Inspiration: Tổ chức sự kiện, làm có như chơi?

03/06/2019
nganhh
299

Ngày 30/5, TalkShow “Tổ Chức Sự Kiện, Làm Có Như Chơi?” do phòng Công Tác Sinh Viên trường ĐH FPT tổ chức đã được diễn ra tại Đại Học FPT Hà Nội. Talkshow có sự tham gia của anh Hoàng Công Cường (CEO - HCC Corporation) – khách mời chương trình, và hơn 90 thầy cô bộ môn cùng các bạn sinh viên trường ĐH FPT. Buổi talkshow đã đem lại nguồn cảm hứng mới mẻ về nghề tổ chức sự kiện đối với mỗi người.

Cụm từ “Tổ chức sự kiện” có lẽ đã trở nên quen thuộc đối với nhiều người. Thế nhưng, tổ chức sự kiện là gì? Liệu nghề tổ chức sự kiện có hào nhoáng và đơn giản như mọi người vẫn nghĩ? Dưới sự dẫn dắt của anh Hoàng Công Cường – người được mệnh danh là “phù thủy” của những sân khấu nổi tiếng, những vấn đề liên quan tới tổ chức sự kiện cũng dần được tỏ tường

Diễn giả Hoàng Công Cường nói về sự kiện
Diễn giả Hoàng Công Cường nói về nghề Tổ chức sự kiện

Anh giải thích, một event giống như một câu chuyện và để tạo ra một event cần phải đặt ra và trả lời 5 câu hỏi: Who, What, Where, When, How. Sau khi trả lời được 5 câu hỏi trên, người làm sự kiện cần lên kịch bản cho chương trình, gồm: tổng hợp, phân tích, kết hợp. Bên cạnh đó, ánh sáng, âm thanh và âm nhạc là những yếu tố không thể thiếu để tạo nên cảm xúc liên kết sự kiện với mọi người.

Để khách tham dự có thể trực tiếp rèn luyện sức tưởng tượng, sáng tạo của mình, anh Cường đã đưa ra cho mọi người bài tập nhóm từ 4 đồ vật: cái ghế, quyển sách, chai nước và hoa sen rồi yêu cầu khán giả hãy kể một câu chuyện liên quan đến 4 đồ vật đấy. Từ đề bài đó, 6 câu chuyện khác nhau đã được kể dưới sự góp mặt của 6 nhóm khán giả.

Các nhóm khán giả lần lượt đưa ra lời giải cho đề bài được diễn giả đưa ra

Chia sẻ thêm về nghề, đạo diễn Hoàng Công Cường cho biết: “Để theo đuổi nghề đạo diễn, trước tiên cần hiểu rõ sự khó khăn của nghề. Điều tiên, quyết là dám làm, dám thử thách, dám vượt qua khó khăn. Thứ nữa là phải tìm tòi và thay đổi tất cả loại hình nghệ thuật và biết cách để ứng dụng phù hợp cho từng concept chương trình. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là đam mê luôn phải cháy để “giữ lửa” giấc mơ của chính mình”. Và đối với anh: “Con đường nghệ thuật này chưa bao giờ trải thảm đỏ”.

Sau buổi talkshow, cô Hoàng Ngọc Minh, giáo viên giảng dạy bộ môn Business Communications, Working in Group cho biết: “Mình thấy nội dung anh Cường chia sẻ rất gần với kiến thức mình đang dạy các bạn sinh viên về giao tiếp phi ngôn ngữ trong việc sử dụng màu sắc và hình ảnh, giúp mình có thêm trải nghiệm từ chia sẻ của anh. Bên cạnh đó, những câu chuyện cũng như kiến thức liên qua đến sự sáng tạo và khả năng lãnh đạo rất bổ ích, các bạn sinh viên có thể học tập ngay vào quá trình học đại học của mình”.

Còn với bạn Nguyễn Thị Thu Trang (sinh viên K13, ngành truyền thông đa phương tiện) chia sẻ: “Cá nhân mình thấy talkshow ngày hôm nay rất bổ ích. Mình thích công việc tổ chức sự kiện từ lâu rồi, nhưng hôm nay được nghe anh Cường truyền cảm hứng mình càng cảm thấy hứng thú và muốn theo đuổi nghề này hơn. Anh Cường là một người đã có nhiều kinh nghiệm nên những chia sẻ của anh thật sự rất đáng quý. Cách nói chuyện logic và mạch lạc của anh khiến cho mình không thể ngừng bị thu hút trong suốt hơn hai tiếng diễn ra chương trình. Qua buổi hôm nay mình cũng được bổ sung và mở rộng thêm nguồn kiến thức của mình về công việc tổ chức sự kiện. Nuôi dưỡng lối tư duy sáng tạo, khả năng truyền lửa của một người thủ lĩnh hay cách mà bạn phải vượt mỗi khi gặp khó khăn trong nghề, những kiến thức này có thể chưa áp dụng luôn trong ngày một ngày hai những chắc chắn nó sẽ là những kinh nghiệm và hành trang mình sẽ luôn nhớ và vận dụng nó thật tốt trong mỗi thời điểm, ham nay - ngày mai – và tương lai rất xa sau này nữa”.

Talk show “Tổ Chức Sự Kiện, Làm Có Như Chơi?” đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người tham gia. Chắc hẳn, qua ngày hôm nay dưới sự tham gia của khách mời đặc biêt – đạo diễn Hoàng Công Cường mỗi bạn đều đã có thêm cho mình những điều bổ ích.

Trang Chang

299
Tags: