Muôn màu Tết Việt qua cuộc thi ảnh vui xuân cùng FUNiX

04/02/2020
nganhh
95

Từ miền núi đến đồng bằng, từ miền Nam ra miền Bắc – và ngay cả ở nước ngoài – muôn màu vui xuân, đón Tết Việt hiện lên đầy sinh động và cảm xúc qua các bức ảnh do cộng đồng học viên, mentor, cán bộ nhân viên FUNiX chia sẻ  thông qua cuộc thi “Năm chuột show anh nuột”.

Đã trở thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, người FUNiX lại náo nức tham gia một sự kiện mừng xuân vui vui. Năm nay, sự kiện đó chính là cuộc thi ảnh “Năm chuột show ảnf từ ngày 28 Tết và kết thúc vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Cụ thể, dù là học viên, mentor, hay cán bộ, người FUNiX đều có thể tham gia dự thi bằng việc gửi về cho Ban tổ chức các bức ảnh đặc sắc ghi lại khoảnh khắc ngày Tết của riêng mình.

Sau 10 ngày diễn ra, cuộc thi đã thu hút 59 tác phẩm dự thi từ khắp mọi miền của tổ quốc, khắc họa một cách sống động một cái Tết rực rỡ, đa sắc của người Việt. Bên cạnh đó, có cả những khoảnh khắc đón Tết tại nước ngoài do FUNiX, mentor gửi về trong những hoàn cảnh khá đặc biệt như “Đi du lịch không quên mang theo laptop để làm bài tập FUNiX, do Hannah “dí” quá, sắp tới deadline. Chỉ có ở FUNiXmới có thể vừa du lịch, xả tress, vừa học tập được” như chia sẻ của xter Nguyễn Thanh Tú – người giành giải thưởng “Sản phẩm đầu tiên tại khu vực nước ngoài”.

Tết của người dân phố cổ Hà Nội  qua hình ảnh thân thuộc: Ngõ phố nhuộm đỏ cờ tổ quốc. Tác giả: xTer Ngô Đình Cao Lâm , Mã sv: FX02657

Hai vợ chồng người Mông đi sắm tết về – tại đường lên Đồng Văn – Hà Giang.  Tác giả: Xter Cao Linh Nhật.

Cây nêu dựng lên từ những chiếc đèn led đầy màu sắc. Tác giả: Hannah Việt Anh, chụp tại Can Lộc, Hà Tĩnh cùng lời đề thơ độc đáo:
Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ
Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh
Mứt gừng phải có chè xanh
Funix thì có “học nhanh – hoàn tiền”
Tết này là Tết đoàn viên
Tết này Na (hannah) chúc học viên điều này:
Chúc rằng học thật là siêu
Ẵm bao chứng chỉ đẹp xiêu cõi lòng.

Chạy tàu – khung cảnh về quê ăn Tết đầy khó nhọc trên tàu  SE14 từ Sài Gòn ra Vinh. Tác giả: Mentor Phạm Minh Đức

Mâm cúng ngày cuối năm – chụp tại Nghinh Lương Đình – Tp. Huế. Tác giả: Trương Thị Thanh Thuỷ – cán bộ Tuyển sinh FUNiX

Quang cảnh chuẩn bị đón Tết tại Nhà thờ Hựu Thành – Vĩnh Long – Tác giả: xter Huỳnh Phú Quý

Bức tranh của ngày Tết tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Tác giả: xTer Hứa Lâm Khang

Mùa xuân bên gia đình nhỏ – khoảnh khắc gia đình trong ngày mùng 2 Tết tại Bình Khánh, huyện Cần Giờ, Tp. HCM.  Tác giả xTer Phạm Minh Sơn.

Tết về trên những bông hoa thủy tinh – khung cảnh đón Tết tại ngôi nhà nhỏ bé chứa gần 30 em bị mắc căn bênh xương thủy tinh tại 96/9/4 đương Nguyễn Thị Sáu, phường Thạnh Lộc, Q12, Tp HCM. Tác giả: xTer Hoàng Đình Hanh

Không khí đón tết của người dân ở vùng núi cao Tây Tạng, Trung Hoa  – tác giả  Nguyễn Thanh Tú
Đây là người dân tộc Tạng, con cháu của Thành Cát Tư Hãn. Họ mặc trang phục dân tộc truyền thống trong ngày Tết, trang hoàng nhà cửa theo phong tục xứ này. Họ cũng mặc áo đỏ tượng trưng cho may mắn, giống Việt Nam mình, và đeo dải lụa vàng quanh cổ (có các câu đối ghi trên đó, cầu mong cho sự sung túc, bình yên), nhà cửa thì dọn dẹp sạch sẽ và treo nhiều đèn lồng, cờ dân tộc.

95
Tags: