Sinh viên FPoly đem mùa xuân đến những hoàn cảnh kém may mắn

01/02/2016
admin
848

Với mong muốn mang đến một cái tết thật ấm áp cho những mảnh đời bất hạnh, ngày 28/1 vừa qua CLB sinh viên tình nguyện và kĩ năng Fpoly HCM – SWORD, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã tổ chức chương trình tình nguyện “ Cánh Én Mùa Xuân” tại mái ấm Thiên Ân và mái ấm Camillo.

Khoảng 2h30, tất cả các bạn sinh viên tham gia đã có mặt đầy đủ để cùng nhau khởi hành đến mái ấm Thiên Ân ở quận Tân Phú. Đây là mái ấm dành cho các bé khiếm thị mồ côi. Vào thăm mái ấm Thiên Ân tất cả thành viên SWORD đã được biết và hiểu thêm về cuộc sống của các bé khiếm thị cũng như khám phá chữ viết nổi mà các bé khiếm thị sử dụng. Mọi người đã được cô phụ trách dẫn đi thăm quan khắp nơi trong mái ấm để hiểu thêm về cuộc sống của các bé nơi đây.

Bạn Nguyễn Thành Đạt, sinh viên chuyên ngành Marketing & Sale chia sẻ: “Thật sự mình rất xúc động khi được đến thăm các em. Tuy bị khiếm thị nhưng bù lại các em rất hoạt bát, ngoan và cũng rất tài năng nữa! Hy vọng sẽ được đến thăm các em lần nữa.”

Trong buổi sinh hoạt với các bé , các bạn có dịp được nghe các bé hát , những giọng hát tràn đầy nội lực và thật trong trẻo để lại cho người nghe một ấn tượng khó phai. Kết thúc thời gian thăm mái ấm Thiên Ân, bạn Vương Nhật Thành – Chủ nhiệm CLB đã tặng quà và gởi lời chúc năm mới tới mái ấm cùng các bé.

Điểm đến tiếp theo của chương trình là mái ấm Camillo, quận 8. Đây là mái ấm dành cho các cụ già neo đơn được cô Kính - người phụ nữ bình dị có tấm lòng hảo tâm - đón về chăm sóc. Mặc dù đoạn đường đi khá vất vả và một số bạn lạc đường giữa chừng nhưng những điều đó không làm giảm tinh thần đầy nhiệt huyết của các bạn sinh viên tham gia chương trình. Các bạn đã cùng trò chuyện, giao lưu văn nghệ với các cụ và nghe các cụ kể những chuyện ngày xưa.

[caption id="attachment_9455" align="aligncenter" width="600"]IMG_3272 Những lời hỏi han, những cái nắm tay chân tình đem lại nhiều cảm xúc cho sinh viên FPT và các cụ già neo đơn nơi mái ấm.[/caption]

Bạn Nguyễn Thị Thu Trang, sinh viên chuyên ngành Marketing & Sale chia sẻ: “Mình cảm nhận được tình thương và lòng yêu mến của các cụ dành cho tụi mình là rất lớn. Chắc hẳn đối với các cụ trong những ngày cận tết thế này được quay quần bên các bạn sinh viên được các bạn hỏi thăm chia sẽ lắng nghe câu chuyện của mình đó là một niềm vui to lớn không có một từ ngữ ngôn từ nào có thể diễn tả được. Cám ơn SWORD đã mang đến chương trình ý nghĩa này.

Kết thúc chương trình là sự chia tay trong luyến tiếc giữa các cụ và các bạn sinh viên, buổi tiệc nào không tàn mong rằng có cơ hội để được nghe các cụ tâm sự nhiều hơn, được nghe các cụ hát và thấy được nụ cười trên khóe môi các cụ.

Và sau chuyến hành trình thiện nguyện, cả nhóm đã có buổi giao lưu sinh hoạt cùng nhau. Bạn Phan Quỳnh Thanh Trúc, sinh viên chuyên ngành Marketing & Sale,  thay mặt BTC chia sẻ: “Mình rất vui khi có nhiều bạn sinh viên hưởng ứng tham gia chương trình. Cám ơn tất cả các bạn, anh chị đã chung tay cùng nhau góp nên một buổi thiện nguyện thật ý nghĩa. Và mình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân đã đóng góp để SWORD có thể có được một buổi thiện nguyện thành công tốt đẹp và mang đến cho những mảnh đời kém mai mắn một cái tết tràn đầy yêu thương.”

Theo Khối giáo dục FPT

848
Tags: FPT Polytechnic mái ấm SWORD tình nguyện