Giải bóng đá nữ Hello Summer khai màn đầy hứng khởi

31/03/2015
Tròn một năm từ lần đầu tiên một giải bóng đá dành riêng cho phái yếu được khai sinh tại FU. Tiếp nối thành công này, phòng Đời sống sinh viên tiếp tục đứng ra tổ chức giải lần thứ Hai với tên gọi mới Hello Summer. Giải khai mạc vào tối ngày 23/03 quy tụ 5 đội tuyển nữ với sự tham gia thi đấu của các cán bộ, sinh viên FU và học sinh FSchool.Nữ DomB 1-0 Nữ DomE: Chiến thắng của kinh nghiệmtr-n 1Vì giải thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, nên hai đội nhập cuộc đầy hứng khởi với quyết tâm cao. Dù vậy nữ DomB với việc sở hữu nhiều đàn chị đến từ K6, K7 vẫn tỏ ra nhỉnh hơn về mặt thể lực so với DomE là các đàn em K10.Với đặc trưng thích theo bóng hơn theo người của bóng đá nữ, không khó hiểu khi trận đấu chủ yếu diễn ra ở khoảng 20m giữa sân. Không có nhiều pha hãm thành được tạo ra từ phía hai đội, bóng liên tục bị phá ra khi còn cách xa cầu gôn.Trong thế trận bế tắc, bàn thắng đến với nữ DomB sau một tình huống đầy bất ngờ. Từ đường phá bóng tưởng như vô hại của Nguyễn Linh, bóng từ từ trôi về phía khung thành đối phương. Tưởng như sẽ là một pha ôm gọn bóng đơn giản nhưng thủ môn DomE lại khiến tất cả ngỡ ngàng khi thi triển tuyệt kĩ “đẻ trứng” huyền thoại, trái bóng ngoan ngoãn chui tọt qua tay cô lăn vào lưới. Đây cũng chính là pha bóng đáng chú ý nhất của trận đấu khi trong thời gian còn lại, dù rất cố gắng, nữ DomE không thể xuyên phá nổi hàng phòng ngự có thể hình rất tốt của nữ DomB, đành chấp nhận chia tay giải đầy tiếc nuối. DomB là đội đi tiếp, họ đã chứng minh cho tất cả thấy dù là nữ nhưng có thể chạy nhanh và nhiều không kém gì phái mạnh.Nữ DomA 0-0 Nữ FSchool (penalty DomA thắng 3-2): Á Quân vất vả đi tiếptr-n 2Mặc dù đang là Đương kim Á quân của giải nhưng trước trận đấu nữ DomA vẫn bị đánh giá là dưới cơ so với đối thủ là đàn em FSchool. Lí do dễ hiểu khi kể từ lần về Nhì đầy bất ngờ cách đây một năm, các nhà Á Quân đã “gác giầy” từ bỏ vinh quang, trong khi lứa FSchool vẫn tiếp tục được tập luyện theo giáo trình của nhà trường. Thậm chí trong mùa giải năm nay việc có đủ quân số ra sân cũng là vấn đề nan giải chưa thể giải quyết của DomA, hệ quả là trận đấu này diễn ra khi mỗi bên chỉ có 5 thay vì 7 cầu thủ như luật ban đầu.Quay lại với diễn biến trên sân, không còn là sự vô tư trong lối chơi như trận đấu trước, cả hai đội vào sân đều có ý đồ chiến thuật rõ ràng. Trong khi nữ FSchool tận dụng lợi thế về kĩ thuật với những pha đột phá lắt léo và sút xa, thì phía DomA lại thể hiện sự già dơ trong chiến thuật với những tình huống phòng ngự chắc chắn và phản công sắc lẹm. Thế trận giằng co, bóng liên tiếp được dồn về phía hai khung gỗ. Nhưng trong một ngày đen đủi, không một lần mành lưới rung lên. Cơ hội cứ thế trôi qua trong sự vô duyên của các tiền đạo và sự xuất sắc của hai thủ môn.Kết thúc 30 phút thi đấu chính thức và 10 phút hiệp phụ, hai đội đành dắt tay nhau đến loạt sút luân lưu may rủi. Yếu tố kinh nghiệm, tâm lí vững vàng của các cô gái đến từ DomA đã lê tiếng đúng lúc, mang đến cho họ chiến thắng cuối cùng với tỉ số 3-2. Dù thua trận nhưng FShool vẫn tiếp tục bước vào vòng sau do có hiệu số tốt nhất cùng với đó là DomD bỏ cuộc.Hai trận bán kết sẽ tiếp tục được diễn ra trong ngày 31/03. Mọi diễn biến hấp dẫn của giải sẽ được tường thuật trong các bài viết tiếp theo.

Hoàng Sammy

Tags: DOM giai bong da giai thuong Hoa Lac sinh vien