'Hãy như tôi' đến FU bằng những 'điểm nóng'

15/01/2016
admin
1061

Gần đây, trào lưu "Hãy như tôi" đã và đang thu hút đông đảo giới trẻ. Cách thức chế ảnh mới lạ này hiện đang được dự đoán sẽ bùng phát trong thời gian tới bởi mỗi người đều có thể thể hiện suy nghĩ, cá tính và sự sáng tạo của riêng mình.

[caption id="attachment_7827" align="aligncenter" width="301"]20160114-063533-0_913x907 Ảnh từ trang Be Like Bill.[/caption]

Được biết, trào lưu này được bắt nguồn từ trang mạng xã hội tên BE LIKE BILL (Hãy như Bill). Nhân vật Bill được xây dựng là hình ảnh của một người trẻ hiện đại, những điều Bill tuy nhỏ nhặt nhưng lại là những điều ý nghĩa, góp phần thay đổi suy nghĩ giới trẻ hiện nay.

Trang fan page khá "hot"đối với sinh viên ĐH FPT - H6 Tiên Sinh - đã xuất hiện 3 ảnh cũng theo xu hướng này. Ba nhân vật là "chị Đào" - người yêu anh "Đạo", "anh Tài" thích đóng vai "chính" và "ai" đang làm ở công "ti" được xây dựng những câu chuyện dí dỏm nhưng đầy ẩn ý, thể hiện được tính sáng tạo của nhân vật H6 trong việc phản ánh những tồn đọng hiện tại.

[caption id="attachment_7819" align="aligncenter" width="357"]TC Anh "Tài" là nhân vật không hề xa lạ.[/caption][caption id="attachment_7820" align="aligncenter" width="357"]DT Chị "Đào" vẫn luôn được gọi tên trong những lần ai oán.[/caption][caption id="attachment_7821" align="aligncenter" width="357"]IT Tuy hỏi ai, nhưng ai đọc cũng đều biết ai là "Ai".[/caption]

Công thức để tạo nên một bức ảnh "Hãy như tôi" cực dễ dàng. Câu đầu tiên sẽ bắt đầu từ "Đây là" và tên nhân vật, vài dòng giới thiệu về nhân vật này, "không đụng hàng" càng tốt và kết thúc bằng câu "Hãy như" và tên nhân vật. Chỉ với một hình ảnh đơn giản, một vài câu ngắn gọn nhưng có thể chuyển tải nhiều thông điệp đến với người xem. Đây có thể xem là một cách thông minh để chủ nhân bức ảnh thể hiện được suy nghĩ tích cực, văn minh bằng một cách cực kỳ hóm hỉnh và dễ tạo ấn tượng.

Còn bạn, bạn đã thể hiện suy nghĩ bản thân mình bằng trào lưu này chưa?

Ảnh: FB H6 Tiên Sinh

1061
Tags: be like bill hãy như tôi sinh vien