Sinh viên FPT góp sức cùng chương trình "Ước mơ của Thuý"

24/11/2015
admin
913

Năm nay là lần thứ tư, Cộng đồng sinh viên tình nguyện ĐH FPT (SitiGroup) được tham gia đồng hành cùng ngày hội Hoa Hướng Dương, diễn ra vào sáng ngày 22/11 tại cầu Ánh Sao, Hồ Bán Nguyệt, quận 7, Tp.HCM. Ngày hội Hoa Hướng Dương là dịp để các bệnh nhi ung thư được vui chơi và để cộng đồng xã hội được cùng sẻ chia thông qua các hoạt động quyên góp, nằm trong chuỗi các sự kiện của chương trình “Ước mơ của Thúy”, nhân kỷ niệm ngày mất của “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy.

1

Ngay từ đêm 21/11, các tình nguyện viên của ĐH FPT đã “túc trực” tại địa điểm tổ chức để tham gia “bức tường thiện nguyện” và chuẩn bị cùng ban tổ chức để có một buổi sáng gây quỹ thành công. Hơn 50 tình nguyện viên từ trường ĐH FPT đã cặm cụi hoàn thành những bông hoa để phục vụ cho quyên góp, hay hỗ trợ phát bóng bay để mọi người cùng truyền tải đi những thông điệp yêu thương đến cho những bệnh nhi ung thư, rằng hy vọng luôn tồn tại dù cho cuộc sống có nghiệt ngã tới đâu.

[caption id="attachment_5684" align="alignnone" width="5184"]5 Với ý nghĩa tốt đẹp của chương trình, "Ngày hội Hoa hướng dương" đã thu hút hơn 50 sinh viên ĐH FPT, cũng là thành viên của SitiGroup.[/caption]

Theo chia sẻ của bạn Đỗ Đức Thanh Duy – chủ nhiệm Sitigroup thì dường như lực lượng tình nguyện viên năm nay quá “sung”, bao nhiêu việc cũng là chưa đủ để giảm bớt mức độ nhiệt huyết của các tân sinh viên cũng như tân thành viên SitiGroup. Mặc dù thời tiết ngày chủ nhật khá oi bức và nóng nực, những sinh viên mang trong mình “Khát vọng đổi thay” vẫn làm việc hăng say vì một tinh thần thiện nguyện hết mình.

Song song với đó, các bạn sinh viên ĐH FPT còn tham gia các hoạt động cùng chơi với các bé đến tham dự ngày hội. Dường như không khó để bắt gặp một chiếc áo cam của trường ĐH FPT hay áo đen hồng đặc trưng của SitiGroup. Bạn Phan Tuyết Giang – sinh viên k11 chia sẻ về chương trình: “Đây là một chương trình rất ý nghĩa. Nó giúp mình hiểu thêm về các em nhỏ, nghị lực sống và khát khao được khỏe mạnh, được vui chơi như bao bè bạn khác. Càng thương các em bao nhiêu, mình càng cảm thấy mình may mắn biết bao. Và Sitigroup luôn đồng hành cùng chương trình từ làm hoa, di chuyển đến nơi tổ chức đến quá trình chạy chương trình. Các thành viên luôn sẵn sàng để giúp đỡ từ khâu chuẩn bị đến phần thu dọn sau khi chương trình kết thúc”.

[caption id="attachment_5695" align="alignnone" width="2723"]3-2 Ngày vui của các bệnh nhi ung thư cũng là niềm vui của sinh viên ĐH FPT.[/caption]

Khi được hỏi về suy nghĩ của mình về việc sinh viên FPT tham gia và lấy đây là một hoạt động lớn thường niên của Sitigroup – CLB hoạt động rất thành công trong trường và ngoài xã hội, nhà báo Tố Oanh – phụ trách chương trình “Ước Mơ Của Thúy” cho biêt: “Mình nghĩ rằng đó là một ý tưởng rất là tuyệt vời. Các bạn đang cùng chung tay với cộng đồng để thực hiện những điều tốt đẹp đến cho những bệnh nhi ung thư. Và thông qua việc chúng ta giúp đỡ những em nhỏ kém may mắn hơn, thì tự nhiên chúng ta đang xây dựng được một nhân cách, một tinh thần sẻ chia trong bản thân mỗi người. Từ đó, nó sẽ được lan tỏa ra nữa trong trường ĐH FPT. Nhiều người như thế thì chúng ta sẽ có một xã hội hết sức tốt đẹp hơn nữa. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều”.

Chương trình “Ước mơ của Thúy” là chương trình thường niên do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên TP.HCM và Hà Nội, cùng các lực lượng tình nguyện. Đây là lần thứ 8 chương trình được tổ chức và ý nghĩa chương trình ngày càng được lan rộng trong xã hội.

C r

913
Tags: ngày hội hoa hướng dương sitigroup ĐH FPT