Lí do khiến bạn không thể bỏ qua khóa học Cờ Vua cơ bản của FCC

10/01/2019
quyenttk3
287

Những ngày gần đây, sự kiện CLB Cờ Đại học FPT (FCC) dưới sự hỗ trợ của Phòng hợp tác và phát triển cá nhân (IC-PDP) tổ chức khóa học Cơ bản về Cờ Vua đang được rất nhiều kì thủ quan tâm và trở thành tâm điểm trong nhiều cuộc trò chuyện. Hãy cùng theo dõi xem lần này FCC mang đến điều gì nhé.

Học Cờ vua, bạn học được gì?

Sự phát triển bộ môn cờ và thành tích nổi bật của các kỳ thủ Việt Nam trên đấu trường quốc tế trong những năm gần đây đã đưa Việt Nam trở thành một trong những Quốc gia nằm trong tằm ngắm đầu tư và tìm kiếm tài năng trẻ của Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE). Cờ Vua đã mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho người học, khiến bộ môn này càng ngày càng được nhiều người quan tâm. Người chơi sẽ rèn luyện được sự quan sát cẩn thận và tập trung khi chơi cờ, trí tưởng tượng theo logic thông qua việc hình dung các nước đi, khả năng đánh giá tình huống, khả năng cân nhắc nhiều vấn đề, và không thể thiếu sự bình tĩnh khi đứng trước các nước đi đáng gờm của đối thủ. Cờ vua được ví như một công cụ dạy học đặc biệt, nó kích thích tư duy, giúp chúng hình thành và phát triển các kỹ năng khi chơi cờ. Kết quả là kì thủ sẽ có được tư duy tốt hơn, khả năng giải quyết vấn đề nhanh hơn và sự tự tin, độc lập trong suy nghĩ của chính mình.

Trải nghiệm “văn hóa” CLB Cờ

Ngay từ khi mới bước chân vào trường Đại học FPT, hẳn k14-ers nào cũng từng xuýt xoa vì có quá nhiều CLB mà cái nào cũng thú vị, cái nào cũng thu hút. Nhưng với lượng thời gian eo hẹp và phải phân bố lịch học phù hợp khiến các “ma mới” phải phân vân giữa việc chọn CLB này, bỏ CLB kia. Chúng mình biết nhiều bạn rất tiếc nuối khi phải cắn răng bỏ qua CLB Cờ vì trùng lịch, vì ngại hoặc vì không hiểu rõ CLB. Vậy thì, đây chính là một cơ hội “toẹt vời ông mặt trời” để đập tan đi những vấn đề đáng ghét kia. Ngay khi bạn tham gia vào khóa học này, các bạn sẽ ăn chung, uống chung, học chung cùng FCC, hiểu rõ hơn về CLB, về cờ, về sự quan tâm của những thành viên trong CLB Cờ. Có thể nói, mỗi CLB mang một màu sắc văn hóa riêng và CLB Cờ cũng không hề thua chị kém em chút xíu nào. Bạn có biết về bí mật “nhốt người”,  biết về CLB Cờ từng có những giai thoại lịch sử nào, đã từng trải nghiệm qua văn hóa “đối não” của thành viên CLB chưa? Nếu câu trả lời là chưa , thì bạn đã biết mình cần làm gì rồi đấy. Tham gia ngay thôi!!!

Đặc cách vào luôn CLB

 Sau một thời gian “nằm vùng” trong CLB thì mình tin nhiều người cũng nóng lòng được trở thành thành viên chính thức lắm rồi đấy, mà đợt tuyển quân tiếp theo thì vẫn còn khá xa xôi lắm nhỉ. Nắm thóp được nỗi khổ của sự chờ đợi của các bạn như hạ đợi mưa rào, Ban chủ nhiệm quyết định tặng ngay cho những bạn tham gia khóa học “Cờ Vua cơ bản” một vé trở thành thành viên chính thức của CLB ngay và luôn. Các bạn không cần phải chờ đợi để đăng kí vòng đơn và còn bỏ qua luôn vòng phỏng vấn căng não đấy. Vừa được training cờ, lại được thẩm thấu văn hóa CLB, lại có luôn vé vào cửa miễn phí như thế đấy.

Gặp được nhiều bạn mới

Vì khóa học này không chỉ gói gọn cho các thành viên trong CLB mà còn mở rộng ra cho toàn thể sinh viên FU nên những đoạn hội thoại kiểu như: “À, nhỏ kia hôm trước thắng tau đấy”, hay “ Anh ấy hôm trước học chung lớp cờ với tau”… sẽ không lạ lẫm gì đâu nhỉ. Thế này lại tăng khả năng gặp được crush mất thôi. Không biết bạn có kịp lóe ra ý tưởng nào trong đầu khi nhắc đến chữ “crush” không nhỉ? Mời bạn ấy tham gia khóa học có não như thế này chắc chắn là một điểm cộng to đùng. Nghe tin gì chưa, FCC vừa nhận được một inbox từ một bạn nam, bạn ấy quyết tâm học cờ vua để đánh thắng crush của mình đấy. Không biết sau khóa học này thì có bao nhiêu đôi “gà bông” xuất hiện đây nhỉ.

Nền tảng cơ bản mở đường đến các giải đấu lớn

 Bạn biết không, hành trình ngàn dặm bắt đầu từ những bước đi đầu tiên.  Ngày hôm nay, FCC chúng mình thực hiện những bước tiến đầu tiên, đó là chỉ cho bạn những kiến thức cơ bản của Cờ Vua và những trải nghiệm ở vị trí kì thủ.  Biết đâu được trong tương lai gần, bạn chính là những kì thủ xuất sắc ở các giải cờ trên địa bàn Hà Nội, rồi toàn quốc, và đi xa hơn nữa. Chỉ cần sự quan tâm ban đầu này của bạn, thể hiện ở việc rất nhỏ như đăng kí một khóa học cơ bản có thể dẫn bạn đến những kết quả mà bạn chưa bao giờ nghĩ. Đã đến lúc thách thức bản thân rồi đúng không?

Những lí do trên đã khiến bạn thấy háo hức lắm rồi đúng không? Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì mà FCC có thể làm đâu, chúng mình còn có nhiều sự kiện đằng sau khóa học này nữa. Chúng mình tin rằng bạn sẽ không bao giờ hối hận vì đã tham gia khóa học này đâu.

Và cuối cùng, đây là một số thông tin cơ bản của khóa học Cờ Vua cơ bản của FCC:

Thời gian: 19h30-21h vào các ngày thứ 2,thứ 3 thứ 5 từ ngày 14/1 – 14/2

Giảng viên: chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên, HCV Đông Nam Á 2008

Lệ phí: 50k

Thắc mắc xin liên hệ: 0837218243 (Mr. Tuấn)

287
Tags: