nói vô cùng ngọt ngào và sự đa tài, cô bạn sinh viên ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện “nổi rần rần”.

Từ năm 3 tuổi, Vi Phương Trinh đã theo học múa tại nhà văn hoá của quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Nhận thấy được tài năng thiên bẩm của bản thân, cô bạn đã trở thành thành viên của Đội nghệ thuật Măng Non thuộc nhà văn hoá thành phố Cần Thơ. Thêm vào đó, gương mặt ưa nhìn cùng nụ cười “toả nắng”, Beo còn nằm trong Top 100 Miss Teen Việt Nam 2017, Nữ thanh niên thanh lịch 2017 của “miền gạo trắng nước trong”.

Với suy nghĩ, sinh viên làm việc part-time để kiếm thêm thu nhập cũng như tích luỹ kinh nghiệm, cô sinh viên thế hệ 10x không ngại thử sức ở mảng người mẫu ảnh cho các studio trong địa bàn thành phố Cần Thơ cũng như các công việc bán thời gian khác. Trinh bộc bạch: “Mình nhận làm mẫu ảnh cho các lịch chụp ảnh của shop hay các studia tại thành phố Cần Thơ. Trước kia mình cũng đã từng là cô phục vụ tại các quán trà sữa. Mình nghĩ công việc làm thêm cũng đã giúp mình học tập rất nhiều điều để có thể ứng dụng trong tương lai làm việc sau này”.

Vừa qua, cái tên Trần Thuỳ Vi Phương Trinh đã được xướng lên trong Top 12 của cuộc thi BAY Competition. Khi được hỏi về “sân chơi lớn” đầy tính thử thách này, hot girl K14 hào hứng trả lời: “Ây cha! Đây là một câu hỏi mà mình có thể huyên thuyên từ sáng đến tối cũng không hết. Với mình, BAY Competition không phải là một sân chơi, mà BAY là một ngôi trường thay đổi mình thật sự. Đến với BAY, mình đã được rất nhiều mà không mất một điều gì cả! Những bài học xuyên suốt quá trình dự thi mà thí sinh chúng mình không chỉ là lời ăn, tiếng nói mà còn là bài học về phát triển tư duy cá nhân, cách sống sao cho tuổi trẻ chúng mình trở nên rực rỡ”. BAY không chỉ là nơi gặp gỡ, giao lưu của thế hệ trẻ mà còn là “bàn đạp” vững chắc giúp thí sinh thay đổi bản thân và cuộc đời.

Đang là út nhỏ K14, FPTU Cần Thơ thế nhưng những giấc mộng, dự đinh ấp ủ cho tương lai vẫn ngày đêm sục sôi trong tâm trí của “Nàng thơ” – Vi Phương Trinh. “Ở tuổi 18, mình chỉ mong học tập và rèn giũa bản thân thật tốt. Vì mình biết cuộc sống này phát triển rất nhanh. Nếu bản thân mình không ngày càng hoàn thiện và phá vỡ những vùng an toàn của bản thân thì sau này chính chúng ta sẽ tự đào thải mình. Mình mong những cố từng ngày của mình sẽ giúp mình thực hiện được những kế hoạch mình đề ra trong tương lai” – Phương Trinh chia sẻ. Kế hoạch cuộc đời trong 10 năm tiếp theo của Siim Beo đã được vẽ ra và chỉ chờ đúng thời điểm thì những “chiếc máy bay” ấy sẽ thẳng tiến lên bầu trời trong xanh đầy hứa hẹn kia.

Cóc Đọc và Những người bạn xin chúc cho nàng thơ xinh xắn sẽ có thật nhiều ký ức thanh xuân tươi đẹp dưới ngôi trường màu cam và sớm đạt được những hoài bão trong thời gian sắp tới.

Thi Nhi

Tags: