Cóc Đọc ơi! Bạn đến từ đâu vậy nhỉ?

15/03/2019
quyenttk3
337

Với thần dân nhà F, chắc chắn, bạn đã một lần được cầm trên tay tờ báo Cóc Đọc và Những người bạn. Thế nhưng, bạn có bao giờ tự hỏi, tờ báo ấy có “sự tích” như thế nào chưa nhỉ?

Ra đời từ năm 2009, tờ báo Cóc Đọc và Những người bạn với cái tên tiền thân là Cóc Đọc.

Tổng biên tập đầu tiên của tờ báo - người đã đặt những viên gạch nền móng là anh Nguyễn Xuân Phong –hiện là Phó hiệu trưởng Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ. Trong những năm tháng đã qua, tờ báo Cóc Đọc đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của sinh viên Đại học FPT 3 miền. Tuy nhiên, có một thời gian tờ báo giấy không còn xuất hiện.

Để đến tháng 3/2018, tập báo Cóc Đọc và Những người bạn được tái sinh và xuất hiện với một diện mạo đầy mới mẻ. Hiện nay, Tổng biên tập tờ báo Cóc Đọc và Những người bạn là anh Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT FPT Edcation. Tờ báo đã không chỉ còn dành cho sinh viên Đại học FPT nữa mà nó đã trở thành món quà tinh thần to lớn dành tặng cho học sinh, sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) 3 miền.

Nội dung tờ báo giấy Cóc Đọc và Những người bạn được dàn trải trong 32 trang báo với các chuyên mục: Cóc buôn, Hot Cóc, Cóc nghĩ, Cóc lên sóng, Cóc cụ, Cóc học, Cóc sống, Echlish, Echnology, Cóc mộng mơ, Cóc yêu, Cóc lạc, Cóc ăn chơi, Cóc cười. Nội dung mỗi chuyên mục đều chứa đựng nhiều điều thú vị, khác lạ về học sinh, sinh viên FPT Edu.

Chuyên mục “đinh” nhất tờ báo Cóc Đọc và Những người bạn là chuyên mục: Cóc nghĩ. Cóc nghĩ – Một phút xoắn não là bài viết thể hiện chủ đề của số báo bằng giọng văn suy tư, trăn trở của những cây viết tuổi đôi mươi. Hot Cóc – Tiêu điểm trong tháng lại là một điểm sáng của nội dung số báo. Chuyên mục này sẽ phân tích những điểm độc đáo, mới mẻ, thu hút về một sự kiện nổi bật nhất trong tháng  của dân nhà F.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về con người nhà F thì đừng bỏ qua 2 chuyên mục “xịn sò” nhất tờ báo là Cóc cụ và Cóc lên sóng. Cóc cụ - Chân dung các Cóc cụ FPT là những bài phỏng vấn hết sức “tâm huyết” của đội ngũ phóng viên Cóc Đọc dành tặng tới thầy cô. Còn Cóc lên sóng thì sao nhỉ? Bạn muốn truy tìm trai xinh gái đẹp, chuẩn mẫu con nhà người ta hay năng động tài năng của FPT Edu thì đừng bỏ qua chuyên mục này nhé. Cóc lên sóng chắc chắn không để bạn thất vọng đâu.

Bên cạnh đó, chuyên mục Cóc học cũng trở thành chuyên mục hữu ích nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên khi các bài viết là những bí kíp học tập được các “Cóc vàng” nhà Cóc Đọc chia sẻ tới bạn đọc. Nếu bạn muốn pass môn xanh lè thì không thể không ngó ngàng gì tới chuyên mục này.

Bạn muốn biết ở FPT Edu có những sự kiện “hot hit” nào diễn ra thì lật ngay tới trang Cóc sống. Ở đó, bạn sẽ được tường thuật lại một cách chi tiết về các hoạt động sinh viên nhà F đấy.

Học rồi, chơi rồi, vậy còn thiếu gì nhỉ? À! Yêu đó. Tèn ten, chuyên mục Cóc yêu – Quân sự quạt Cóc không thể bỏ lỡ của các bạn FA hay đã có gấu. Cóc yêu là chuyên mục cập nhật đời sống yêu đương hay chinh là góc “gỡ rối tơ lòng” cho mối tình sinh viên đầy mộng mơ. Nếu bạn đang có điều gì khó nói hay bị người yêu giận thì cứ liên hệ với đội ngũ phóng viên Cóc Đọc để được giải đáp ngay nhé.

Thế còn Cóc mộng mơ là chuyên mục như thế nào nhỉ? Cóc mộng mơ là “phần đất” dành cho bạn đọc có tâm hồn “mỏng manh dễ vỡ” nhất. Ở đây, bạn sẽ được lạc vào thế giới “cổ tích” với những câu chuyện nhẹ nhàng mà vô cùng sâu lắng.

Cóc Đọc và Những người bạn quả thực là một tờ báo “thiên biến vạn hóa” đưa người đọc đi từ niềm vui này đến bất ngờ khác phải không?

Báo Cóc Đọc và Những người bạn xuất bản vào ngày 20 hàng tháng. Một năm báo sẽ ra một số đặc biệt vào dịp Tết dương lịch hoặc Tết âm lịch. Trong hành trình xuất bản hằng năm, mỗi tháng, Cóc Đọc và Những người bạn đều có một chủ đề riêng. 

Chặng đường 10 năm đã qua, Cóc Đọc và Những người bạn xin cảm ơn bạn đọc đã và đang đồng hành cùng chúng mình suốt thời gian qua. Chúng mình hiểu rằng, sự thích thú, thỏa mãn của bạn đọc với tập báo là nguồn động lực lớn nhất để chúng mình ngày một phát triển tốt hơn.

Mỹ Uyên

337
Tags: