Hệ thống phần mềm giúp tiết kiệm thời gian quản lý

29/12/2015
admin
373

Nhằm rút ngắn thời gian, chi phí cho việc quản lý các đơn hàng trong lĩnh vực cung ứng bánh ngọt cho trường học, nhóm các sinh viên CNTT ĐH FPT đã nghiên cứu và đưa ra phương án qua một hệ thống phần mềm quản lý cho người bán và người mua cùng sử dụng.

[caption id="attachment_7319" align="aligncenter" width="5184"]IMG_9262 Quốc Vương, Tấn Mạnh, Trường Giang trong ngày bảo vệ đề tài tốt nghiệp.[/caption]

“Hệ thống quản lý tiệm bánh, cung cấp bánh ngọt cho các trường học – Bakery Management Application that manages the business of a bakery, only product for schools” là đồ án tốt nghiệp của các sinh viên: Huỳnh Hữu Trường Giang, Ông Tấn Mạnh, Nguyễn Quốc Vương với sự hướng dẫn của Giảng viên Ngô Đăng Hải An.

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống là cho phép theo dõi nhiều công đoạn từ nhập nguyên liệu cho tới khi thành phẩm đến nơi tiêu thụ. Hệ thống hỗ trợ các chức năng chính giúp khách hàng có thể đặt sản phẩm trực tuyến và cập nhật trạng thái của đơn hàng như đang sản xuất hay đang giao hàng.

[caption id="attachment_7320" align="aligncenter" width="1366"]12436208_914123342012399_1812539807_o Khái quát quy trình của hệ thống (Ảnh chụp từ bài thuyết trình của nhóm).[/caption]

Ngoài ra để thuận tiện cho cửa hàng quản lý đơn hàng, khi mức nguyên liệu dưới một mức quy định hệ thống sẽ có cảnh báo để nhập thêm kịp thời. Như vậy, cả khách đặt hàng và chủ cửa hàng đếu có thể nắm được thông tin đơn hàng đang được thực hiện đến công đoạn nào một cách nhanh chóng để chủ động công việc, không phải lưu trữ thông tin bằng sổ sách truyền thống, tốn nhiều thời gian tra cứu, hai bên bán và mua lại không nắm được thông tin của nhau.

Thêm một điểm nổi bật là hệ thông có chức năng hỗ trợ chủ doanh nghiệp tạo tờ khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Người chủ cửa hàng có thể có cái nhìn tổng thể về việc kinh doanh của cửa hàng thông qua 3 chức năng thống kê: thống kê lợi nhuận theo thời gian, lợi nhuận theo sản phẩm, doanh thu theo khách hàng.

Song song với ưu điểm, đề tài cũng có những hạn chế nhất định, do hệ thống các quy định và mẫu báo cáo thuế dễ thay đổi nên hệ thống gặp khó khăn để cập nhật phù hợp. Về hướng phát triển hệ thống sẽ phát triển thêm các chức năng liên quan đến khuyến mãi, quản lí tài chính, quản lý nhân viên. Và theo góp ý từ Th.s Kiều Trọng Khánh – Thư ký hội đồng, hệ thống sẽ nâng cấp chức năng liên quan đến báo cáo thuế giúp hỗ trợ khai báo thuế qua mạng.

Theo nhóm trưởng Huỳnh Hữu Trường Giang, đề tài Hệ thống quản lý tiệm bánh, cung cấp bánh ngọt cho các trường học khá thú vị và không quá khó  “nhưng do giới hạn về thời gian và nhân sự có sự thay đổi vào phút chót nên nhóm em đã phải chạy nhiều hơn để hoàn thành nội dung trong ngày bảo vệ”.

Những đề tài được bảo vệ tại ĐH FPT luôn gắn liền với nhu cầu thực có, để qua đó sinh viên không chỉ có dịp hệ thống một cách tổng quát các kiến thức đã học mà còn đưa ra những giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp và xã hội.

Trong các ngày 15-16/12 và 21-24/12, gần 300 sinh viên Trường Đại học FPT tham gia Lễ Bảo vệ 60 đồ án và khóa luận tốt nghiệp học kỳ Fall 2015. Sự kiện đồng loạt diễn ra tại campus Hòa Lạc, tòa nhà Innovation và 137 Nguyễn Thị Thập.

Tại campus Hòa Lạc, xem lịch bảo vệ khóa luận tốt nghiệp khối BA và FB tại đây; xem lịch bảo vệ khóa luận tốt nghiệp khối SE tại đây.

Tại tòa nhà Innovation, theo dõi lịch bảo vệ ngành Kinh tế tại đây và Khối kỹ thuật phần mềm tại đây.

Tại ĐH FPT, một năm học sẽ được tổ chức thành 3 học kỳ và cuối mỗi học kỳ sẽ tổ chức kỳ bảo vệ đề tài tốt nghiệp. Để bước vào kỳ bảo vệ, sinh viên năm cuối ĐH FPT sẽ có 4 tháng để chọn đề tài, gặp giảng viên hướng dẫn và tiến hành nghiên cứu đề tài đó. Lễ bảo vệ đề tài tốt nghiệp, các sinh viên sẽ trình bày đề tài của nhóm trước Hội đồng chấm thi và bảo vệ đề tài khi được phản biện. Từ những nội dung phản biện, các sinh viên sẽ hoàn thiện hơn nội dung nghiên cứu của mình.

Vy Nguyễn

373
Tags: bảo vệ đồ án Hệ thống quản lý tiệm bánh Kỳ Fall ĐATN ĐH FPT