Chàng sinh viên ĐH FPT đa tài: không ngại khoe body

01/03/2019
quyenttk3

Lê Phạm Thế Vũ, có lẽ là cái tên quen thuộc với nhiều bạn sinh viên ĐH FPT. Chàng sinh viên mới ngoài 20 tuổi không chỉ tham gia nhiều sân chơi tài năng mà còn chinh phục những giải thưởng trong nước, quốc tế.

Mới đây, Vũ đã giành giải thưởng Tài Năng Thể Thao Ngôi Sao Fitness.Trước đó không lâu, chàng sinh viên này cũng đã giành tấm vé vào tứ kết Asia’s Got Talent.

Vượt qua 4 vòng thi, Thế Vũ đã xuất sắc giành giải tài năng Ngôi sao Fitness mùa đầu tiên. Cuộc thi thu hút khoảng hơn 50 bạn thí sinh trên toàn quốc. Trong tiếng hò reo của mọi người, chàng sinh viên ĐH FPT không khỏi hạnh phúc khi những nỗ lực cuối cùng có kết quả.

Là một vận động viên thăng bằng tay, việc cởi trần khoe body với Vũ đã quá quen thuộc. Khi được hỏi, liệu có ngại khi khoe body trước rất nhiều khán giả, chàng sinh viên 20 tuổi tự tin: “Phải cởi trần để người xem thấy được các nhóm cơ bắp cùng với động tác là một phần không thể thiếu trong màn trình diễn. Đã biểu diễn trên sân khấu khi phải cởi áo rất nhiều rồi nên việc không được cởi áo có lẽ mới là điều làm mình ngại và cảm thấy khó chịu”.

Duyên cớ giải thưởng có lẽ đến từ cuộc thi FPTU’s Got Talent mùa 1 năm 2016 do trường ĐH FPT tổ chức. Lúc đó, Vũ chỉ mới là tân sinh viên của trường, còn nhiều bỡ ngỡ, chưa có nhiều kinh nghiệm biểu diễn.Tuy nhiên,các bạn đã cùng Vũ lên ý tưởng và biểu diễn tại đêm bán kết. Vậy là nhóm thể dục đường phố đầu tiên tại trường ĐH FPT Tp.HCM chính thức được “trình làng”.

Danh hiệu Á Quân cuộc thi đã ghi nhận những nỗ lực của Vũ cũng như các bạn của mình. Khép lại một kỳ quân sự đầy ý nghĩa và mở ra một dấu ấn trong năm học đầu tiên ở trường Đại học FPT.

Trong vô số những thành tích đạt được, hành trình đi xa nhất của chàng trai chỉ mới hơn 20 tuổi này có lẽ là cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Châu Á mùa 3 năm 2018. Đây là cuộc thi mang tính cạnh tranh rất cao vì phải trải qua rất nhiều lần casting bao gồm 1 vòng casting trực tuyến qua mạng, 1 vòng casting trực tiếp tại Singapore và 1 vòng casting tại TP.HCM để giành quyền trở thành 1 trong 16 ứng cử viên xuất sắc đại diện cho Việt Nam đi thi vòng loại tại Malaysia.

Khi “cọ xát” với những người nghệ sĩ chuyên nghiệp và có tuổi mà bản thân Vũ đã từng được xem trên TV và các show truyền hình, chàng sinh viên ĐH FPT nghĩ “chắc là tham gia cho vui thôi chứ cơ hội đi xa hơn mong manh quá”.

Vũ còn nhớ, tháng 9/2018, cậu bạn đã trải qua 5 ngày thi đấu rất căng thẳng tại Malaysia và may mắn giành được vé đi tiếp vào vòng bán kết (Semi-Final) của cuộc thi vào tháng 12 vừa qua.

Mặc dù dừng lại ở vòng bán kết nhưng bản thân Vũ cũng đã rất mãn nguyện vì chưa phải là một nghệ sĩ chuyên nghiệp thật sự mà đã có thể tiến xa đến mức này.

Được biết, ngoài Gym-Fitness, Vũ cũng tham gia vào nhiều bộ môn nghệ thuật khác như thăng bằng tay (Hand Balance). Đây là một bộ môn nghệ thuật rất khắc nghiệt đòi hỏi sự khổ luyện của người tập. Ngoài việc chăm chỉ tập luyện còn phải có tố chất cần thiết như sức mạnh cơ bắp, sự dẻo dai cũng như năng khiếu bẩm sinh thì mới có thể lên đỉnh cao.

Ngoài thăng bằng tay, Vũ còn biểu diễn và thi đấu Yoyo nghệ thuật, võ thuật, nhảy múa, bơi lội, nhào lộn nghệ thuật, Yoga nghệ thuật. Có thể nói, Yoyo nghệ thuật cũng là một trong những khả năng đặc biệt của Vũ vì bộ môn Yoyo của Vũ tham gia là Yoyo rời dây chứ không phải là dạng yoyo thông thường mà các trẻ em hay chơi.

Bộ môn Yoyo rời dây nghệ thuật của mình cũng đòi hỏi sự khổ luyện rất cao không kém gì thăng bằng tay. Đặc biệt nếu muốn thi đấu cạnh tranh thì càng phải tập luyện nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, Yoyo nghệ thuật khá tốn kém do chi phí đầu tư vào 1 con yoyo có thể lên tới hàng triệu đồng và phải thay đổi thường xuyên. Với bộ môn Yoga nghệ thuật, do có sự tương đồng với bộ môn thăng bằng tay nghệ thuật nên Yoga đã rất dễ dàng. Sau hơn 1 năm đến với Yoga, Vũ đã nhanh chóng gạt hái được nhiều thành tích cũng như sự ngưỡng mộ và yêu mến của các tín đồ yêu thích Yoga.

Tìm hiểu về nền tảng giúp Vũ đến với các môn thể thao, Vũ bật mí đó chính là “Võ thuật”. Vũ đã tập võ từ lúc 6 tuổi đến nay (bao gồm Karatedo, Taekwondo, Vovinam, Judo, Boxing và Võ Cổ Truyền), vì vậy cơ thể lúc nào cũng khỏe mạnh từ tay đến chân.

Bơi lội cũng chính là một trong các môn thể thao sở trường của Vũ. Vũ đã tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp từ năm 10 tuổi. Trước khi đến với Gym – Fitness, em đã đạt được rất nhiều thành tích bơi lội bao gồm các giải cấp quận, giải trẻ quốc gia và thành phố.

Hẳn là một chàng trai đa tài, ngoài thể thao, Vũ còn là gia sư Tiếng Anh. Để chinh phục Tiếng Anh thì đầu tiên hãy nắm chắc Ngữ Pháp (các bạn thường đã được học từ lớp 6 đến 12), trong những năm cấp 2 và cấp 3 chính là thời điểm tốt nhất khi các bạn được thầy cô trang bị cho mình tốt về mặt Ngữ Pháp.

Khi lên ĐH thì hãy thả lỏng đầu óc vì bạn đã có vốn Ngữ Pháp Tiếng Anh vững chắc và vốn từ vựng kha khá, lúc này điều bạn cần là tập trung vào hai kỹ năng Nghe và nói. Hãy thực hành hai kỹ năng này song song với nhau, thường xuyên giao tiếp với bạn bè bằng Tiếng Anh: tán gẫu trong lớp bằng Tiếng Anh, thầy cô ĐH FPT cũng sử dụng Tiếng Anh để giảng dạy cho bạn, chat với bạn bè cũng bằng Tiếng Anh, đăng stt trên Facebook cũng bằng Tiếng Anh, theo dõi các trang facebook có chứa nội dung bằng Tiếng Anh, xem phim Engsub, giao tiếp với người nước ngoài 1 lần/ tuần (không nhất thiết phải là người gốc Anh hay Mĩ, nên giao tiếp với đa dạng người các nước để nắm được accent, cách phát âm cũng như văn hóa, trải nghiệm mà họ có).

Chỉ cần thực thi những điều này trong vòng 1 tháng, chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt từ cách phát âm, cách dùng từ cho đến sự lưu loát khi nói và viết. Từ đó, bạn sẽ trở nên addicted (nghiện) Tiếng Anh và điểm số trong lớp sẽ không quá quan trọng vì bạn luôn chinh phục nó một cách dễ dàng.

HANA

Tags: