Gặp gỡ nhóm tác giả đầu tiên gửi clip dự thi 'My FE Story'

16/04/2015
Chưa đầy một ngày, kể từ khi phát động, BTC cuộc thi "My FE Story" đã nhận được hơn 20 clip dự thi của các cá nhân và tập thể trong Khối Giáo dục FPT. Người "mở hàng" gửi clip dự thi là nhóm sinh viên đến từ FPT Aptech - Viện Đào tạo liên kết quốc tế gồm Đặng Thanh Long và Phạm Anh Tuấn (lớp GC1007E). Clip đầu tiên này nói về chuyến dã ngoại của tập thể lớp GC1007E tại Ao Vua vào ngày 5/4 vừa qua với tiêu đề "Bắt đầu 1 hành trình".[caption id="attachment_670" align="aligncenter" width="584"]Một cảnh trong clip "Bắt đầu một hành trình" Một cảnh trong clip "Bắt đầu một hành trình"[/caption] Khi gửi tác phẩm tới BTC, trong e-mail, Thanh Long rất tự tin hỏi luôn: "Nhóm em là nhóm đầu tiên gửi tác phẩm đúng không ạ?". BTC không quá ngạc nhiên với câu hỏi này bởi ngay khi phát động được mấy phút, BTC đã nhận được clip dự thi của nhóm Long - Tuấn. Chia sẻ về sự nhanh nhạy này, Long cho hay, lúc đầu, nhóm quay clip "Bắt đầu 1 hành trình" chỉ là muốn lưu giữ kỷ niệm của lớp. Nhưng khi biết thông tin cuộc thi, thấy giải thưởng hấp dẫn, đặc biệt là sẵn có clip trong tay lại có nội dung phù hợp với thể lệ nên gửi luôn."Em thấy đây là một cuộc thi rất hay. Đầu tiên là nó dễ thực hiện, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nên những người không chuyên cũng có thể tự quay và dự thi được. Hơn nữa, cuộc thi còn là nơi mọi người có thể chia sẻ mọi cảm xúc của mình khi đang học hoặc làm tại Khối Giáo dục FPT, mà không bị gò bó bởi luật lệ nào", Long nhấn mạnh.[embed]https://www.youtube.com/watch?v=Zew7tH5WVlQ&feature=youtu.be[/embed]Trong cùng buổi phát động, sau nhóm của Long, BTC cũng đã liên tiếp nhận được nhiều tác phẩm clip dự thi không những của các bạn sinh viên mà cả các anh/chị/em cán bộ nhân viên Khối Giáo dục FPT (FE). Tính đến chiều 16/5, sau gần một ngày phát động, BTC cuộc thi "My FE Story" đã nhận được hơn 20 clip dự thi.Tuy nhiên, BTC cho biết, trong số những tác phẩm gửi về, có rất nhiều clip dài hơn 5 phút (theo thể lệ). Có những clip dài tới 23 phút nên BTC đã phải từ chối, còn những clip dài hơn 5 phút một chút thì BTC phải hỗ trợ cắt bớt hoặc có thể du di thêm, tối đa là 30 giây.Trong quá trình xử lý và upload các clip dự thi, BTC ban đầu cũng gặp khó khăn khi một số khán giả gửi nguyên link clip nên bộ phận kỹ thuật phải down xuống rồi upload lên kênh dự thi. Hoặc có trường hợp gửi clip nhưng quên không gửi title, nội dung mô tả và cả số điện thoại liên lạc nên làm chậm trễ việc cập nhật tác phẩm lên trang của BTC."My FE Story" là cuộc thi clip dành cho tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên và học sinh theo học tại Khối Giáo dục FPT. Tại đây, người dự thi có thể chia sẻ những góc nhìn, những kỷ niệm... đáng nhớ của mình bằng các video/clip, với thời lượng tối đa là 5 phút. Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết ngày 20/5/2015.

Hiểu An

Tags: clip cuoc thi MY FE STORY Phạm Anh Tuấn sinh vien Đặng Thanh Long