4 bước tham gia kết nối sinh viên – doanh nghiệp tại FUNiX

14/02/2020
nganhh
21

Học viên có thể kết nối với doanh nghiệp ở nhiều cấp độ như học – thực tập – đi làm… khi tham gia chương trình “Kết nối sinh viên với các doanh nghiệp” do FUNiX triển khai. Để tham gia, bạn cần thực hiện bốn bước và sẽ được FUNiX đồng hành hỗ trợ liên tục.

Nằm trong chuỗi các hoạt động đào tạo của nhà trường, chương trình Kết nối sinh viên với doanh nghiệp giúp học viên rèn luyện những kỹ năng hữu ích cho chính mình như kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn… Xa hơn, học viên có thể tìm kiếm cơ hội thực tập, làm việc sớm ngay tại doanh nghiệp.

Sinh viên FUNiX nghe chia sẻ của chuyên gia Blockchain đến từ start up triệu đô TomoChain trong chuyến tham quan doanh nghiệp này.

Cụ thể khi tham gia chương trình, học viên có thể đăng ký tham gia một trong ba hoạt động tương ứng với ba cấp độ của chương trình bao gồm: Học (x- Corner) – Thực tập – Đi Làm.

Để tham gia chương trình này, học viên cần thực hiện 4 bước sau: 

Bước 1: Học viên đề xuất nhu cầu – gửi tới bộ phận phụ trách (BPPT)

Bước 2: Học viên được hướng dẫn làm rõ yêu cầu và gửi hồ sơ gồm Application letter và CV cho BPPT

Bước 3: Doanh nghiệp tiếp nhận hồ sơ của học viên, BPPT thông báo cho học viên nếu được tiếp nhận.

Bước 4: Học viện được hỗ trợ trước khi tham gia một trong ba hoạt động của chương trình nếu có nhu cầu (như tư vấn tại doanh nghiệp, tư vấn sự nghiệp, khóa học xin việc…

Hiện tại, học viên FUNiX đã có thể lựa chọn hàng chục doanh nghiệp CNTT hàng đầu – đều là đối tác của FUNiX như FPT Software, Momo, Infore, TomoChain, VTI,… 

Hiện tại, học viên FUNiX đã có thể lựa chọn hàng chục doanh nghiệp CNTT hàng đầu – đều là đối tác của FUNiX như FPT Software, Momo, Infore, TomoChain, VTI,…

Hợp tác với doanh nghiệp để liên kết đào tạo – tuyển dụng lập trình viên chất lượng là hoạt động mà FUNiX đã triển khai từ những ngày đầu thành lập với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái nhà trường – doanh nghiệp, mang lại giá trị thực tiễn cho doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên.

Nhiều thỏa thuận hợp tác giá trị được hai bên cam kết như: Phía doanh nghiệp đồng hành cùng FUNiX trong hoạt động giới thiệu mentor, xây dựng học liệu cho chương trình đào tạo của FUNiX, cam kết nhận SV FUNiX tới thực tập và làm việc sau khi hoàn thành 3 chứng chỉ đầu tiên của FUNiX.

Nguyễn Quỳnh

21
Tags: