ĐH FPT tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM

14/12/2015
8h30 sáng ngày 12/12, tại ĐH FPT, cơ sở Hòa Lạc, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2017 đã được tổ chức với sự góp mặt của đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Hoàng Thị Thu Hương – Phó bí thư chi bộ Đại học FPT; cùng các đồng chí đại diện BGH nhà trường và Đoàn cấp trên với 121 đại biểu đến từ các cơ sở Đoàn trường.[caption id="attachment_6494" align="aligncenter" width="665"]Ban chấp hành Đoàn trường khóa III nhiệm kỳ 2015 – 2017 ra mắt Đại hội. Ban chấp hành Đoàn trường khóa III nhiệm kỳ 2015 – 2017 ra mắt Đại hội. Ảnh: ĐH FPT[/caption]Trong phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã được điều hành bởi Đoàn Chủ tịch nhiệm kỳ trước gồm 5 đồng chí: Phạm Tuyết Hạnh Hà - Bí thư Đoàn trường khóa II; Vũ Hồng Quân - Phó bí thư Đoàn trường khóa II; Nguyễn Phương Anh - Ủy viên BCH Đoàn trường khóa II; Nguyễn Hoàng - Ủy viên BCH Đoàn trường khóa II; Lương Thị Trà My - Ủy viên BCH Đoàn trường khóa II. Đoàn Chủ tịch trực tiếp điều hành các công việc của Đại hội cùng Đoàn Thư kí và Ban kiểm tra tư cách Đại biểu.Đại hội đã lắng nghe Báo cáo kết quả nhiệm kì vừa qua và kiểm điểm của BCH khóa II: trong nhiệm kì vừa qua, BCH Đoàn trường luôn đoàn kết, thống nhất trong nhận thức và hành động, hoàn thành nhiệm vụ được BGH nhà trường và Thành Đoàn giao cho mặc dù vẫn còn nhiều tồn tại. Trong đó hai khó khăn lớn nhất chính là do cách thức tổ chức học theo tính chỉ và vị trí trường ĐH FPT nằm xa so với trung tâm Thủ đô. BCH nhiệm kì II đã nghiêm túc thừa nhận những hạn chế trong nhiệm kì và đưa ra bài học kinh nghiệm để có thể đưa công tác Đoàn trường ngày có những bước phát triển mới.BCH nhiệm kì II đã trình Đại hội Báo cáo đề án BCH khóa III. Theo báo cáo, BCH Đoàn trường Đại học FPT khóa III cần phải được xây dựng khoa học, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc điều lệ Đoàn, sự lãnh đạo của BGH Nhà trường và Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội, phấn đấu xây dựng trường Đại học FPT thực sự trở thành trường Đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh,…Mở đầu phiên làm việc thứ hai là hai tiết mục văn nghệ "Xinh tươi Việt Nam" và "Lá cờ" đến từ đơn vị FUG do đại biểu Lê Hà Đức Anh và Trần Đức Toàn thực hiện. Sau đó, Đồng chí Phạm Tuyết Hạnh Hà đã trình bày tóm tắt kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học FPT nhiệm kì 2012 - 2015; với nhiệm kì 2015 – 2017 mục tiêu Đoàn trường đề ra là nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Thủ đô và của Nhà trường; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết về pháp luật và năng lực hội nhập của đoàn viên, thanh niên; đa dạng hóa loại hình tập hợp thanh niên; đưa hoạt động Đoàn đi vào hoạt động chiều sâu, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng, thiết thực của Đoàn viên, thanh niên; gắn kết chặt chẽ hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên với quá trình đổi mới và chiến lược phát triển nhà trường trở thành trường Đại học hàng đầu về CNTT. Vì thế, Đoàn trường đã đề ra các phương hướng và nhiệm vụ rõ ràng để hoàn thành mục tiêu trong nhiệm kỳ mới.Để Đại hội nắm rõ hơn về những thông tin, đánh giá về các mặt hoạt động của nhà trường, các đơn vị đã đem lại những bài tham luận như “Phương pháp học tập của học sinh Fschool” đến từ đoàn viên Nguyễn Quang Linh chi Đoàn 12B trường THPT Fschool và bài tham luận “Hoạt động tình nguyện tại Đại học FPT” do đoàn viên Nguyễn Nhật Hạ - CLB iGO trình bày.Để ghi nhận những thành tích của Đoàn trường trong nhiệm kì vừa qua. Thành đoàn đã quyết định trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc trong nhiệm kì II.Sau khoảng thời gian kiểm phiếu, làm việc nghiêm túc, đồng chí Lương Thu Trà đã báo cáo Đại hội Biên bản kiểm phiếu. BCH khóa III ra mắt Đại hội gồm 15 đồng chí là đại diện cho các khối đào tạo của Đại học FPT.Tại chương trình của Đại hội, đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Hoàng Thị Thu Hương - Phó Viện trưởng viện Đào tạo quốc tế, Phó Bí thư chi bộ Nhà trường có những bài phát biểu góp ý chỉ đạo gửi đến toàn Đại hội. Trong bài phát biểu, đồng chí Trần Anh Tuấn đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Đoàn trường Đại học FPT trong thời gian qua. Đồng chí hi vọng rằng trong tương lai, đoàn trường sẽ có những phát triển nổi bật hơn.Sau gần 4 tiếng làm việc khẩn trương, hiệu quả, Đại hội Đoàn trường khóa III nhiệm kì 2015 - 2017 Đại học FPT đã thành công tốt đẹp.

Komo – Mỹ Duyên

Tags: Ban chấp hành bí thư đoàn sinh vien Đoàn thanh niên đại hội