Học ở FPT vì muốn phát huy hết khả năng

29/10/2015
Hoàng Tôn Quyền – cựu sinh viên chuyên ngành Mỹ thuật đa phương tiện – Khối Liên kết quốc tế (FAI) – ĐH FPT chia sẻ, bạn chọn FPT vì mong có thể phát huy được hết khả năng của bản thân tại môi trường giáo dục này. Quyền coi FPT như ngôi nhà thứ hai, nơi bạn bắt đầu trưởng thành cả về con người và sự nghiệp.Cựu sinh viên FAI: Thành công từ đam mê, dũng cảm[caption id="attachment_4924" align="alignnone" width="640"]Hoàng Tôn Quyền là một trong số các sinh viên sẽ tham dự lễ tốt nghiệp của Khối Liên kết quốc tế vào ngày 7/11 tới đây. Hoàng Tôn Quyền là một trong số các sinh viên sẽ tham dự lễ tốt nghiệp của Khối Liên kết quốc tế vào ngày 7/11 tới đây.[/caption]Có việc làm “như ý” nhờ chăm tích lũy kĩ năng, kinh nghiệmTừ một sinh viên “lơ ngơ” háo hức với môi trường học tập ở FPT, Hoàng Tôn Quyền đã dần trải nghiệm những dự án cá nhân, những hoạt động ngoại khóa ở trường, những việc làm thêm,  để trau dồi kinh nghiệm. Đến nay, Quyền đã tìm được một công việc mà cậu cho là “như ý” – một 3D modeler/ 3D animator (dựng hình 3D/ diễn hoạt 3D– PV) tại một công ty chuyên sản xuất hoạt hình ca nhạc 3D cho thiếu nhi tại Hà Nội.Quyền cho hay, công việc hiện tại đòi hỏi ở cậu những kĩ năng, kiến thức rất gần với những gì đã được học ở trường.“Nhờ những năm tháng học ở FPT, mình trau dồi được kiến thức thực tế, những bài học xương máu từ chính các giảng viên, cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề, kinh nghiệm làm dự án hiệu quả và chuyên nghiệp… Chương trình đào tạo của trường thực sự rất bài bản, sát thực tế” – Quyền nhận xét.[caption id="attachment_4925" align="alignnone" width="660"]Quyền tâm niệm bản thân luôn "tập trung hết sức để theo đuổi đam mê của mình”. Quyền tâm niệm bản thân luôn "tập trung hết sức để theo đuổi đam mê của mình”.[/caption]Chàng cựu sinh viên FPT tiết lộ, thời gian đi học, cậu đã được làm nhiều dự án cá nhân, là nền tảng giúp đỡ cậu rất nhiều trong các dự án thực tế cậu đảm trách sau khi ra trường. Ngoài ra, Quyền còn có được một môi trường thân thiện, năng động để học hỏi và khám phá bản thân.“Để thành công sau khi tốt nghiệp, theo mình,các bạn sinh viên cần chuẩn bị một CV/ Portfolio thật nghiêm túc.Tiếp theo, các bạn cần có những kỹ năng cứng về chuyên môn, kỹ thuật và kỹ năng mềm như giao tiếp, ứng xử dùng cho công việc hằng ngày. Bên cạnh đó, không thể thiếu được sự tự tin, tinh thần học hỏi, cầu tiến và đam mê với công việc” – Quyền đưa ra lời khuyên.Tương lai gần, Hoàng Tôn Quyền dự định tiếp tục học thêm một số mảng kiến thức bổ trợ cho công việc mà bạn đang làm. Đồng thời, sẽ “tập trung hết sức để theo đuổi đam mê của mình”.FPT – ngôi nhà thứ haiHọc ngành Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện, Hoàng Tôn Quyền được trải nghiệm một môi trường học tập sáng tạo, với những người bạn, người thầy tuyệt vời tại FPT. Đến nỗi, cậu luôn cảm thấy trường cũng như ngôi nhà thứ hai của mình.[caption id="attachment_4926" align="aligncenter" width="480"]Với Quyền, FPT Arena thực sự là ngôi nhà thứ hai. Với Quyền, FPT Arena thực sự là ngôi nhà thứ hai.[/caption]“Ấn tượng về trường của mình khi còn là sinh viên đó là, nơi đây như một ngôi nhà thứ hai. Tại đó, mọi người thân thiện, hòa đồng từ chú bảo vệ cho tới các anh chị cán bộ phòng Tư vấn. Các thầy cô giáo, giảng viên coi học viên như anh em… Thầy cô thực sự nhiệt tình giúp đỡ học viên chúng mình, không chỉ trong học tập mà cả cuộc sống” – Quyền chia sẻ.Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất của Quyền là khoảng thời gian học kì 1 – môn học Graphic Design do thầy Linh chủ nhiệm.“Đó là một thầy giáo “bá đạo” nhất mình từng biết. Những ngày đầu mới nhập học, mọi người còn chưa làm quen và nói chuyện được nhiều với nhau khiến không khi lớp học rất trầm. Nhưng hồi đó rơi đúng dịp Halloween, thầy Linh đã họp lớp lại bàn bạc mở gian hàng bán đồ handmade vào hôm đó. Có khoảng nửa lớp tham gia cùng làm. Sau hơn một tuần làm việc cật lực, nhóm cũng có đủ đồ bán hàng cho gian hàng và cuối cùng… lỗ nặng do không ai mua! Thế nhưng chúng mình nhận được điều tuyệt vời và quan trọng nhất: Sự gắn kết với nhau, lớp trở thành một tập thể đoàn kết, thân thiết, cùng giúp đỡ nhau trong cả cuộc sống và công việc” – Hoàng Tôn Quyền kể lại.2 học kì cũng những kỉ niệm như thế, nào là Noel 2014 cùng các anh chị phòng Công tác sinh viên trang trí phòng học, tổ chức Giáng sinh cho mọi người, nào là những chuyến du lịch cùng nhau, tuy bị “ngộ độc” kimbap do một bạn trong lớp làm, nhưng cả lớp chẳng thể nào quên… Các thành viên trong lớp của Quyền đã trở nên thân tình như anh em tự bao giờ.Khi nhớ về những kỉ niệm này, cũng là lúc Quyền đang đứng trước ngưỡng cửa của ngày ra trường. Cậu có chút bối rối, nhưng cũng đầy tự hào khi kể về bạn bè, trường lớp của mình. Những câu chuyện vụn vặt, nhưng đầy ắp yêu thương, trân trọng mà Quyền muốn giữ trọn khi nhắc đến FPT.

Nguyễn Quỳnh

Trong hai ngày 7 và 13/11, Khối Liên kết Quốc tế sẽ lần lượt tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho gần 800 sinh viên thuộc FPT Greenwich, FPT Arena, FPT Aptech và FPT Jetking tại Hà Nội và TP. HCM.Tại Hà NộiThời gian: 12h30 – 18h45 ngày 7/11Địa điểm: Trường Đại học FPT campus Hòa LạcTại Tp. HCM:Thời gian: 12h15 – 17h30 ngày 13/11Địa điểm: Trung tâm Grand Palace, 142/18 Cộng Hòa, Q. Tân Bình
Tags: cuu sinh vien FAI fpt FPT Arena Lễ tốt nghiệp Mỹ thuật đa phương tiện sinh viên