Trao yêu thương, đóng góp 20.000đ bằng tranh hoa hướng dương

17/11/2015
admin
1280

Từ 8h00 17/11/2015 tại Trường ĐH FPT, cộng đồng sinh viên tình nguyện ĐH FPT (Sitigroup) đã dựng những bàn ghế và dụng cụ để các Cóc sẽ tự khắc họa những bông hoa hướng dương nhằm gây quỹ cho các bệnh nhi ung thư với các bước:

  1. Vẽ hoa hướng dương và trang trí
  2. Viết những thông điệp yêu thương dành cho các em nhỏ
  3. Chụp hình, up lên Facebook cùng với hashtag #ngayhoihoahuongduong và #sitigroup và tag ít nhất 3 người bạn vào.

Với mỗi đóa hoa hướng dương hưởng ứng ngày hội được up lên facebook của  bạn, Công ty CP Dược phẩm ECO sẽ ủng hộ thêm 20.000 vnđ cho những bệnh nhi ung thư.

hhd1

Được biết Ngày Hội Hoa Hướng Dương là ngày hội chính nằm trong chuỗi sự kiện quen thuộc mang tên “Ước Mơ Của Thúy” được tổ chức hằng năm do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội LHTN TP.HCM và Hà Nội, cùng các lực lượng tình nguyện mà trong đó, CLB Sitigroup chính là những CTV đầy tận tâm và nhiệt huyết. “Ước mơ của Thúy” được tổ chức hằng năm nhân kỉ niệm ngày mất của công dân trẻ TP.HCM – “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy và thành lập chương trình cùng tên “Ước mơ của Thúy” nhằm kết nối cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những bệnh nhi ung thư.

Và cũng như thường kì hằng năm, tháng 11 năm nay, các bạn sinh viên ĐH FPT lại hăng hái cùng nhau tham gia làm những cộng tác viên đắc lực tại chương trình. Trong những ngày qua, các bạn sinh viên đã cùng nhau tham gia công tác chuẩn bị cùng nhau cắt và làm những bông hoa hướng dương để chuẩn bị cho ngày hội.

[caption id="attachment_5369" align="alignnone" width="720"]hhd3 Thành viên của Sitigroup hăng hái trong khâu chuẩn bị.[/caption]

Được biết sự kiện chính – Ngày hội Hoa hướng dương sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật 22/11/2015 tại chân cầu Ánh Sao, Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Với các chương trình:

+  Đi bộ vì cộng đồng.+ Bức tường nguyện ước hồng.+ Làm hoa hướng dương hi vọng.+ Thả bong bóng với những “Ước mơ của Thúy”.+ Chợ phiên Hoa mặt trời gây quỹ.+ Trao hơn 150 suất học bổng “Ước mơ của Thúy”.

Đan xen trong chuỗi sự kiện luôn là những hoạt động gây quỹ, với mỗi lượt like fanpage sẽ đóng góp 500đ; với mỗi người tham gia ngày đi bộ, Công ty dược phẩm ECO sẽ ủng hộ 30.000 vnđ; . . .

[caption id="attachment_5371" align="alignnone" width="614"]hhd5 Những lời chúc được các anh chị ĐH FPT gửi gắm bằng tất cả những yêu thương dành cho những cuộc đời bất khuất.[/caption][caption id="attachment_5372" align="alignnone" width="720"]hhd4 Sinh viên ĐH FPT hưởng ứng phong trào với con tim nhiệt huyết của tuổi trẻ.[/caption]

"Em đi, như lời nguyện cầu. Cho người thương nhau và sống vì nhau" - nhạc sĩ Hà Chương hay tin Thúy ra đi đã viết cho Thúy như vậy. Ngần ấy năm Thúy ra đi, nhưng nụ cười đầy lạc quan, ước mơ đầy nhân văn của Thúy dành cho bệnh nhi ung thư vẫn ở lại mãi với chúng ta. Và đã có hàng vạn tấm lòng cùng chung tay thực hiện tiếp ước mơ còn dang dở của Thúy...

[caption id="attachment_5381" align="alignnone" width="720"]hhd6 Ngày này 8 năm trước, “hoa hướng dương” bé nhỏ đã ra đi vì căn bệnh ung thư xương nhưng tinh thần sống mãnh liệt vẫn mãi luôn còn, nụ cười ấy vẫn rực rỡ một khoảng trời.[/caption]

Còn bạn, là những sinh viên FPT, còn ngần ngại gì nữa mà hãy không đứng lên và vì biết bao đóa hoa hướng dương nhỏ bé khác đang cần lắm những vòng tay biết yêu thương?

                                                                                                                                     T’s

1280
Tags: hoa hướng dương sinh vien tinh nguyen ĐH FPT ước mơ của Thuý