Câu lạc bộ - "đất lành, Cóc đậu"

18/11/2015
admin
1101

Sinh viên FU HCM đã có khoảng thời gian cực náo nhiệt với những chương trình lớn - những hoạt động rầm rộ ra mắt các CLB. Sau đợt ra quân tại Fcamp, đây là khoảng thời gian các câu lạc bộ triển khai nhiều hoạt động, đặc biệt là những hoạt động lớn thường niên của mình.

*FPT Event Club (FEV) và Cóc Sài Gòn:

Vào 15h ngày 01/11/2015, FEV đã tổ chức buổi họp mặt thành viên mới tại sân Vovinam để giới thiệu về câu lạc bộ, giao lưu giữa các thành viên và chuẩn bị cho Team Building (TB) kì Fall 2015. TB lần này diễn ra tại khu du lịch Đảo Ó (Đồng Nai).

Chuyến đi này là một sự hợp tác giữa FEV và Cóc Sài Gòn, kéo dài hai ngày một đêm với sự tham gia của hơn 50 bạn chia thành 4 nhóm. Sáng 14/11, các nhóm tập trung tại trường và bắt đầu giải mật thư để xuất phát bằng xe máy, trên đường  có những trạm dừng để cung cấp nước và  đưa ra những gợi ý cho các đội. Trong khoảng thời gian TB, rất nhiều hoạt động thú vị như thi nấu ăn cho 14 người với chi phí "140K" (140.000); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES thi hóa trang, chơi trò chơi tập thể, tiệc BBQ…

[caption id="attachment_5430" align="alignnone" width="960"]clb1 Party chả lụi tại Biên Hòa sau khi team building kết thúc.[/caption]

Đáng nhớ nhất là trò chơi tập thể vào sáng 15/11, các đội phải chiến đấu với nhau để giành lấy kho báu. Đặc biệt TB lần này lấy cảm hứng từ sự kiện loạn 12 sứ quân nên từ bản đồ, mật thư, chủ đề hóa trang, tiền đều rất cổ xưa. Sau chuyến đi, Ban tổ chức đã tổng kết, khen thưởng các đội và có một bữa chả lụi cực kì hoành tráng tại Biên Hòa. Qua TB, các thành viên FEV và cả Cóc Sài Gòn đã tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm cũng như thắt chặt tinh thần đồng đội để cùng nhau hoạt động tích cực trong thời gian tới.

*Cộng đồng sinh viên tình nguyện đại học FPT (Sitigroup):

Ngày 07/11/2015 tại công viên Gia Định, Sitigroup có một buổi gặp gỡ dành cho K11. Qua buổi gặp gỡ này, các bạn đã được làm quen với các thành viên cũ và mới, nghe sinh hoạt về những hoạt động nổi bật của câu lạc bộ và tham gia các trò chơi.

Bên cạnh đó, Sitigroup đang tích cực chuẩn bị vật liệu làm hoa hướng dương cho Ngày hội Hoa Hướng Dương lần 8 (sẽ diễn ra vào ngày 22/11) tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ lẫn ở trường cho đến ngày tổ chức chương trình. Hoạt động tình nguyện có quy mô lớn này, cùng với các hoạt động bên lề như vẽ tranh hoa hướng dương đã thu hút đông đảo các sinh viên toàn trường.

[caption id="attachment_5429" align="alignnone" width="746"]clb2 Thành viên Sitigroup họp mặt tại công viên Gia Định.[/caption]

*Câu lạc bộ học thuật (F-Code) :

Câu lạc bộ học thuật F-Code cũng đã có buổi họp măt vào chiều ngày 07/11/2015 để các thành viên làm quen lẫn như giới thiệu về nhũng dự án sắp tới của CLB. Trong buổi offline, các thành viên F-Code chia thành các team làm thuyết trình về ngôn ngữ lập trình. Ngày 11/11, một buổi offline tương tự cũng đã được tổ chức tiếp tục, hướng dẫn lại cho những bạn không đi vào ngày 7/11 và  thêm một số hoạt động khác.

*Câu lạc bộ âm nhạc (FMU) :

Tối 12/11/2015, Câu lạc bộ âm nhạc FMU có một buổi họp mặt vô cùng thân mật và ấm cúng tại hội trường Innovation. FMU đã quen thuộc với các bạn K11 từ khoảng thời gian rèn luyện tập trung qua những tối sinh hoạt văn nghệ với những giọng ca ngọt ngào, những đôi tay chơi nhạc cụ điêu luyện.

[caption id="attachment_5437" align="alignnone" width="1984"]SAMSUNG CAMERA PICTURES CLB FMU đã có buổi chia sẻ để xoá tan những nghi ngại từ các bạn tân sinh viên trong thời gian qua.[/caption]

Buổi họp mặt ngoài để tạo điều kiện cho thành viên chính thức và K11 thì còn là cơ hội để cảm ơn mọi người đã đòng hành cùng FMU, giải tỏa một số hiểu lầm làm ảnh hưởng đến hình ảnh của CLB và mang đến hình ảnh thật sự của FMU đến mọi người. Ban chủ nhiệm của FMU đã nhắn nhủ đến các sinh viên khoá mới: “Không cần phải giỏi về âm nhạc, chỉ cần có đam mê và năng lượng thì đã có thể trở thành một mảnh ghép của FMU”.

*Câu lạc bộ văn hóa Nhật Bản (FJC):

Câu lạc bộ văn hóa Nhật Bản là câu lạc bộ mới thành lập của FUG HCM. Trong tuần vừa qua FJC vừa offline dành cho các thành viên mới ngày 08/11/2015. Offline đã diễn ra tốt đẹp với những trò chơi đậm chất Nhật Bản, với guitar,….Đồng thời FJC cũng phát động cuộc thi thiết kế logo cho câu lạc bộ sử dụng trong thời gian tới.

[caption id="attachment_5428" align="alignnone" width="960"]clb 3 Những tác phẩm nhắng nhít của thành viên FJC.[/caption]

*Câu lạc bộ Voninam (FVC):

Bus stop – khám phá phố phường bằng xe buýt là sự kiện lớn thường niên của FVC. Năm nay Bus stop tổ chức vào ngày 15/11/2015 trong suốt gần 10 giờ đồng hồ từ 8h đến 17h30. Xuất phát từ sân vovinam, qua 10 trạm dừng và điểm đến cuối cùng cũng chính tại điểm xuất phát. Ở mỗi trạm sẽ có mật thư để hướng dẫn đến trạm tiếp theo và cả nhũng thử thách khó nhằn nhằm “hack não” các Cóc. Một ngày đi khắp nơi đã cho mọi người một cái nhìn mới về Sài Gòn, biết thêm nhiều địa điểm hay ho và có thêm sức lực để còn tập Vovinam dài dài!

5

Sau những hoạt động chào sân cực thú vị, các câu lạc bộ sẽ dần triển khai các hoạt động khác hứa hẹn mang đến sự hứng khởi, trải nghiệm thực tế và những khoảnh khắc đáng nhớ cho các bạn sinh viên tại đại học FPT.

Gia Ng

Ảnh: Các CLB

1101
Tags: cóc sài gòn CLB fcode fev fjc fmu sitigroup ĐH FPT