ODM003: Tòa nhà hiệu bộ Đại học FPT

07/05/2015
Tòa nhà hiệu bộ Đại học FPT là công trình kết hợp văn phòng làm việc của cán bộ giảng viên và giảng đường học tập của sinh viên. Công trình có 7 tầng với tổng diện tích sử dụng 11.065 m2 được thiết kế  theo kiến trúc đặc biệt:

2-jpg490-637757-1413028462

Mặt tiền được thiết kế ô vuông đặc rỗng so le nhau tạo nhịp điệu đơn giản nhưng ấn tượng. Việc trồng cây tại các ô block sẽ bảo vệ tòa nhà không bị mặt trời chiếu trực tiếp mà vẫn đảm bảo đủ ánh sang tự nhiên, không cần dùng đèn điện vào ban ngày. Với không gian xanh này sẽ mang đến cho người sử dụng cảm giác thân thiện và hòa nhập với thiên nhiên, yêu quý nơi làm việc, học tập, góp phần mang đến vẻ đẹp hiện đại cho khu vực xung quanh.Sảnh tầng 1 được tạo lập theo lối hoa văn Penrose – họa tiết với đối xứng điểm bậc 5 có trật tự tầm xa và không có chu kỳ tịnh tiến.Hoa văn Penrose được gọi theo tên của Roger Penrose – Giáo sư toán học, vật lý học người Anh từ năm 1970 khi nhà khoa học nổi tiếng phát minh ra phong cách trang trí này. Tại Việt Nam, công trình của Trường Đại học FPT là công trình đầu tiên sử dụng họa tiết Penrose.3Sảnh tòa nhà Hiệu bộ của Trường Đại học FPT có diện tích 400m2. Lát sảnh mở tòa nhà theo lối hoa văn Penrose là ý tưởng ấp ủ từ hai năm trước của TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT và TS. Nguyễn Khắc Thành – Ủy viên HĐQT Nhà trường, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT và hiện là Phó Giám đốc Tập đoàn FPT phụ trách nguồn lực toàn cầu hóa, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU). Trước Trường Đại học FPT, kiểu lát nổi tiếng Penrose cũng được sử dụng ở một số kiến trúc như Đại học Oxford (Anh); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES Viện bảo tàng Deutsches tại Munich (Đức); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES đền thờ phụng Darb-i Imam ở Isfahan (Iran)… cũng như trở thành họa tiết trang trí yêu thích của rất nhiều đồ trang sức, lưu niệm khác.
Tags: công trình Dai hoc FPT giang duong giảng viên nhà hiệu bộ sinh vien