Ký sự hài ngày Cóc nữ hành quân

15/10/2015
admin
889

Hành quân là hoạt động gắn liền với cuộc đời người lính. Không như hành quân thời chiến khốc liệt và đau thương, hành quân thời bình là những trải nghiệm mới lạ và thú vị. Ngày 12/10 vừa qua, trung đội 1 – tập thể đặc biệt và duy nhất của các cô nàng Cóc K11 đã có một chuyến hành quân cực kỳ đáng nhớ.

ava đi hành quân 1-01

Hành trình

Đường hành quân năm nay dành cho Cóc K11 tại Trường giáo dục quốc phòng Quân khu 7 là con đường bao quanh tiểu đoàn. Các Cóc sẽ xếp thành hai hàng rồi xuất phát, giữ khoảng cách 1m giữa hai người. Suốt đường đi là liên khúc nhạc thiếu nhi rất đáng yêu. Khi di chuyển đến đại đội 6 cũng là lúc hàng loạt chàng trai đang bán nude tắm tập thể. Thế là tất cả hốt hoảng dùng áo, dùng tay che chắn để bảo toàn hình tượng của mình.

1310Meme-Draw-ban nude

Chuyện xử lý tình huống

Trong lúc hành quân, các tân sinh viên không chỉ học cách đi thành hàng ngay ngắn và duy trì tốc độ, mọi người còn phải học cách xử lý các tình huống bất ngờ như qua sông, tránh máy bay, bom nổ,...sao cho linh hoạt và an toàn nhất. Suốt chặng đường, đã có nhiều tình huống đặt ra để thử thách các tân binh.

Khi đại đội đang hành quân, đại đội trưởng báo rằng có máy bay địch rà soát trong khu vực và ra lệnh cho tất cả lập tức phải nằm sát mặt đường, không được nhấc chân hay đầu lên để tránh bị phát hiện. Có nàng Cóc vì quá bất ngờ và vội vã đã cho "mặt người tiếp xúc mặt đất" để giữ bí mật cho đơn vị.

Khi được thông báo có mối nguy hiểm, phải lập tức tìm chỗ ẩn nấp, có Cóc đã nhanh chóng tìm gốc cây, bụi cỏ. Tình cờ, trong lúc đang nấp thì có bé trai đến hỏi:"Mấy chị làm gì ở đây vậy?", Chẳng biết nghĩ sao nhưng có một nàng Cóc đã trả lời rang: "Chơi trốn tìm, vô đây trốn mau không thôi đại đội trưởng bắt đó là bị thua đó!" Kể từ lúc đó cậu bé bất đắc dĩ phải tham gia vào "trò chơi trốn tìm" không hồi kết của trung đội 1.

Nhiệm vụ khó khăn nhất chính là qua sông vì phải vượt "sông" là bãi cỏ nhiều sỏi đá và đặc biệt không được ngẩng đầu, nhấc mông lên vì sẽ bị địch phát hiện. Thế nên Cóc nào "khoe vòng ba" thì đại đội trưởng sẽ dùng đèn pin...soi thẳng vào và phải xuất phát lại từ đầu. Lúc này, nhiều cô nàng đã thầm trách bản thân đầy đặn làm chi để phải khổ sở như thế này.

Kết

Sau khoảng một giờ hoạt động hết công suất, Cóc lính đã hoàn thành chặng đường gồm 4 vòng quanh tiểu đoàn và 3 tình huống cần xử lý. Tuy rất mệt và phải đối mặt với lệnh cấm...tắm từ quân y để đảm bảo an toàn nhưng mọi người vẫn rất hào hứng vì có những trải nghiệm mới mẻ và cả những tiếng cười vui vẻ. Đó sẽ là điều mà sinh viên FPT luôn nhớ đến khi nhắc lại khoảng thời gian sống trong quân ngũ của mình.

Gia Nghi

889
Tags: hành quân tháng rèn luyện tập trung